LỄ LÁ: KHAI MẠC TUẦN THÁNH KHỔ NẠN VÀ PHỤC SINH


LỄ LÁ: KHAI MẠC TUẦN THÁNH
KHỔ NẠN VÀ PHỤC SINH

 
 Vinh – Giáo xứ Tân Lộc hôm nay, cùng với Giáo Hội hoàn vũ, chúng ta bước vào tuần lễ quan trọng nhất trong năm phụng vụ, tuần lễ mà các thánh Giáo phụ thường gọi là  tuần  lễ Mẹ của các tuần lễ khác trong năm phụng vụ thánh: Đó là Tuần Thánh. Tuần Thánh được bắt đầu từ Chúa nhật Lễ Lá hôm nay và kết thúc vào lễ Vọng Phục Sinh.

Chúng ta bước vào Tuần Thánh, tuần khổ nạn và phục sinh của Chúa Giêsu như muốn nhắc nhở mỗi người chúng ta, Chúa đã chịu chết vì tôi lỗi nhân loại, trong đó có tội riêng của mội người chúng ta. Với những nghi thức được cử hành trong tuần này, Giáo Hội mời gọi con cái mình theo sát từng bước chân của Thầy Chí Thánh, từ nhà Tiệc Ly cho đến  đỉnh đồi Canvê và đi mãi cho đến hừng  đông sáng  Phục sinh. Để nhờ sự phục sinh vinh hiển của Chúa, chúng ta cũng được phục sinh với Người trong một cuộc sống mới: cuộc sống trong ân sủng của Chúa.
          Trong thánh lễ này Hội thánh tưởng niệm việc Chúa Kytô khải hoàn bước vào thành thánh Giêrusalem để hoàn tất mầu nhiệm Vượt Qua của Người. đây là cuộc đăng trình duy nhất trong lịch sử Cứu độ, cuộc đăng trình mang lại ơn cứu chuộc cho toàn thể nhân loại. Vì thế, chúng ta hảy hân hoan mừng kỷ niệm cuộc khổ nạn của Chúa, tung hô Người là vua muôn loài, nguyện suốt đời trung thành và yêu mến Ngài.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH LỂ LÁ TẠI GIÁO XỨ TÂN LỘC


 

Giáo xứ Tân Lộc

Tác giả bài viết: Giáo xứ Tân Lộc

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *