09:06 EDT Thứ ba, 05/06/2012

» Tin Tức » Tài Liệu Học Hỏi » Tài Liệu Giáo Lý

Tìm Kiếm Trên Google

THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH HỌC GIÁO LÝ GIÁO PHẬN VINH 2011 - 2012

Thông Báo của Ban Giáo lý Đức tin về chương trình học giáo lý niên khóa 2011-2012 và phát thưởng khóa thi giáo lý giáo phận năm 2011 cùng một số vấn đề khác

Phương pháp đọc Kinh Thánh: Phân biệt “sự thật bản văn” và “sự thật lịch sử”

Phân tích thuật chuyện và cấu trúc sử dụng lối tiếp cận đồng đại (approche synchronique), vì thế phương pháp phân tích này lấy bản văn làm trọng tâm và xem bản văn như một tổng thể có ý nghĩa. Khi áp dụng phân tích thuật chuyện và cấu trúc vào Tin Mừng Gio-an, tác giả G. S. Sloyan viết: “Chúng ta có thể thoáng thấy lịch sử của cộng đoàn Gio-an qua cửa sổ Tin Mừng, nhưng mục đích của tác giả sách Tin Mừng trước tiên không phải là lịch sử mà là một câu chuyện tường thuật”

CÙNG HỌC HỎI LỜI CHÚA CHÚA NHẬT 2 MC B

9 Ở trên núi xuống, Đức Giê-su truyền cho các ông không được kể lại cho ai nghe những điều vừa thấy, trước khi Con Người từ cõi chết sống lại.10 Các ông tuân lệnh đó, nhưng vẫn bàn hỏi nhau xem câu "từ cõi chết sống lại" nghĩa là gì.

Vui Học TK Chúa Nhật 1 Mùa Chay năm B

VUI HỌC THÁNH KINH CHÚA NHẬT 1 MC B Tin Mừng thánh Máccô 1,12-15

GIÁO XỨ TÂN LỘC, CỬA LÒ - VINH LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2010 – 2011

Sáng nay vào lúc 7h tiếng trống khai trường chào đón năm học giáo lý 2010 – 2011 đã vang lên trên toàn giáo xứ Tân Lộc, cửa lò giáo phận Vinh