Sa mạc huấn luyện: Phút nhìn lại và suy tư


Sa mạc huấn luyện: Phút nhìn lại và suy tư

Thứ sáu – 27/07/2012 15:04

  •  
  •  
  •  
 
 

 

Gần 1 năm trời chúng tôi học tập trong lớp Huynh Trưởng. Chúng tôi được học lý thuyết, cũng như kỉ năng sinh hoạt để sau này sinh hoạt cho các em thiếu nhi. Để có một bước tiến xa hơn nữa chúng tôi phải trải qua hai ngày Samac huấn luyện với chủ đề: Vươn Lên.

XEM THÊM HÌNH ẢNH CỦA SA MẠC HUẤN LUYỆN 

     Ngày thứ nhất chúng tôi phải thức dậy thật sớm để chuẩn bị đến nhà thờ và tham dự thánh lễ vào lúc 4 giờ sáng. Chúng tôi được Chúa Giêsu Thánh thể chúc lành cho chúng tôi trước khi chúng tôi vào Sama huấn luyện. Dưới sự đồng hành của Cha Phú (Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế) và các ban ngành cũng như ban tổ chức. Sau Thánh lễ chúng tôi tập trung và lên xe để đi đến địa điểm mà chúng tôi sẻ tổ chức đó là: Linh Đia Thánh Antôn ( Trại Gáo). 6h30 chúng tôi có mặt tại Trại Gáo và bắt đầu sinh hoạt ít phút trước khi tiến vào Samac huấn luyện. Khi tiến vào được samac chúng tôi tập hợp, nhận mật thư tên thánh cho các đội như sau: Marthia, Martino, Lucia, M.Madalena, Vicente, Battolomeo, Magarita, Matta và chúng tôi nhận dụng cụ dựng trại, chúng tôi đã thi nhau dựng trại, chưa đầy 5 phút chúng tôi đã dựng trại xong.
              

 


 
                Chúng tôi lại bắt đầu thức lúc 3h30 sáng của ngày thứ hai. Chúng tôi tập hợp đi theo hằng vào nhà thờ cầu nguyện dâng ngày cho Chúa, để Chúa gìn giữ thánh hóa. Giờ kinh sáng kết thúc chúng tôi tiến về sân trại và khởi động bằng nhưng vũ điệu, bài tập thể dục buổi sáng chuẩn bị cho ngày thứ 2 của samac huấn luyện. Nhận đồ ăn sáng và mật thư xong là chúng tôi lên đường bước vào tro chơi lớn. Với sự hứng khởi chúng tôi đa không kịp ăn sáng mà đã lên đường sau khi giải được mật thư thứ nhất. Vì muốn về đích sớm. Chúng tôi phải trải qua 6 trạm mới về đích, mỗi trạm đều có những thử thách khác nhau, tùy theo trạm. Chúng tôi cảm thấy mệt nhưng khi giải được mật thư và tiến đến trạm khác chúng tôi cảm thấy rất vui. Vui nhất là trạm thầy Cường( Một thầy giúp xứ chúng tôi). Kết thúc trò chơi lớn chúng tôi lại tiếp tục làm báo tường để kịp cho bài thuyết trình về ý tưởng của mình trong Samac huấn luyện với chủ để: Vươn Lên
 


 

          Samac huấn luyện được kết thúc với nghi thức ra đi, ý muốn nói với chúng tôi rằng kết thúc samac huấn luyện là không phải kết thúc cuộng hành trình của chúng tôi mà là mở ra một chặng đường tiếp theo cho sứ mệnh của người huynh trưởng, mà Chúa GiêSu Thánh thể chính là trung tâm điểm. Bên cạnh đó cũng nhắc nhở mọi người rằng huynh trưởng ko phải là một cái nghề mà là một sứ mạng.
 


 

             Khép lại hai ngày samac huấn luyện nhưng mở ra cho chúng tôi một sứ mênh, một cộng việc phục vụ rộng hơn, lâu bền hơn, quảng đại hơn. Nhờ ơn Chúa giúp chúng tôi những người huynh trưởng luôn vững vàng bước đi và phục vụ trong tình yêu thương.

"Bài viết có sử dụng một số hình ảnh của Thành viên trong đợt Sa mạc huấn luyện"

Tác giả bài viết: Gioanphero Giang

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *