GIÁO XỨ LẬP THẠCH, GIÁO PHẬN VINH CHẦU LƯỢT

GIÁO XỨ LẬP THẠCH, GIÁO PHẬN VINH CHẦU LƯỢT

Vinh – Thứ tư lễ tro cũng là ngày khai mạc tuần chầu lượt giáo xứ Lập Thạch, giáo hạt Cửa Lò. Trong tâm tình  đầu mùa chay thánh, giáo xứ được giáo phận phân công theo phiên thứ tuần chầu đền tạ thay cho cả giáo phận. Người người hối hả chuẩn bị về tinh thần và thể chất để bước vào “sa mạc” cùng với Chúa Giê-su.
          Cả tuần trước đó, các giới đã được các cha trong và ngoài hạt dành chia sẻ tĩnh tâm và giải tội. Tuần chầu năm nay ngày Chúa Nhật  XII tn, 19/2  được các cha dòng CCT Việt Nam về tĩnh tâm chia sẻ cho giới trẻ mãi đến chiều thứ tư lễ Tro. Sáng thứ năm sau thánh lễ các cha  dòng Chúa CCT vẫn tiếp tục chia sẻ cho huynh đoàn Thánh Thể.
 Sáng thứ sáu thánh lễ tạ ơn khai mạc tuần chầu gồm 19 linh mục trong và ngoài giáo phận đồng dâng thánh lễ, sau đó các cha tranh thủ giải tội giúp cho hết mọi người dọn tâm hồn bước vào mùa chay thánh, nhất là tuần chầu Thánh Thể. Chiều 14h cùng ngày, cha dòng  ĐỨC MẸ LÊN TRỜI – Giáo sư Ts  P
x  Nguyễn Tiến Dưng tĩnh tâm cho giới phụ huynh nam, kết thúc bằng giờ chầu đền tạ.
 Sáng thứ bảy 7h30 Đức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp và 19 cha trong và ngoài giáo hạt đồng dâng thánh lễ tại ơn, sau thánh lễ vị đại diện giáo xứ  có lời cám ơn và lên tặng hoa. Đức cha đã thay cho đoàn linh mục chúc cho giáo xứ được sức khoẻ và bình an trong một tâm tình bác ái theo tinh thần Kytô giáo và ngài đã tặng lại bó hoa cho cha chánh xứ với câu chúc “ xin tặng lại bó hoa này để cầu chúc cha có nhiều thiết kế  tốt đẹp hơn nữa”.
Sáng Chúa nhật ngày cao điểm giáo xứ lại được vinh dự đón chào Đức cha già phaolô Maria Cao Đình Thuyên và linh mục đoàn trong và ngoài giáo hạt dâng thánh lễ trong ngày cao điểm của tuần chầu.
 Nhìn Lập Thạch hôm nay luôn luôn đổi thay và khởi sắc, từ đời sống đạo đến tinh thần hiệp thông đoàn kết chung quanh cha quản xứ Phaolô Nguyễn Xuân Tính, một linh mục nhiệt tình, hy sinh năng nổ về mỗi lĩnh vực, đã làm cho bộ mặt giáo xứ Lập Thạch luôn thay da đổi thịt từng ngày. Đời sống đạo được thể hiện trên tinh thần xây dựng con người về lãnh vực đời sống  đức tin, với một đội ngũ giáo lý năng nỗ và đầy nhiệt huyết đã và đang dẫn dắt giới trẻ trong toàn giáo xứ đi lên. Một tinh thần đoàn kết hiệp nhất khăng khít đã làm cho khuôn viên thánh đường luôn thoáng rộng và nhiều công trình thay nhau mọc lên, nhìn ngôi nhà mục vụ của giáo xứ to lớn khang trang với tiện nghi đầy đủ và tổ chức các tầng, phòng lôgic khoa học, đã phần nào nói lên sự hiệp nhất giữa cha con trong toàn giáo xứ.
 Với thao thức và ước vọng của cha con, mong muốn trong tương lai, nơi đây sẻ mọc lên ngôi nhà trường giáo lý khang trang và to đẹp.
          “Tạ ơn trời, tạ ơn người” câu nói luôn được Đức Cha Phaolô dùng trong tâm tình tạ ơn. Vâng! Cám tạ tình yêu thương của Thiên Chúa, cảm ơn hết mọi tấm lòng của con Chúa, con Giáo Hội luôn một lòng trung kiên, nhiệt huyết, là chứng nhân của Đức Kytô giữa trần thế hôm nay.

HÌNH ẢNH NGÀY THỨ BẢY

HÌNH ẢNH NGÀY  CHÚA  NHẬT