THÁNH LỄ KHAI MẠC NĂM ĐỨC TIN TẠI GIÁO HẠT CỬA LÒ


THÁNH LỄ KHAI MẠC NĂM ĐỨC TIN TẠI GIÁO HẠT CỬA LÒ

 Cùng với Giáo hội hoàn vũ và Giáo Hội Việt Nam, giáo hạt Cửa Lò, giáo phận Vinh sáng nay: Chúa Nhật 28 TN tổ chức thánh lễ khai mạc Năm Đức Tin theo thông báo văn phòng TGM “Các giáo hạt tổ chức lễ khai mạc Năm Đức Tin tại các sở hạt cách trọng thể vào Chúa nhật ngày 14 tháng 10 năm 2012, để đánh dấu tầm quan trọng của Năm Đức Tin đối với mọi tín hữu trong Giáo phận…”

Đúng 8g đoàn rước nhập lễ đã lần lượt rước vòng quanh khuôn viên nhà thờ trị sở hạt thuộc giáo xứ Tân Lộc, đông đảo bà con giáo dân trong 6 giáo xứ tấp nập người và xe cộ đông nghịt, ngoài đường 46 Ban bảo về đã chăng rào và nhận  giữ xe của bà con  về hiệp dâng thánh lễ. Các giáo xứ cử đại diện của mình theo thông báo của Ban tổ chức hạt mỗi giáo xứ gồm 20 vị trong đó 10 nam, 10 nữ, mỗi xứ còn cử thêm 4 vị đại diện Hội đồng Mục vụ  trong đó hai vị cầm biển đi đầu đoàn của giáo xứ mình  và hai vị sẻ đại diện giáo xứ dâng hương,  nghi thức  này được khai triển đầu lễ.
 Dựa trên phong tục tập quán của người Việt Nam, muôn đời Tri ân vị Thượng Đế Kính Tôn, Ngài là Thiên Chúa  Cha Tình Yêu. Chúng ta cũng nhắc lại công sinh thành dưỡng dục của các bậc tiền nhân. Trong tinh thần hiệp thông, chúng ta cảm tạ các ngài đã đón nhận hồng ân Đức Tin và lưu truyền di sản quý báu ấy cho chúng ta.
Người dẫn chương trình  còn đọc lên ý nghĩa Năm Đức Tin, cũng như trính dẫn nhiều đoạn của Tự sắc Porta Fidei (Cánh cửa Đức tin) của Đức Giáo hoàng Bênêđictô XVI. Đoàn rước nhập lễ tiến đến bậc tam cấp của cung thánh thì dừng lại, đại diện sáu giáo xứ cầm cao biển của xứ mình đứng vòng quanh cung thánh, quý vị dại diện Hội đồng Mục vụ tiến lên cung thánh để thành kính dâng hương .
Đến phần tuyên xưng Đức Tin cha chủ tế thắp lửa từ cây nến phục sinh trao cho 24 vị đại diện sáu giáo xứ, tay giơ cao nến cùng với cộng đoàn phụng vụ tuyên xưng đức tin  qua Kinh Tin Kính.
Thánh lễ diễn ra trong tinh thần sốt mến, long trọng cảm động và linh thiêng. Cảm tạ tình yêu thương của Thiên Chúa đã cho chúng con Đức Tin và được chia phần là con của Ngài. Cầu xin cho cả Năm Đức Tin và suốt cuộc đời mỗi người cố gắng sống đời sống Đức Tin tựa như ánh sáng, men trong bột, muối ướp giữa thời đại hiện nay, để là chứng nhân con của Chúa và Giáo Hội trong bối cảnh hôm nay.

 

>> XEM THÊM HÌNH ẢNH

Video rước nhập lễ và tuyên xưng Đức Tin

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *