Lời cám ơn lớp hôn nhân khoá 9 1


Lời cám ơn lớp hôn nhân khoá 9

˜™

Con Xin Trân trọng kính mời Cha, và cộng đoàn an toạ.

Xin Anh Chị em lớp giáo lý Hôn nhân Khoá 9, chúng ta đứng.

Hồng ân Chúa thật là cao cả.

Nguyện muôn đời cảm tạ tri ân.

Trọng kính  Cha Giuse kính yêu của chúng con.

Kính thưa quý thầy giảng viên lớp giáo lý Hôn Nhân Khóa 9.

Thưa quý cộng đoàn dân Chúa cùng toàn thể anh chị em lớp giáo lý Hôn nhân Khoá 9.

Hôm nay chúng con thật vui mừng vì sự hội tụ đông đủ của tất cả anh chị em  trong lớp giáo lý Hôn nhân chúng con. Chúng con cũng cảm thấy thật hạnh phúc vì đã được cha quản xứ kính yêu dâng thánh lễ tạ ơn / lại được quý thầy / quý tu sĩ nam nữ / quý ban ngành cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa / hợp dâng thánh lễ cầu nguyện tạ ơn Chúa cho chúng con.

Cảm động trước tâm tình đó chúng con thật không biết đền đáp thế nào cho cân xứng / chúng con chỉ biết cậy trông vào Mẹ / xin Mẹ cầu bầu cùng Thiên Chúa trả công bội cho Cha quản xứ / cho quý thầy giảng viên / quý tu sĩ nam nữ / quý Ban ngành / Quý Thầy Cô giáo lý viên cùng toàn thể cộng đoàn / muôn vàn hồng ân của Chúa.

Kính thưa Cha và cộng đoàn / hơn một tháng là khoảng thời gian không dài song chúng con đã cảm nhận được muôn vàn ơn phúc:

Ơn phần hồn lai láng hải hà .

Ơn phần xác tựa món quà Chúa ban.

 Lớp Giáo Lý Hôn Nhân khóa IX đã kết thúc với kết quả tốt đẹp. Hôm nay, chúng con muốn quy tụ nơi đây để tạ ơn Thiên Chúa.

Chúng con cũng xin hết lòng cám ơn cha quản xứ vì sự quan tâm của ngài dành cho chúng con.

Chúng con cám ơn cách đặc biệt đến quý thầy giảng viên. Nhờ sự giảng dạy tận tình, chu đáo của quý thầy chúng con cảm thấy mình được mở mang sự hiểu biết hơn về: tín lý, bí tích, giáo luật hôn nhân công giáo, nhân bản, tâm sinh lý.

Những kiến thức này thật cần thiết biết bao cho đời sống hôn nhân của chúng con sau này. Chúng con cúi đầu đa tạ và tri ân.

  • Chúng con cũng xin có lời cám ơn đến Hội đồng Mục vụ, các Ban ngành / nhất là Ban giáo lý / đã quan tâm tạo mọi điều kiện để chúng con có đầy đủ phương tiện / ổn định lớp học trong thời gian qua.
  • Kính thưa quý cha mẹ! cha mẹ là những người luôn yêu thương, lo lắng / và luôn dõi theo chúng con trên mỗi bước đi của cuộc đời. Nhất là trong thời gian qua / cha mẹ đã dành và tạo mọi điều kiện / nhất là quỹ thời gian / để chúng con an tâm học tập.  Cha mẹ thực sự luôn là điểm tựa để giúp chúng con tiến những bước quan trọng của cuộc đời /. Chúng con xin Thiên Chúa luôn gìn giữ cha mẹ trong tình yêu và hạnh phúc.
  •  Kính thưa quý cộng đoàn / sự hiện diện của quý vị trong thánh lễ tạ ơn hôm nay đã nói lên tình yêu, và sự hiệp thông của quý vị dành cho chúng con. Xin quý vị cũng tiếp tục cầu nguyện cho chúng con sống xứng đáng trở nên là những người con ngoan của gia đình / xã hội và Giáo hội.
  • Để thánh lễ thêm phần trang nghiêm và sốt mến / chúng con có lời cám ơn đến ca đoàn / ban âm thanh/ ánh sáng đã đưa hết khả năng có thể để cùng tạ ơn Chúa với chúng con.
  • Cha ông ta có câu: Lo chi trẻ, khỏe chi già. Với tuổi trẻ còn nhiều bồng bột / nhiều lúc chúng con đã có những hành động nông nổi / nhất là trong thời gian khóa học / làm cho cha / quý thầy / cha mẹ và cộng đoàn phải buồn / chúng con xin cúi đầu nhận lỗi và xin lượng thứ cho chúng con.

 

  • Cuối cùng chúng con xin kính chúc Cha, Quý thầy giảng viên, quý tu sĩ nam nữ, quý Ban ngành, cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa an bình và hạnh phúc.

Chúng con có bó hoa tươi thắm tượng trưng và gửi gắm bao nhiêu ân tình của chúng con / dâng lên cộng đoàn phụng vụ / xin cha đón nhận và chúc lành cho chúng con.


Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

One thought on “Lời cám ơn lớp hôn nhân khoá 9