THÁNH LỄ RA MẮT ĐOÀN THIẾU NHI THÁNH THỂ XỨ ĐOÀN PHÊRÔ NGUYỄN KHẮC TỰ


THÁNH LỄ RA MẮT ĐOÀN THIẾU NHI THÁNH THỂ XỨ ĐOÀN PHÊRÔ NGUYỄN KHẮC TỰ

Chủ nhật – 02/09/2012 16:55

  •  
 
Lúc 8 giờ, sáng ngày 02/9/2012, Chúa nhật 22 TN, Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Xứ Đoàn Phêrô Nguyễn Khắc Tự – Giáo xứ Tân Lộc chính thức ra mắt cộng đoàn sau một năm miệt mài tìm hiểu, học tập và thử thách
THÁNH LỄ RA MẮT ĐOÀN THIẾU NHI THÁNH THỂ XỨ ĐOÀN PHÊRÔ NGUYỄN KHẮC TỰ

THÁNH LỄ RA MẮT ĐOÀN THIẾU NHI THÁNH THỂ XỨ ĐOÀN PHÊRÔ NGUYỄN KHẮC TỰ

THÁNH LỄ RA MẮT ĐOÀN THIẾU NHI THÁNH THỂ 
XỨ ĐOÀN PHÊRÔ NGUYỄN KHẮC TỰ

 

          Chúa nhật 22 TN, sáng nay 7h những hồi chuông đổ dồn báo hiệu cho cộng đoàn bước vào tuần đại phúc giáo xứ chầu đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể thay cho toàn giáo phận. Hơn nữa huynh đoàn THIẾU NHI THÁNH THỂ XỨ ĐOÀN PHÊRÔ NGUYỄN KHẮC TỰ – GIÁO XỨ TÂN LỘC lấy ngày hôm nay để ra mắt với cộng đoàn sau một năm miệt mài tìm hiểu, học tập và thử thách.
 Nhìn lại phong trào 
Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) của Việt Nam  dù phải trải qua bao cuộc thăng trầm của lịch sử vẫn không ngừng nở rộ và hoạt động một cách mạnh mẽ trên quê hương, cách riêng tại giáo phận Vinh, phong trào TNTT đã hoạt động trở lại tại các giáo xứ Thuận Nghĩa, Lập Thạch, Lộc Mỹ, Tiếp Võ v.v, vực dậy tinh thần TNTT giáo phận Vinh những năm 1954. Các hoạt động của phong trào TNTT  đã làm cho Giáo Hội Việt Nam ngày một thăng hoa trong đời sống đức tin.
Nhận thấy được tầm quan trọng và hiệu quả của nó. Ngày 21 tháng 9 năm 2011, phong trào TNTT  bắt đầu  được hoạt động  trở lại tại giáo xứ Tân Lộc thân yêu này, do cha Martinô Nguyễn Xuân Hoàng khởi xướng, với sự cộng tác và huấn luyện của thầy giúp xứ J.B Bùi Khiêm Cường cùng Quý thầy dòng Lời Chúa theo mục đích và tôn chỉ của phong trào TNTT Việt Nam. Và hôm nay, thánh lễ ra mắt cộng đoàn sau một năm học tập,  tìm hiểu, huấn luyện và thử thách.
Tối hôm trước khi ra mắt đoàn, tối ngày 1 tháng 9 năm 2012, đoàn đã tổ chức một giờ chầu rất sốt sắng với Chúa Giê-Su Thánh Thể, vị Huynh Trưởng tối cao của phong trào TNTT, để cầu nguyện cho đoàn và cho buổi lễ ra mắt đoàn ngày mai.
Đoàn TNTT, xứ đoàn Phêrô Nguyễn Khắc Tự – Giáo xứ Tân Lộc có tổng số hơn 1600 đoàn sinh, chia làm các ngành: Ấu Nhi, Thiếu Nhi, Nghĩa Sĩ và Hiệp Sĩ, được dẫn dắt và hướng dẫn bởi các anh chị Huynh trưởng đã được huấn luyện cách đặc biệt để giúp cho thiếu nhi.
Trong ngày ra mắt hôm nay, đoàn đã trình diện với cha quản xứ cũng là cha Tuyên uý và cộng đoàn đội hình kiểu mẫu của đoàn là các em ngành Thiếu Nhi gồm: 334 em đeo khăn màu xanh, 42 Dự Trưởng, 60 Huynh Trưởng, 14 Trợ Tá và 5 Trợ Uý. Cùng hơn 1000  các em Ấu Nhi từ 7 đến 9 tuổi.

Về hiệp dâng thánh lễ hôm nay ngoài Cha Martinô Nguyễn Xuân Hoàng cha Tuyên uý của đoàn Phêrô Nguyễn Khắc Tự còn có Quý cha dòng Chúa Cứu Thế, Quý cha trong hạt, Quý thầy Đại chủng viên Vinh Thanh, Quý tu sĩ nam nữ, Quý Ban ngành, Quý Huynh Trưởng đoàn TNTT giáo xứ Lập Thạch và toàn thể cộng đoàn trong và ngoài giáo hạt. Thánh lễ diễn ra trang nghiêm sốt mến, tuy thời gian thánh lễ kéo dài hơn bình thường với nhiều nghi thức như: làm phép cờ, khăn, trao cờ cho đoàn, nghi thức tuyên hứa của các ngành và trao khăn. Song  mọi người rất cảm động và tham dự sốt sắng vì sau  một thời gian dài phong trào TNTT lại  đâm chồi mạnh mẽ đầy sức sống trẻ, báo hiệu cho một tương lai đầy hy vọng  của một phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể trong đời sống đức tin.
 

Một số hình ảnh thánh lễ

        
        
        
        
        
        
        

 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Xứ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *