ĐỔ BẰNG NHÀ TRƯỜNG GIÁO LÝ TẦNG 3

Nhà trường giáo lý đổ bằng tầng 3

Nhà trường giáo lý đổ bằng tầng 3

Ngôi trường giáo lý của giáo xứ Tân Lộc sau một thời gian xây dựng, sáng hôm nay đã đổ bê tông tầng 3, hơn 700m2 mặt bằng của nhà trường được đổ bê tông bằng máy trộn do Công ty Bê tông Vicem Hoàng Mai thực hiện theo hợp đồng.

ĐỔ BẰNG NHÀ TRƯỜNG GIÁO LÝ TẦNG 3 

Tầng ba ngôi trường giáo lý của giáo xứ Tân Lộc sau một thời gian xây dựng, sáng hôm nay đã đổ bê tông, hơn 700m2 mặt bằng của nhà trường được đổ bê tông bằng máy trộn do Công ty Bê tông Vicem Hoàng Mai  tại thành phố Vinh thực hiện theo hợp đồng.đã ký giữa hai bên.
Giáo họ Tân Lộc là một giáo họ trị sở của giáo xứ Tân Lộc, hiện nay có ba ngôi trường học giáo lý:
– Một ngôi sau nhà mặc áo gồm  hai tầng 4 phòng học.
– Ngôi trường phía nam hiện nay dành để cha xứ dùng làm nhà Mục Vụ của giáo xứ vì không gian của giáo xứ hẹp không còn chỗ để làm nhà Mục Vụ, vì vậy các đời linh mục quản xứ như cha quá cố Phêrô  Nguyễn văn Khang, cha tiền nhiệm Martino Nguyễn Xuân Hoàng dùng để sinh hoạt, dùng cho các chú ở, tiếp khách, phòng khách ở và văn phòng giáo xứ v.v..
– Ngôi trường thứ ba hai tầng gồm 7 phòng học giáo lý và 3 phòng dành cho các lớp mầm non. Nay cha Giuse Phan Sỹ Phương chồng lên một tầng nữa. Mặt bằng của ngôi trường này khoảng hơn 700m2. Dự tính tầng ba này sẻ làm hai phòng rộng lớn, một để làm phòng họp hoặc học các lớp giáo lý tham dự đông học sinh như  lớpTiền Hôn nhân, Hôn nhân v.v. Phòng 2 dự tính sẻ dùng làm nhà thư viện và  dành ca đoàn tập hát v.v.
Sau khi tầng ba ngôi trường này hoàn thành sẻ đáp ứng đủ cho các lớp giáo lý toàn xứ. Trong tương lai hai giáo họ Mai Lĩnh và Yên Trạch tách ra thành giáo xứ Cửa Lò, có khả năng cha và Ban giáo lý sẻ quy tụ các em học sinh của giáo họ Đức Xuân và giáo họ Tân Lộc về các ngôi trường nhà xứ học , để công việc dạy và học giáo lý, cũng như sự quản lý học sinh được tốt hơn.
 

 

Tác giả bài viết: An Bình

Pin It

Gửi phản hồi