16:04 EDT Chủ nhật, 09/06/2013

Các Dòng Tu

Dòng Lời Chúa - “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo” (Mc 16, 15).

Website Giáo Phận

Giáo Phận Vinh
TGP Huế
GP Thanh Hóa
GP Phát Diệm
GP Lạng Sơn - Cao Bằng
GP Thái Bình
GP Hải Phòng
GP Đà Nẵng
TGP Hà Nội
TGP Sài Gòn
GP Kon Tum
GP Đà Lạt
GP Mỹ Tho

website security

Bản đồ truy cập

TRAO QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP GIÁO XỨ CỬA LÒ

Sóng biển reo vui khúc nhạc tình, Hòa tan quyện lại đọng lung linh, Tình người hợp hoan cùng tình Chúa, Yên Lĩnh mình ơi đón Cửa Lò.

Thánh lễ tuyên hứa gia đình Thánh Tâm giáo xứ Tân Lộc 2013

Hôm nay thứ sáu ngày 12 tháng 04 năm 2013, đúng 8g sáng, hàng trăm cánh áo dài màu đỏ của các thành viên gia đình Thánh Tâm ngập tràn sân nhà thờ giáo xứ Tân Lộc, họ quy tụ về đây để hiệp thông lễ tuyên hứa trước mặt vị đại diện đặc trách gia đình Thánh Tâm giáo phận.

CÁO PHÓ. Ngày 06/06/2013

Anh Giuse Nguyễn Xuân Hiến . Giáo họ Tân Lộc. Nguyên là Giáo lý viên, Ban trang trí, Ban trống trắc, Ca đoàn viên. Sinh ngày 11 tháng 11 năm 1967. Được Chúa gọi về lúc 16h45' ngày 06 tháng 06 năm 2013. Xin cộng đoàn hiệp dâng lời cầu nguyện.

THÀNH LẬP GIÁO XỨ CỬA LÒ

Đúng 8g sáng ngày 28 tháng 05 năm 2013. Giáo họ Mai Lĩnh cắt băng khánh thành ngôi thánh đường khang trang nguy nga lỗng lẫy. Đức cha già Phaolô Maria Cao Đình Thuyên chủ tế cùng với gần 60 linh mục trong và ngoài giáo hạt Cửa Lò với đông đảo quý khách, và bà con giáo dân trong và ngoài giáo phận về hiệp thông dâng thánh lễ tạ ơn.

ĐÊM GIÃ HOA KẾT THÚC THÁNG KÍNH ĐỨC MẸ, GIÁO XỨ TRẠI LÊ

Giáo xứ Trại Lê - Hòa cùng niềm vui của toàn thể Giáo hội trong ngày mừng lễ Mẹ Thăm Viếng, cũng là ngày cuối của tháng Hoa - tháng Giáo hội dành riêng để tôn vinh, ca ngợi Mẹ Maria. Vào lúc 20 giờ / thứ sáu, ngày 31/ 05/ 2013, Giáo xứ Trại Lê, thuộc Giáo hạt Can Lộc, Giáo phận Vinh đã long trọng tổ chức buổi tiến hoa cuối cùng trong tháng Năm kính Đức Mẹ (đêm dâng hoa này còn được gọi là buổi giã hoa).

Giáo Hội Việt Nam

Video: Tin Giáo Hội Việt Nam 29/5 - 3/6/2013 VietCatholic Network

Tin Gp Lạng Sơn, Bắc Ninh, Phát Diệm, Thái Bình, Hải Phòng, Gp Vinh, Gp Huế,. Trại Hè Người Khuyết Tật “Kết Thân” SÀIGÒN - BÀRỊA - VŨNG TÀU” lần thứ 15 Gp Sài Gòn. Dòng Chúa Cứu Thế kỷ niệm 49 năm thành lập .

Đức Giáo hoàng giải tội tại xứ đạo

Vào Chủ Nhật Lễ Chúa Ba Ngôi, Đức Giáo hoàng thăm xứ đạo nhỏ ở ngoại ô Rôma, lần nữa, ngài làm cho nhiều người ngạc nhiên

CHÚA NHẬT 10 THƯỜNG NIÊN C

• Bối Cảnh: Trong các Chúa Nhật Thường Niên - Năm C, chúng ta đọc các đoạn được chọn từ Phúc Âm theo Thánh Luca, từ chương 4 (Chúa Nhật thứ 3) cho tới chương 21 (Chúa Nhật 33). Câu chuyện trong đa số các đoạn này chỉ có trong Phúc Âm Luca. Toàn bộ Phúc Âm Luca chú trọng đến người nghèo khó. Trong chương trước đoạn này, Đức Giêsu dạy rằng: "Anh em hãy có lòng nhân từ, như Cha anh em Đấng nhân từ" (6:36). Ở đây chúng ta đọc thấy Ngài làm điều Ngài dạy, "chạnh lòng thương" (c. 13).

VUI HỌC THÁNH KINH CHÚA NHẬT 10 THƯỜNG NIÊN Cv

11 Sau đó, Đức Giê-su đi đến thành kia gọi là Na-in, có các môn đệ và một đám rất đông cùng đi với Người.12 Khi Đức Giê-su đến gần cửa thành, thì đang lúc người ta khiêng một người chết đi chôn, người này là con trai duy nhất, và mẹ anh ta lại là một bà goá. Có một đám đông trong thành cùng đi với bà.13 Trông thấy bà, Chúa chạnh lòng thương và nói: "Bà đừng khóc nữa! "14 Rồi Người lại gần, sờ vào quan tài. Các người khiêng dừng lại. Đức Giê-su nói: "Này người thanh niên, tôi bảo anh: hãy trỗi dậy!

Media Kinh thánh bằng hình Audio VIDEO Sống Đạo

THẾ GIỚI NHÌN TỪ VATICAN TỪ 10/05 - 16/05/2013

Hôm Chúa Nhật 12/05/2013, Giáo Hội đánh dấu Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội nhằm khuyến khích người Công Giáo ở các quốc gia trên toàn cầu sử dụng tốt hơn các phương tiện truyền thông và các hình thức thông tin khác để chia sẻ Tin Mừng cho tất cả mọi người nam nữ. Năm nay, sứ điệp của Đức Giáo Hoàng được Đức Bênêđíctô thứ 16 viết và công bố vào tháng Giêng, trong đó nêu bật tầm quan trọng của các trang mạng xã hội như là "cổng thông tin của sự thật và đức tin", và là "không gian mới cho việc loan báo Tin Mừng".

Ngày của cha

Ngày Của Cha là một lễ được dùng để tôn vinh những người làm cha, tôn vinh cương vị làm cha, mối quan hệ với người cha và ảnh hưởng của người cha trong xã hội. Ngày này được ăn mừng vào Chủ nhật thứ ba của tháng 6 tại nhiều quốc gia và có thể rơi vào những ngày khác ở một số nơi. Ngày này bổ sung cho Ngày của Mẹ - lễ tôn vinh các bà mẹ.

Tình nghĩa vợ chồng

Đêm đó là đêm cuối tôi đi tìm những vị khách đặc biệt đến dự tiệc mừng Giáng Sinh. Đó không phải là những người sang trọng, có địa vị, quyền cao chức trọng và cũng không phải là những người tôi quen biết. Đâu đó ở một góc tối của lề đường, dưới đèn vàng, hay nép sát mái hiên, họ ngủ ở đấy mặc cho đêm sương lạnh lẽo, những cơn gió độc, cái nhìn khinh miệt của người qua đường mà chỉ có muỗi bọ làm bạn. Giữa Sài Gòn hoa lệ, họ vật vờ như những chiếc bóng nhạt nhòa, như một viên sỏi lặng câm bên lề đường mà xã hội đã loại ra. Và tôi đã gặp chú trong một đêm đầy gió.

Sự kiện - Xã hội

Cù Huy Hà Vũ, người không tầm thường

Cù Huy Hà Vũ, một con người mà gần đây chế độ cộng sản làm cho ông trở thành một người theo giáo sư Ngô Bảo Châu là “không tầm thường”. Chính chế độ này đã đánh bóng tô son cho Cù Huy Hà Vũ bằng những ngón đòn thù bẫn thỉu “thấp tầm” với bản án 7 năm tù và 3 năm quản chế, Cù Huy Hà Vũ lớn vì Nguyễn Tấn Dũng quỳ xuống (ý thơ của Tố Hữu). Miến Điện có Aung San Suu Kyi thì Việt Nam có Cù Huy Hà Vũ. Không biết rồi một ngày “Hoa Lài” nào đây khi được tháo củi xổ lồng, con người “không tầm thường” ấy sẽ “Vòng trời đất dọc ngang, ngang dọc” đem tài trai phụng sự đất nước cho thoả chí tang bồng.

Thư giãn

Thực trạng sinh viên ra trường

Xây dựng, kinh tế, Ngoại thương... Thực trạng Sinh viên ra trường Việt Nam.

Trang thơ

THI CA CẦU NGUYỆN 118

Mẹ góa khóc con trai vừa chết Nức nở tang mất hết người thân Giê-su xao xuyến tâm thần “Bà đừng khóc nữa” ân cần chạnh thương