GIÁO XỨ TÂN LỘC TUẦN CHẦU ĐỀN TẠ CHÚA GIÊSU THÁNH THỂ


GIÁO XỨ TÂN LỘC
TUẦN  CHẦU ĐỀN TẠ CHÚA GIÊSU THÁNH THỂ

 

          Ngày 9 tháng 9 CN 23 TN là ngày cao điểm của tuần chầu lượt giáo xứ Tân Lộc, trước đó ngày 02/9 giáo xứ đã bước vào khai mạc tuần chầu vào tối CN 22 và cứ vậy sáng thánh lễ tạ ơn, chiều chầu đền tạ. Thời tiết của những ngày đầu tuần  trời mưa tầm tả mãi đến ngày thứ sáu (bạch lộ). Sáng thứ bảy trời bắt đầu tạnh ráo và có những tia nắng yếu ớt về trưa và nhiều, sang Chúa nhật thì trời nắng ráo hẳn, tuy là thời tiết ban đầu không thuận tiện song mọi người vẩn tin tưởng phó thác trong Chúa quan phòng như lời cha quản xứ Martinô Nguyễn Xuân Hoàng “ chúng ta không cầu xin Chúa cho trời ráo mưa, mà xin Chúa cho mọi người biết dọn mình đến với toà xá giải để đón nhận nhiều hồng ân Chúa trong tuần đền tạ này”. Tuy giáo dân chỉ hơn sáu nghìn người, khoảng hơn bốn nghìn trong độ tuổi đã xưng tội, song cha  xứ sau thánh lễ buổi sáng và sau giờ chầu Thánh Thể buổi chiều ngài thường ngồi toà khoảng ít là 1 tiếng, vì theo thường lệ tại giáo phận Vinh cứ đến tuần chầu thì thường là vào sáng thứ  năm trong tuần chầu trở đi các cha trong và ngoài hạt mới về để giúp giải tội và dâng thánh lễ. Tuy cha quản xứ đã giải tội các ngày trong tuần trước đó, song đến các ngày gần kề như thứ sáu, thứ bảy thì con số giáo dân tập trung đi xưng tội rất đông.
          Sáng thứ sáu Đức cha Phaolô  Nguyễn Thái Hợp về dâng thánh lễ  cùng Quý cha trong và ngoài giáo hạt đồng tế.
          Sáng thứ bảy Đức cha già Phaolô Maria Cao Đình Thuyên cùng quý cha dâng thánh lễ mừng kính Mẹ Sinh Nhật, cũng là lễ quan thầy bổn mạng của giáo họ trị sở. Chiều 15h giáo hạt tổ chức tổng kết giáo lý, phát phần thưởng cho đơn vị tập thể và cá nhân đã có thành tích trong việc dạy và học giáo lý.
          Ngày Chúa Nhật là ngày cao điểm của tuần chầu hàng nghìn giáo dân trong và ngoài giáo hạt tề tịu về hiệp dâng thánh lễ tạ ơn trong và ngoài khuôn viên nhà thờ đông kín.
          Sau một tuần chầu tại giáo xứ, cảm nhận bao hồng ân đã gặt hái được về phần hồn cũng như phần xác, tất cả mỗi người đều thốt lên lời cảm tạ tri ân vì tình yêu Thiên Chúa đã tuôn đổ dồi dào trên quê hương xứ sở trong tuần qua.

 
HÌNH ẢNH TRONG BA NGÀY LỄ
 

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông Giáo xứ

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *