Bản kiến nghị của linh mục và giáo dân thuộc giáo hạt Kỳ Anh về thảm họa môi trường biển miền Trung (lần 2)

Sau khi thảm họa môi trường biển do Fosmosa gây ra cá chết hàng loạt tại bốn tỉnh miền Trung vừa qua, hàng vạn ngư dân bỏ biển, cá tự nhiên và cá nuôi ven biển chết hàng loạt. Nhiều lo ngại nguy cơ huỷ diệt các rặng san hô và các loài sinh vật biển tầng nước đáy. Hàng chục triệu người Việt hoang mang, mức tiêu thụ cá biển sụt giảm mạnh tại thị trường nội địa, kéo theo sự tăng vọt bất ổn của các loại thực phẩm khác. Bên cạnh đó, còn những nghi ngại về các vấn đề sức khoẻ và các hậu quả lâu dài, do tình trạng ô nhiễm mà cơn thảm hoạ này đã gây ra.

Mới đây, các Linh mục, tu sĩ và giáo dân hạt Kỳ Anh đã cùng ký tên vào một bản kiến nghị về “thảm họa ô nhiễm môi trường biển Kỳ Anh – Hà Tĩnh” để gửi tới Chủ tịch nước, chủ tịch quốc hội, thủ tướng chính phủ, Bộ tài nguyên và môi trường, chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh, giám đốc sở tài nguyên và môi trường tỉnh Hà Tĩnh đã yêu cầu:

– Giáo xứ Đông Yên
Giáo xứ Dũ Lộc