THÔNG BÁO V/v: Những quy định để dự thi vào Đại Chủng Viện

Ban Giáo dục Kitô giáo: Những quy định để dự thi vào ĐCV Vinh Thanh khóa XV năm 2015

Thông báo Số 02.13. UBGD của Ban Giáo dục Kitô giáo
về những quy định để dự thi vào ĐCV Vinh Thanh K.XV năm 2015

Giáo phận Vinh

Tòa Giám Mục Xã Đoài

Nghi Diên – Nghi Lộc – Nghệ An

Số 02.13. UBGD

Xã Đoài, ngày 30 tháng 12 năm 2013

V/v: Những quy định để dự thi vào Đại Chủng Viện

Kính gửi: Quý Cha và cộng đồng Dân Chúa trong giáo phận Vinh.

Để việc đào tạo linh mục theo đúng tiến trình như Quy Chế Đào Tạo Linh Mục của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam hướng dẫn, sau khi đã bàn thảo với Bề Trên Giáo Phận, Ban Đào Tạo và Ban Mục Vụ Ơn Gọi, nay Ban Giáo Dục Kitô Giáo thông báo những quy định liên quan đến việc tuyển sinh vào Đại Chủng Viện trong những khóa tới như sau:

I. ĐIỀU KIỆN ĐỂ DỰ THI VÀO ĐẠI CHỦNG VIỆN KHÓA XV NĂM 2015

1. Thí sinh là những thanh niên công giáo đã tốt nghiệp Đại học hoặc Cao Đẳng.

2. Thí sinh đăng ký và có sinh hoạt trong Nhóm Dự Tu của giáo phận Vinh.

3. Mỗi thí sinh phải trải qua một năm thực tập mục vụ tại giáo xứ do Ban Mục Vụ Ơn Gọi sắp xếp. Đối với các thí sinh đã tốt nghiệp Đại Học hoặc Cao Đẳng từ năm 2013 trở về trước, thời gian thực tập bắt đầu từ ngày 15 tháng 02 năm 2014 đến 15 tháng 02 năm 2015.

4. Sức khỏe tốt, không mắc bệnh siêu vi B, các bệnh truyền nhiễm và di truyền nguy hiểm.

5. Tuổi của thí sinh: không quá 30 tuổi;

6. Số lần tham dự kỳ thi của thí sinh: không quá 3 lần.

II. ĐIỀU KIỆN ĐỂ DỰ THI VÀO ĐẠI CHỦNG VIỆN KHÓA XVI

Ngoài những điều kiện trên, còn có sửa đổi và thêm như sau:

1. Tuổi của thí sinh: không quá 28 tuổi;

2. Thí sinh tham gia sinh hoạt trong Nhóm Dự Tu giáo phận ít nhất là 3 năm, bắt đầu từ tháng 02 năm 2014.

III. HỒ SƠ GỒM CÓ

1. Đối với thí sinh đã thi vào Đại Chủng Viện năm 2013, chỉ cần làm đơn xin gia nhập vào Nhóm Dự Tu Giáo Phận.

2. Đối với thí sinh chưa thi vào Đại Chủng Viện:

a. Đơn xin gia nhập Nhóm Dự Tu Giáo Phận (Mẫu đơn);

b. Bản sao bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp Đại Học hay Cao Đẳng (có công chứng); Nếu đang học Đại Học hoặc Cao Đẳng thì cần có bản sao Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học (có công chứng);

c. Chứng thư Rửa Tội và Thêm Sức;

d. Giấy chứng nhận của linh mục quản xứ về tư cách, đạo đức và sức khỏe của thí sinh.

e. Sơ yếu lý lịch và 2 ảnh chân dung 4×6 (Download mẫu "Sơ yếu lí lịch")

3. Đối với những ai đã nộp hồ sơ hoặc đơn xin gia nhập vào Nhóm Dự Tu Giáo Phận theo thông báo số 01/13 của Ban Mục Vụ Ơn Gọi, từ ngày 01/10/2013, thì không phải làm hồ sơ hay đơn xin gia nhập nữa.

IV. THỜI HẠN VÀ NƠI NỘP HỒ SƠ

Hồ sơ hoặc mẫu đơn xin gửi về cha Gioan Baotixita Nguyễn Kim Đồng, trước ngày 31/01/2014, theo địa chỉ: Tòa Giám Mục Xã Đoài, Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An.

V. HÌNH THỨC TUYỂN SINH: Ban tuyển sinh sẽ thông báo sau.

Kính chúc quý cha và mọi thành phần Dân Chúa an bình và dồi dào phúc lộc của Thiên Chúa. Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành và luôn đồng hành với tất cả chúng ta.

Ban Giáo Dục Kitô Giáo

Trưởng Ban

(Đã ký)

Lm. JB Nguyễn Khắc Bá

Ban Giáo dục Kitô giáo
Giáo phận Vinh

3 thoughts on “THÔNG BÁO V/v: Những quy định để dự thi vào Đại Chủng Viện

1. Kính thưa cha phụ trách , như cha đã nói ở trên:Điều kiện để thi vào đại chủng viện khóa 16 là phải tham gia nhóm dự tu của giáo phận ít nhất là 3 năm , vậy con đang học ở huế thì tham gia vào nhóm phải làm thế nào

• Thưa Cha. Cho con hỏi, con sẽ tốt nghiệp năm 2015, con có thể thi đại chủng viện khóa này không?? Con cám ơn

2. Thưa cha.cha cho con hỏi nếu học bạ thpt hạnh kiểm khá học lực trung bình thì có được dự thi không?