World News 711 Nga cho biết Ukraine tấn công Kherson mà không cần sức mạnh. Ukraine cho biết Nga phá hủy tàu dân sự


World News 711 Nga cho biết Ukraine tấn công Kherson mà không cần sức mạnh. Ukraine cho biết Nga phá hủy tàu dân sự
/ r / n

Một người phụ nữ lớn tuổi đi qua làng Archanhelske ở miền nam Kherson ngày 3/11 - ảnh: AFP

* Phía Nga cáo buộc quân đội Ukraine thực hiện cuộc tấn công do Kherson chuyển giao quyền lực lần đầu tiên. Theo hãng tin AFP, các quan chức địa phương đề cập rằng thành phố Kherson (hiện do Nga quản lý) và một số địa điểm khác trong vùng Kherson, miền nam Ukraine đã không có điện và nước sau một cuộc không kích hôm 6/11. Đập Kakhovka, một đập lớn trong khu vực, cũng bị hư hại.

Đây là lần đầu tiên thành phố Kherson bị ảnh hưởng nặng nề như vậy. Chính quyền thành phố Kherson thân Nga cho rằng đây là "hậu quả của cuộc tấn công vào đường cao tốc Berislav-Kakhovka do phía Ukraine tổ chức, làm hư hỏng ba tháp bê tông của đường dây điện cao thế."

* Twitter đang tải lại một số nhân viên bị sa thải. Theo Bloomberg News ngày 6/11, sau khi Twitter sa thải khoảng một nửa trong số 7.500 nhân viên vào ngày 4/11 sau thương vụ mua lại tỷ phú Mỹ Elon Musk trị giá 44 tỷ USD, công ty hiện đang kiên quyết tạo và tuyển dụng công việc mới của công việc.

* Ukraine cáo buộc quân đội Nga phá hủy tàu dân sự trên sông Kherson. Theo hãng thông tin Reuters, ngày 6/11, quân đội Ukraine cáo buộc lực lượng Nga đã phá hủy các tàu dân sự trên quy mô lớn khi chúng đang thả neo bên bờ sông Dnepr (hay còn gọi là Dnipro) ở vùng Kherson, nơi nơi quân đội Ukraine đang cố gắng khôi phục nó.

Các lực lượng Ukraine đang gây sức ép với quân đội Nga ở bờ tây của Dnepr, làm dấy lên đồn đoán rằng quân đội Nga đang chuẩn bị rút quân qua sông.

* Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy cho biết Nga đang gánh chịu thương vong nặng nề ở Ukraine của Nhật Bản. Theo hãng tin Reuters ngày 6/11, ông Zelenskyi đặc biệt đề cập đến việc Nga chịu thương vong nặng nề khi các lực lượng Nga tiếp tục các cuộc tấn công ở khu vực Donetsk và chuẩn bị các cuộc tấn công mới vào cơ sở hạ tầng quan trọng của Ukraine. Phía Nga không bình luận về thông tin này.

“Các cuộc tấn công rất dữ dội của Nga vẫn tiếp tục ở khu vực Donetsk. Họ đang tuyên bố rất nhiều thương vong ở đó, ”Zelenskyy nói.

Các nhân viên y tế thực hiện xét nghiệm PCR đối với người dân trong các cộng đồng ở khu vực đô thị Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc, vào ngày 5 tháng 11 - Ảnh của VCG

* Chính quyền thành phố 13 triệu dân Trung Quốc xin lỗi vì đã ngăn chặn dịch không đúng cách. Các quan chức ở thành phố Trịnh Châu, nơi sinh sống của hơn 13 triệu người ở tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc, đã xin lỗi công chúng về việc kiểm dịch không đầy đủ trong cuộc chiến chống dịch, theo Global Times ngày 6/11. của COVID-19 và cam kết bảo vệ cộng đồng Thiết lập phương pháp chống dịch "phương pháp gây áp lực ở mọi nơi" và lắng nghe tiếng nói của công chúng để giải quyết các vấn đề và nhu cầu cấp bách của người dân.

Lời xin lỗi và lời hứa được đưa ra một ngày sau khi chính phủ Trung Quốc chỉ trích thành phố Trịnh Châu áp dụng cùng một chiến lược chống dịch ở khắp mọi nơi bất chấp tình hình địa phương, giống như việc liên tục khóa dân cư trong một khu vực mặc dù không có trường hợp nào được báo cáo trong khu vực này.

Nhiều người dân địa phương cũng phàn nàn rằng chính quyền Trịnh Châu đang cấm người dân từ các khu vực có nguy cơ thấp vào.

Theo kết quả công bố vào ngày 6 tháng 11 của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, tính đến ngày 5 tháng 11, toàn bộ Trung Quốc đại lục đã ghi nhận 526 trường hợp nhiễm trùng có triệu chứng và 3.894 trường hợp không có triệu chứng. Trịnh Châu ghi nhận thêm 15 ca nhiễm trùng có triệu chứng và 168 ca nhiễm trùng không triệu chứng.

* Hoa Kỳ giữa nhiệm kỳ: Ông Biden và ông Trump nhảy. Tổng thống Mỹ Joe Biden và cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục các cuộc vận động tranh cử tại New York và Florida vào ngày 6/11, chỉ hai ngày trước khi cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Quốc hội Mỹ tham gia. Hoa Kỳ nơi Đảng Cộng hòa tìm cách kiểm soát tất cả các quốc gia của Hoa Kỳ. Họ tiếp tục thu hút cử tri đến Hạ viện. của các đại diện Hoa Kỳ và Thượng viện. Biden, Trump và cựu Tổng thống Barack Obama trước đó đã đến thăm Pennsylvania.

Cụ thể, Biden sẽ xuất hiện vào ngày 6 tháng 11 tại Quận Westchester, New York, nơi thường là đảng Dân chủ, nhưng đảng Cộng hòa có khả năng giành chiến thắng một phần vì họ gửi một thông điệp không ngừng rằng đối thủ của họ không cứng rắn với tội phạm. và lạm phát

Và Trump sẽ xuất hiện ở Miami, Florida cùng với hai thượng nghị sĩ bang và một số dân biểu. Theo hãng tin Reuters, Florida từng là "bang xoay" trong nhiều năm, nhưng gần đây đã trở thành đảng Cộng hòa nhiều hơn và không được coi là chiến trường chính trong cuộc bầu cử này.

Các thủ lĩnh cấp cao của Taliban tại lăng mộ của thủ lĩnh Omar ngày 6/11 - Ảnh: AFP

* Taliban trong lĩnh vực năng lượng ở Afghanistan công bố phần mộ của người sáng lập. Ngày 6/11, các thủ lĩnh cấp cao của Taliban đã có mặt tại thủ đô Omarzo, thuộc tỉnh Zabul của Nhật Bản, để tham dự một buổi lễ tại lăng mộ của thủ lĩnh Omar, cha đẻ của phong trào Hồi giáo chiến binh này.

Hồng y Omar qua đời vào năm 2013 và được chôn cất bí mật cho đến ngày nay. Cái chết của anh ta không được công bố cho đến năm 2015. Chính quyền Taliban ở Afghanistan bị lật đổ vào cuối năm 2001 và tái hoạt động ở Kabul vào tháng 8 năm 2021.

* Số người chết trong vụ máy bay rơi thẳng xuống hồ ở Tanzania tăng lên ít nhất 19. Thủ tướng Tanzania và Precision Air cho đến nay có không dưới 19 người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay PW494 của hãng hàng không trên hồ . , theo hãng tin Reuters Victoria. ở Tanzania vào ngày 6 tháng 11 khi đang cố gắng hạ cánh xuống một sân bay gần đó.

* Giáo hoàng Francis nói rằng các quốc gia EU phải chia sẻ trách nhiệm đối với người di cư. Theo hãng tin Reuters, hôm 6/11, Giáo hoàng Francis đề cập đến việc các nước thành viên của Liên minh châu Âu (EU) nên chia sẻ trách nhiệm tiếp nhận người di cư chứ không chỉ đưa họ đến quốc gia cư trú.

COP27 bắt đầu

Tại đây các nhà hoạt động ăn chay tụ họp trong ngày khai mạc hội nghị khí hậu COP27 vào ngày 6 tháng 11 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ở Sharm El Sheikh, Ai Cập. Đại diện của 200 quốc gia sẽ có mặt tại cuộc họp để thảo luận về "xanh hóa" nền kinh tế toàn cầu và giúp những nơi quốc tế nghèo và dễ bị tổn thương đối phó với hậu quả của biến đổi khí hậu địa phương - Ảnh: AFP

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *