Tin tức thế giới 911 Trung Quốc tuyển dụng phi công quân sự Úc Meta sắp sa thải một số


Tin tức thế giới 911 Trung Quốc tuyển dụng phi công quân sự Úc Meta sắp sa thải một số
/ r / n

* Công ty mẹ Facebook đã bắt đầu sa thải nhân viên. Meta, công ty mẹ của Facebook, Instagram và WhatsApp, sẽ bắt đầu giảm quy mô từ ngày 9 tháng 11 (giờ Mỹ).

Theo Wall Street Journal , người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg đã công khai bày tỏ sự thất vọng và tiết lộ quyết định cắt giảm nhân sự trong cuộc họp ngày 8/11 với hàng trăm người đứng đầu bộ phận khác.

Zuckerberg cũng thừa nhận rằng sự tin tưởng quá mức của anh ấy vào những tiến bộ của Meta đã dẫn đến tình trạng thừa nhân viên, với việc đội ngũ tuyển dụng và bán hàng gộp được cho là đã bị sa thải.

* Hoa Kỳ và Nga nối lại các cuộc họp về cắt giảm vũ khí hạt nhân. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ned Price cho biết Mỹ và Nga đã đồng ý gia hạn các cuộc họp theo Hiệp ước Khởi đầu Mới nhằm giảm vũ khí hạt nhân, vốn đã bị đình chỉ kể từ khi xung đột Ukraine bùng nổ.

Price không nêu ngày cụ thể, chỉ nói ngắn gọn rằng Ủy ban Cố vấn Song phương, cơ chế giám sát việc thực thi hiệp ước, "sẽ sớm họp." Tờ Kommersant của Nga trước đó đưa tin rằng các cuộc đàm phán giữa hai quốc gia về vũ khí hạt nhân chiến lược đã nối lại và có thể diễn ra ở Trung Đông.

Việc "thiết lập lại", có hiệu lực vào năm 2011, giới hạn số lượng đầu đạn hạt nhân chiến lược mà Hoa Kỳ và Nga có thể triển khai cũng như nhiều loại tên lửa, máy bay ném bom và tàu ngầm mà họ có thể phóng.

* Australia siết chặt quản lý cựu phi công quân đội trong bối cảnh lo ngại rơi vào tay Trung Quốc. Trong một tuyên bố ngày 9/11, Bộ trưởng Quốc phòng Australia Richard Marles xác nhận rằng quốc gia này sẽ xem xét lại các chính sách bảo hiểm và thủ tục đối với việc quản lý các nhân viên của Lực lượng Quốc phòng Australia.

Marles nói: “Những người sở hữu bí mật và kỹ thuật của quốc gia Australia thông qua việc phục vụ cho Lực lượng Phòng vệ Australia hoặc bất kỳ bộ phận nào khác có nghĩa vụ giữ bí mật và kỹ thuật lâu dài.

Theo Reuters, quyết định thắt chặt kiểm soát được đưa ra sau khi xác minh được rằng các cựu phi công Quân đội Australia nằm trong số hàng chục phi công phương Tây được Trung Quốc tuyển dụng. Nhiệm vụ của bạn là huấn luyện Không quân Trung Quốc.

Nông dân ở bang Punjab, Ấn Độ đốt đồng ngày 4/11. Việc đốt ruộng ồ ạt để tổ chức thu hoạch được cho là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ô nhiễm khủng khiếp ở nhiều thành phố của Ấn Độ thời hiện đại - Ảnh: REUTERS

* Các nước nhỏ muốn hai “ông lớn” Ấn Độ và Trung Quốc cân bằng ô nhiễm. Bên lề hội nghị COP27 tại Ai Cập ngày 8/11, Thủ tướng Antigua và Barbuda đã kêu gọi Trung Quốc và Ấn Độ đóng góp vào quỹ đền bù khí hậu để giúp các địa phương quốc tế phục hồi sau thảm họa liên quan đến biến đổi khí hậu.

Antigua và Barbuda, một quốc đảo nhỏ ở Caribe, đại diện cho Liên minh các quốc đảo nhỏ (AOSIS) tại COP27. Theo Reuters, AOSIS đang thúc đẩy một quỹ an ninh khí hậu địa phương có khả năng hoạt động vào năm 2024.

"Chúng ta đều biết rằng Ấn Độ và Trung Quốc là những nước gây ô nhiễm lớn nhất và họ đang phải trả giá", Antigua và Barbuda Thủ tướng Gaston Browne nói với các phóng viên tại COP27 đang diễn ra ở Ai Cập.

* Hàng tỷ đô la đã bốc hơi từ giao dịch tiền điện tử FTX.com. Binance, công ty giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã đồng ý mua lại đối thủ cạnh tranh đang gặp khó khăn FTX.com, theo một tuyên bố từ Binance trên Twitter vào ngày 11 tháng 11.

Trong một tweet, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã đề cập rằng công ty đã ký một lá thư không ràng buộc thể hiện ý định “mua lại toàn bộ hoạt động kinh doanh của FTX.com, công ty đang đối mặt với một thảm họa thanh khoản lớn”.

Trước đó, CEO của FTX.com đã thừa nhận trong một thông báo gửi nhân viên rằng khoảng 6 tỷ USD đã được rút từ sự thay đổi này trong vòng 72 giờ tính đến sáng ngày 8/11. Đây là một con số cao bất thường so với mức trung bình chỉ vài chục triệu đô la chuyển đến hoặc chuyển ra khỏi sàn giao dịch này mỗi ngày.

* Tesla đang thu hồi 40.000 xe tại Mỹ Hãng xe điện của tỷ phú Elon Musk tiếp tục có vấn đề với xe Tesla, buộc họ phải thu hồi 40.000 xe chạy trợ lực điện. Tesla đã đề cập rằng các mẫu xe bị ảnh hưởng là Model S và Model X, được sản xuất từ năm 2017 đến năm 2021.

Tesla đã tổng hợp một bộ sưu tập các đợt thu hồi vào năm 2022. Vào tháng 9, công ty đã thu hồi hơn một triệu xe ô tô do cửa sổ bị vỡ.

* Đức chặn việc bán một đơn vị sản xuất chip cho Trung Quốc. Ngày 8/11, Bộ Kinh tế Đức cảnh báo việc bán cơ sở sản xuất chip cho một công ty Trung Quốc có thể bị cấm vì kết quả cuối cùng của thương vụ này gây ra mối đe dọa đối với an ninh quốc gia.

Theo đó, Công ty Silex có trụ sở chính tại Thụy Điển có ý định mua lại Công ty Elmos có trụ sở chính tại Dortmund, Đức. Tuy nhiên, trên thực tế, Silex là công ty con của công ty Sai MicroElectronics của Trung Quốc. Silex là một công ty sản xuất các thành phần kỹ thuật số cho thương mại ô tô.

sự hồi sinh mềm mại

Một phụ nữ đắm mình trong màn trình diễn âm thanh và ánh sáng giới thiệu các tác phẩm và nghệ thuật hiệu quả nhất của thời kỳ Phục hưng ở gian giữa Nhà thờ Salisbury ở Anh vào ngày 8/11. . Ảnh: Finnbarr Webster / Getty Images

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *