00:08 EDT Thứ hai, 11/06/2012

» Tin Tức » Giáo Hạt Cửa Lò

Tìm Kiếm Trên Google

GIÁO HẠT CỬA LÒ TỔ CHỨC GẶP MẶT HĐ MỤC VỤ 6 GIÁO XỨ

Vinh - Giáo hạt Cửa Lò . Sáu giáo xứ nằm trên khoảng 20km chiều dài thuộc các đơn vị hành chánh cấp huyện thị: Thành phố Vinh, Nghi Lộc, thị xã Cửa Lò. Năm nay lần đầu tiên, quý cha trong toàn giáo hạt tổ chức gặp mặt và chia sẻ những kinh nghiệm trong tổ chức các cấp HĐ Mục vụ giáo xứ, HĐ Mục vụ giáo họ

GIÁO XỨ TRANG CẢNH CHẦU ĐỀN TẠ

Giáo xứ Trang cảnh nằm bên triền con sông Lam đổ về biển cả được khoác bên minh một dải lụa làm duyên của con đường sinh thái chạy dài từ Bến Thuỷ - Vinh về thị xã Cửa Lò.

TUẦN HUẤN LUYỆN GIÁO LÝ VIÊN THƯỜNG NIÊN CỦA GIÁO PHẬN VINH 2012

Đức Giám mục cho thành lập về thêm hai giáo xứ Trang Cảnh và Đồng Vông. Như vậy hiện nay giáo hạt Cửa Lò gồm sáu giáo xứ: Tân Lộc, Lộc Mỹ, Đồng Vông, Lập Thạch, Trang Cảnh và Làng Anh với con số hơn 16.900 giáo dân nằm rãi dài trên các địa bàn thành phố Vinh, huyện Nghi Lộc và thị xã Cửa Lò.

CHƯƠNG TRÌNH BẾ MẠC KHÓA HUẤN LUYỆN GIÁO LÝ VIÊN CẤP 1 - GIÁO HẠT CỬA LÒ 2012

Hôm nay phải nói được là “ ngày ra phòng của các chiến sĩ trung kiên của Chúa Thánh Thần”. Sau 1 tuần miệt mài học tập, tĩnh tâm, cầu nguyện của đội ngũ giáo lý viên. - Để chuẩn bị bước vào thánh lễ tạ ơn bế mạc, con xin thay mặt Ban tổ chức công bố chương trình diễn tiến của thánh lễ bế mạc như sau:

MỘT SỐ HÌNH ẢNH SINH HOẠT TUẦN TẬP HUẤN HẠT CỬA LÒ

Giáo hạt Cửa Lò tập huấn 2012. Một số hình ảnh sinh hoạt tại trung tâm giáo xứ Lập Thạch. hơn 200 giáo lý viên và Ban ĐH cùng các giảng viên.

MÚA QUẠT GIÁO XỨ TRANG CẢNH

Bài múa quạt của giáo lý viên giáo lý xứ Trang Cảnh trong đêm thứ sáu ngày 16 tháng 03 năm 2012 tại đền thánh Lê Thùy, giáo xứ Lập Thạch.

HÌNH ẢNH GIAO LƯU VĂN NGHỆ CỦA GLV HẠT CỬA LÒ 2012

Đên thứ sáu ngày 16 tháng 03 năm 2012. Giáo hạt Cửa Lò giáo lưu văn nghệ tại đền thánh Lê Tùy, giáo xứ Lập Thạch. Sáu giáo xứ tham gia và Thầy Phê rô Hoàng Định phó ban GLH đọc thơ tự biên ca ngợi tuần tập huấn.

HÌNH ẢNH NGÀY 13 THÁNG 3 TẬP HUẤN HẠT CỬA LÒ

Ngày 13 tháng 3, ngày thứ hai trong tuần tập huấn do các giảng viên giáo phận: thầy Giuse Đậu Quang Long, Soeur Cêxilia Đậu thị Chanh dòng Thừa Sai Bác ái Giáo phận Vinh, Soeur Têrêxa Trần thị Kim Huyên dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ, Soeur Têrêxa Nguyễn thị Tuyết dòng Thánh Phaolô Đà Nẵng.

CHƯƠNG TRÌNH KHAI MẠC HUẤN LUYỆN GIÁO LÝ VIÊN CẤP 1 GIÁO HẠT CỬA LÒ 2012

Xin cho con biết lắng nghe Lời Ngài dạy con trong đêm tối, xin cho biết lắng nghe Lời Ngài dạy con lúc lẻ loi, xin cho con cất tiếng lên trả lời từ khi con nghe Chúa, xin cho con biết thân thưa lạy Ngài Ngài muốn con làm chi.

GIÁO XỨ LẬP THẠCH, GIÁO PHẬN VINH CHẦU LƯỢT

Vinh – Thứ tư lễ tro cũng là ngày khai mạc tuần chầu lượt giáo xứ Lập Thạch, giáo hạt Cửa Lò. Trong tâm tình đầu mùa chay thánh, giáo xứ được giáo phận phân công theo phiên thứ tuần chầu đền tạ thay cho cả giáo phận. Người người hối hả chuẩn bị về tinh thần và thể chất để bước vào “sa mạc” cùng với Chúa Giê-su

GIÁO HẠT CỬA LÒ TẬP HUẤN GIÁO LÝ

Đến hẹn lại về, hàng năm theo thường lệ, giáo phận Vinh tổ chức tập huấn giáo lý cho các giáo hạt trong toàn giáo phận của mình. Theo sự xắp xếp của Ban tổ chức, năm nay giáo hạt Cửa Lò tập huấn nhằm ngày 21/2/2011 đến ngày 23/2/2011, thời gian tuy là ngắn ngủi song với điều kiện như hiện nay giáo phận duy trì cho các giáo lý viên trong toàn giáo hạt được gặp nhau năm một lần tại một địa điểm của giáo hạt mình thế đã là quý lắm. Phải coi đây là những ngày “vào phòng” của tất cả anh chị em giáo lý viên trong toàn giáo hạt.

Cao điểm tuần chầu lượt giáo xứ Làng Anh: Màu hồng giữa mùa tím

GPVO - Trong Mùa Vọng, chúng ta được mời gọi sống tâm tình khao khát Chúa đến, và màu tím của Mùa Vọng giúp chúng ta chuẩn bị tâm hồn để mừng Chúa Giáng sinh. Cũng như Chúa nhật IV Mùa Chay, Chúa nhật III Mùa Vọng được gọi là Chúa nhật màu hồng, là Chúa nhật vui mừng và hân hoan vì ơn cứu độ đã gần kề. Trong tâm tình đó, giáo xứ Làng Anh (thuộc giáo hạt Cửa Lò) đã cử hành tuần chầu đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể thay cho toàn giáo phận.

GIÁO HẠT CỬA LÒ TẬP HUẤN GIÁO LÝ

Đến hẹn lại về, hàng năm theo thường lệ, giáo phận Vinh tổ chức tập huấn giáo lý cho các giáo hạt trong toàn giáo phận của mình. Theo sự xắp xếp của Ban tổ chức, năm nay giáo hạt Cửa Lò tập huấn nhằm ngày 21/2 đến ngày 23/2, thời gian tuy là ngắn ngủi song với điều kiện như hiện nay giáo phận duy trì cho các giáo lý viên trong toàn giáo hạt được gặp nhau năm một lần tại một địa điểm của giáo hạt mình thế đã là quý lắm. Phải coi đây là những ngày “vào phòng” của tất cả anh chị em giáo lý viên trong toàn giáo hạt

BAN GIÁO LÝ GIÁO HẠT CỬA LÒ KỶ NIỆN 15 NĂM THÀNH LẬP

Hồi chuông ngân vang kéo dài, báo hiệu cho toàn thể cộng đoàn dân Chúa chuẩn bị tham dự thánh lễ tạ ơn mừng 15 năm thành lập Ban giáo lý giáo hạt Cửa Lò 19/6/1996 – 19/6/2011.

Mời cộng tác viết bài cho giaoxutanloc.net

Hiện nay trang web đã được xây dựng xong. Vì vậy Ban Biên Tập trang web chúng tôi xin mời tất cả những người con của giáo xứ cùng tham gia viết bài cho trang web.Các bài viết xin gửi về:Email: [email protected]ặc: [email protected] biên tập xin chân thành cảm ơn sự cộng tác của tất...

Đăng nhập thành viên