Giáo họ Đức Xuân xây móng nhà thờ

> Xem thêm ảnh>

Mô hình nhà thờ mới giáo họ Đức Xuân

Đức Xuân, giáo xứ Tân Lộc. Chúa nhật 1 mùa chay, thứ hai ngày 10 tháng 03 năm 2014, toàn giáo họ tổ chức đập ngôi nhà thờ cũ đã quá chật hẹp. Sau những ngày đập dỡ ngôi nhà thờ cũ, hôm nay giáo họ đã dần đi vào đổ móng ngôi nhà thờ mới cũng trên nền đất ngôi nhà thờ cũ. Với diện tích nhà thờ mới có chiều dài 38m, chiều rộng 16m. Bên cạnh nhà thờ còn một không gian rộng khoảng 6m và trong tương lai giáo họ còn mua thêm phía trước sân nhà thờ để không gian trước sân được rỗng rãi. Một giáo họ hơn 1.300 giáo dân, 70% làm nghề chài lưới, phần đa là dân còn nghèo về vật chất, nhưng tinh thần sống đạo lại giàu có, thiết tưởng nhờ ơn Chúa giúp, cộng đoàn trong và ngoài nước cầu nguyện góp công, góp của để sớm hoàn thành ngôi thánh đường cho bà con giáo dân có nơi sớm hôm lui về bên lòng Chúa, để cầu kinh dâng lễ, giúp cho đời sống đạo mỗi ngày càng thăng tiến hơn lên. Cầu xin Chúa thương luôn chở che gìn giữ để "Từ khởi sự cho đến hoàn thành đều nhờ bởi ơn Chúa Amen".

Một số hình ảnh đập nhà thờ và xây móng

Video giáo dân xây móng nhà thờ

YouTube Preview Image

Ban TT Giáo xứ