09:03 EDT Thứ ba, 05/06/2012

Tìm Kiếm Trên Google

Thứ tư - 28/03/2012 12:36

THÁNH LỄ AN TÁNG TIỄN BIỆT CỐ CỤ PHÊRÔ NGUYỄN VĂN VÂN

Ông Phêrô Nguyễn văn Vân, Sinh ngày 05 tháng 06 năm 1948, sau hơn 6 năm nằm liệt giường, được sự tận tình chăm sóc rất chu đáo của gia đình. Nằm trên giường bệnh với một đức tính hiền lành đạo đức, hễ ai đến thăm ông đều vui vẻ và nói với những người đến thăm rằng “ Xin cầu nguyện cho tôi biết tín thác vâng theo ý Chúa”. 7h sáng ngày 26 tháng 03 năm 2012 ông được Chúa gọi về trong sự bình an.

THÁNH LỄ AN TÁNG TIỄN BIỆT CỐ CỤ PHÊRÔ NGUYỄN VĂN VÂN

Ông Phêrô Nguyễn văn Vân, Sinh ngày 05 tháng 06 năm 1948, sau hơn 6 năm nằm liệt giường, được sự tận tình chăm sóc rất chu đáo của gia đình. Nằm trên giường bệnh với một đức tính hiền lành đạo đức, hễ ai đến thăm ông đều vui vẻ và nói với những người đến thăm rằng “ Xin cầu nguyện cho tôi biết tín thác vâng theo ý Chúa”.  7h sáng ngày  26 tháng 03 năm 2012 ông được Chúa gọi về trong  sự bình an.
          Gia đình gồm 5 người con, 3 trai 2 gái, với một đời sống nghèo khó thanh bạch, nhưng gia đình vẩn tạo điều kiện cho con cái ăn học và trong đó người con trai út cũng là người con thứ tư: Thầy Antôn Nguyễn văn Đoàn đã được ăn học chu đáo và hiện là chủng sinh khoá 11 trường Đại chủng viện Vinh Thanh.
          14h ngày 27 tháng 03 thánh lễ an táng được Quý cha về dâng thánh lễ cầu nguyện: Cha J.B Nguyễn Khắc Bá Giám đốc trường Đại chủng viện chủ tế cùng với bảy linh mục đoàn  và toàn thể Quý thầy khoá 11 và một số quý thầy thuộc giáo phận Thanh Hoá và đông đảo Quý Sơ cùng cộng đoàn dân Chúa hiệp thông  cầu nguyện.
          Sau thánh lễ Quý cha tới linh cửu để xông hương và tiện biệt lần cuối. Thầy Antôn Nguyễn văn Đoàn đã có lời tri ân  tới Quý cha, Quý thầy, Quý tu sĩ và cộng đoàn dân Chúa: “ Trọng kính Quý Cha, Quý thầy Đại chủng viện Vinh Thanh, Quý tu sĩ nam nữ, Quý HĐ Mục vụ các giáo xứ và toàn thể cộng đoàn. Giờ đây thay lời cho tang quyến cho con dược có đôi lời tri ân tới quý cha, quý thầy và toàn thể cộng đoàn. Trước hết con xin cám ơn cha quản xứ đã lo cho thân phụ con được lãnh các bí tích đầy đủ, và hôm nay cha đã tạo điều kiện để tổ chức thánh lễ an táng cho thân phụ con một cách trang nghiêm và sốt sắng. Gia đình con xin hết lòng tri ân cha.
Con xin chân thành cảm ơn cha giám đốc, quý cha giáo, cha quản xứ Kẻ Mui, nơi con giúp xứ, quý cha thân nhân. Mặc dâù rất bận rộn công việc mục vụ nhưng quý cha đã về đây hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho linh hồn thân phụ con.
          Con xin cám ơn quý thầy Đại chủng viện, quý thầy cùng lớp. mặc dù đang bận rộn công việc giúp xứ ở nơi xa xôi, nhưng với tình huynh đệ, quý thầy đã về hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho linh hồn bố của con, quý thầy còn phục vụ thánh lễ cách sốt sắng. Cách riêng con xin cám ơn quý thầy giáo phận Thanh Hoá, mặc dù đang phục vụ xa xôi nhưng quý thầy đã xắp xếp thời gian về đây phúng viếng và cầu nguyện cho linh hồn bố con. Xin cám ơn quý tu sĩ nam nữ cách này hay cách khác đã giúp đỡ và cầu nguyện cho thân phụ chúng con. Con xin cám ơn  quý HĐ Mục vụ giáo xứ, giáo họ và toàn thể cộng đoàn Tân Lộc. Trong thời gian qua khi bố con bệnh nặng, phải nằm một chỗ, quý cộng đoàn đã thăm viếng giúp đỡ cầu nguyện cho Ông và hôm nay còn hiệp thông trong thánh lễ cầu nguyện cho linh hồn ông. Xin Chúa trả công bội hậu cho quý cha và cộng đoàn. Trong lúc tang gia bối rối, không tránh khỏi những thiếu sót, kính mong quý cha, quý thầy và cộng đoàn lượng thứ. Xin cộng đoàn dành chút thời gian ngắn ngủi tiễn đưa thân phụ con về nơi an nghỉ cuối cùng.”.
          Linh cửu được quý thầy khoá 11 trường Đại chủng viện cung nghênh dần dần ra đường  trục lộ 46 để lên xe tang về nơi an nghỉ cuối cùng. Xin hiệp dâng lời cầu nguyện cho linh hồn Ông Phêrô sớm được đoàn tụ nơi thiên quốc vĩnh hằng.

Giáo họ Tân Lộc

Tác giả bài viết: Giáo xứ Tân Lộc