03:50 EDT Thứ bảy, 16/06/2012

Tìm Kiếm Trên Google

Thứ bảy - 07/04/2012 22:31

ALELUIA . ALELUIA CHÚA ĐÃ SỐNG LẠI

Thánh lễ Vọng Phục Sinh diễn ra trong bầu không khí vui tươi, tràn đầy niền hân hoan trong Chúa Phục Sinh. Kính chúc mọi người an bình và hạnh phúc vui vẻ trong tình yêu Chúa Phục Sinh

ALELUIA . ALELUIA CHÚA ĐÃ SỐNG LẠI

Ngày thứ sáu cả Giáo Hội hoàn vũ cùng trong một tâm tình tưởng niệm Chúa Giê-su  tử nạn trên thập giá, với những nghi thức phụng vụ của Giáo Hội được toàn thể giáo dân đón nhận trong một tâm tình ăn năn, tri ân, cảm tạ và tràn đầy hy vọng đón chờ ngày Chúa Phục Sinh vào sáng Chúa Nhật. Đêm vọng Phục sinh chiều tối thứ bảy mới 18g30 trong và ngoài thánh đường  giáo xứ Tân Lộc đã chật ních người, trên tay mỗi người  ai cũng đều sắm cho mình cây nến để được thắp chuyền từ ngọn lửa Phục sinh. Đúng 19g các nghi thức được cha xứ cử hành. Thầy J.B Nguyễn Khiêm Cường trường Đại chủng viện Vinh Thanh  đang giúp xứ năm nay hướng dẫn cụ thể từng phần của các nghi thức phụng vụ. Ngọn lửa lấy từ nến Phục Sinh được thắp chuyền tỏa ra cho mọi người và từ từ được rước lên cung thánh. Cả rừng nến cháy sáng của một đêm vọng Phục Sinh lung linh rực sáng ngập tràn cả trong  thánh đường và ngoài khuôn viên, làm cho lòng người cháy bỏng trong niềm tin hy vọng đón chờ Chúa Phục Sinh.
 Lịch sử cứu độ của Thiên Chúa được các Cộng Tác viên thay nhau đọc lên qua những bài  trong sách Cửu Ước và Tân Ước để mọi người cùng lắng nghe những biến cố của Thiên Chúa đã thể hiện qua các dòng lịch sử  cứu độ nhân loại của Ngài.
Những anh chị Dự tòng đã qua các khóa học, đêm nay sẻ được lãnh nhận Bí Tích Rửa Tội gia nhập vào đạo Công giáo. Với những nét mặt hân hoan vui mừng của gia đình, người thân và cộng đoàn, anh chị đã sốt sắng đón nhận những nghi thức của Bí Tích. Những lời thề hứa tuyên lên rắn rỏi chắc chắn từ bỏ ma quỷ và tin theo niềm tin Công giáo, cộng đoàn hân hoan đón nhận và chúc mừng trong tình huynh đệ.
Thánh lễ  diễn ra trong bầu không khí vui tươi, tràn đầy niền vui hân hoan trong Chúa Phục Sinh. Kính chúc mọi người an bình và hạnh phúc vui vẻ trong tình yêu Chúa Phục Sinh.

Tác giả bài viết: Giáo xứ Tân Lộc

Từ khóa: phục sinh