Tin tức thế giới 24h mới nhất trong thời sự quốc tế hôm nay.


Cơ quan quyền lực nhà nước Ukraine Naftogaz cho biết nước này đang phải đối mặt với mùa đông khắc nghiệt nhất trong lịch sử.

Ngày 24/10, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev nêu rõ, Moscow đang đẩy nhanh việc chế tạo các loại vũ khí.

Cựu Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak, 42 tuổi, là thủ tướng Anh trẻ nhất trong vòng 200 năm.

Bộ trưởng Quốc phòng Romania Vasile Dincu đã tuyên bố từ chức sau khi bị chỉ trích vì ủng hộ các cuộc đàm phán với Nga nhằm chấm dứt chiến tranh ở Ukraine.

Cùng với cuộc đua vào Đại hội Lưỡng viện lần thứ 118, một loạt thống đốc và chính quyền địa phương mới sẽ được bầu trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022.

Đêm 24/10, Penny Mordaunt tuyên bố từ chức ứng cử viên hàng đầu của Đảng Bảo thủ, đồng nghĩa với việc Rishi Sunak sẽ trở thành Thủ tướng tiếp theo của Anh.

Theo Reuters, Rishi Sunak có khả năng cao trở thành thủ tướng Anh sau khi Boris Johnson từ bỏ cơ hội quay trở lại số 10 phố Downing.

Truyền thông Đan Mạch dẫn lời chuyên gia kinh tế hàng đầu của nước này cho biết các đường ống Nord Stream không bị hư hại nghiêm trọng và vẫn đang được sửa chữa.

Philippines đã đóng cửa sân bay quốc tế Mactan Cebu (MCIA) ở tỉnh Cebu sau khi một máy bay chở 162 người bị văng khỏi đường băng.

Ukraine có thể sẽ ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Đông Nam Á (TAC) tại hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 40 và 41 sẽ được tổ chức tại Campuchia vào tháng 11 tới.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 23/10 cho biết Ukraine nên quyết định thời gian và các điều khoản hòa bình với Nga.

Vào ngày 24 tháng 10, Hàn Quốc đã bắn cảnh cáo vào một tàu của Triều Tiên đang băng qua Đường giới hạn phía Bắc (NLL) ở Hoàng Hải, và Triều Tiên cũng nổ súng trở lại.

Tổng thống Recep Tayyip Erdogan nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ đã sẵn sàng trở thành một trung tâm sức sống lớn của thế giới.

Bộ Ngoại giao Mỹ đã đưa ra tuyên bố chung về Ukraine của Mỹ, Anh và Pháp vào ngày 23/10 sau khi các quan chức bảo vệ các nước này gọi điện cho Bộ trưởng Quốc phòng Nga.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã có cuộc điện đàm thứ hai sau ba ngày với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *