GIÁO XỨ TÂN LỘC CỬA LÒTHẮP NẾN HIỆP THÔNG CẦU NGUYỆN CHO GIÁO ĐIỂM CON CUÔNG

Chủ nhật – 08/07/2012 07:14

•

Với tinh thần hiệp thông cầu nguyện, cùng toàn thể anh chị em trong và ngoài giáo phận, giáo xứ Tân Lộc, Cửa Lò, Vinh tối nay: thứ bảy ngày 07/07/2012 đã tề tịu đông đủ nơi thánh đường để thắp lên ngọn nến Đức tin, ngọn nến hiệp nhất huynh đệ, ngọn nến can đảm v.v
GIÁO XỨ TÂN LỘC CỬA LÒTHẮP NẾN HIỆP THÔNG CẦU NGUYỆN CHO GIÁO ĐIỂM CON CUÔNG

1.
Một vụ đàn áp giáo dân tại giáo điểm Quỳ Châu, hạt Phủ Quỳ, Giáo phận Vinh
2.Giáo điểm Con Cuông (Nghệ An) tiếp tục bị quấy phá, linh mục và giáo dân bị ngăn cản cử hành Thánh lễ
3. Sự việc vừa xảy ra tại giáo điểm Con Cuông ngày 1-7-2012: Linh mục, giáo dân bị hành hung; ảnh tượng bị đập nát
4.Thông Cáo của Tòa Giám mục GP Vinh về sự việc xảy ra tại giáo điểm Con Cuông
5.Thư của Đức Giám mục Phaolô gửi cộng đồng dân Chúa trong giáo phận – 4/7/2012
6.Văn thư của TGM GP Vinh gửi UBND Tỉnh Nghệ An về sự việc tại giáo điểm Con Cuông

GIÁO XỨ TÂN LỘC CỬA LÒTHẮP NẾN HIỆP THÔNG CẦU NGUYỆN
CHO GIÁO ĐIỂM CON CUÔNG

Với tinh thần hiệp thông cầu nguyện, cùng toàn thể anh chị em trong và ngoài giáo phận, giáo xứ Tân Lộc, Cửa Lò, Vinh tối nay: thứ bảy ngày 07/07/2012 đã tề tịu đông đủ  nơi thánh đường để thắp lên ngọn nến Đức tin, ngọn nến hiệp nhất huynh đệ, ngọn nến can đảm v.v…. Trước đó giáo xứ đã treo các băng rôn trước tiền nhà thờ và dọc các con đường giáo xứ để "phản đối những  hành vi phạm thánh và đánh đập linh mục, giáo dân của chính quyền tại Con Cuông".. Trước thánh lễ cha Martinô Nguyễn Xuân Hoàng đã đọc: Văn thư của toà Giám nục gửi UBND Nghệ An, thông cáo của toà Giám mục về việc xảy ra tại giáo điểm Con Cuông, thư của Đức Giám mục Phaolô gửi cộng đồng dân Chúa trong giáo phận,  tường trình của linh mục GB. Nguyễn Đình Thục về vụ việc tại Con Cuông .v. v. Sau khi nghe xong Ban tổ chức đã hướng  cộng đoàn về bên Mẹ và hàng ngàn ánh nến được thắp lên với những lời cầu nguyện tha thiết sốt mến dâng lên Chúa và Mẹ Người, để cầu  nguyện cho anh chị em giáo điểm Con Cưông, cho đất nước, cho nhà lãnh đạo quốc gia và đặc biết cầu nguyện cho nhà cầm quyền Con Cuông  biết tôn trọng công lý và sự thật  sớm nhận ra việc làm sai trái của mình.
           Kinh Hoà Bình được cất vang lên bay cao, hoà nguyện  như nhắn gửi mọi người hảy sống tâm tình hiền lành và tha thứ như Thầy Chí Thánh chúng ta.

Một số hình ảnh đêm thắp nến cầu nguyện hiệp thông

Băng rôn: PHẢN ĐỐI HÀNH VI PHẠM THÁNH VÀ ĐÁNH ĐẬP LINH MỤC, GIÁO DÂN CỦA CHÍNH QUYỀN TẠI CON CUÔNG

Tác giả bài viết: Truyền thông Giáo xứ