10:08 EDT Thứ ba, 05/06/2012

» Tin Tức » Các Hội Đoàn » Gia Đình Khôi Bình

Tìm Kiếm Trên Google

THÁNH LỄ GIA NHẬP THÀNH VIÊN KHÔI BÌNH

Chiều nay thứ bảy ngày 02 tháng 06 năm 2012. Giáo xứ Tân Lộc tổ chức thánh lễ gia nhập thêm thành viên mới vào gia đình Khôi Bình quốc tế.

ĐÔI NÉT HÌNH THÀNH GIA ĐINH KHÔI BÌNH GIÁO HỌ TÂN LỘC

Giáo họ Tân Lộc là một giáo họ trị sở của giáo xứ Tân Lộc, nằm bên cạnh sườn phía tây của cảng thương mại Cửa Lò, bên bờ sông cấm hiền hoà ngày đêm thuỷ triều lên xuống theo con nước chảy dài ra biển. ngày xưa họ đạo Tân Lộc thuộc bốn khu xóm: Tân Quang, Tân Trung, Tân Sơn và Tân Đông , hầu hết nam giới giáo dân đa số thuần ngư, sớm chiều theo con nước mùa vụ ra khơi đánh bắt con tôm, con cá, người phụ nữ thì nội trợ với nghề khâu nón lá thêm dặm để nuôi sống gia đình.

LƯỢC SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO XỨ TÂN LỘC

LƯỢC SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO XỨ TÂN LỘC Giáo xứ Tân Lộc, trực thuộc giáo phận Vinh, được ghi vào biên niên sử của Giáo Hội hoàn vũ, chúng tôi xin được phép ôn lại một vài nét sử liệu với những sự nghiệp mà cha ông chúng tôi đã gầy dựng trong suốt mấy thế kỷ qua, và nhận...

Đăng nhập thành viên