Thời điểm giao thừa, một thoáng nhìn lại.

Chầu tạ ơn

Thánh lễ đêm giao thừa "Nhìn lại một năm qua"

Trước thềm năm mới, trước những giờ phút thiêng liêng chuyển giao năm cũ Giáp Ngọ và đón chào năm mới Ất Mùi. Tại thánh đường giáo xứ Tân Lộc, cũng như bao thánh đường trên đất nước Việt Nam thân yêu này. Cha quản xứ đã tổ chức một giờ chầu tạ ơn trước Thánh Thể, để tạ ơn Chúa đã ban cho 1 năm an bình.

Sau giờ chầu Thánh Thể,  thánh lễ đón giao thừa đầy thiêng liêng và cảm động, trong bài giảng lễ, cha xứ đã tóm tắt nhìn lại qua 1 năm sinh hoạt trong giáo xứ những cái được và chưa được. Cụ thể:

– Về tinh thần sống đạo.

1. Tổng số lượng bánh tiêu thụ trong năm qua là 90kg, một kg tương đương là 5000 bánh, như vậy năm nay có 450.000 lần/người hiệp lễ với tổng số giáo dân toàn giáo xứ là 4.000 người.

2. Con số được rửa tội là 264 người trong đó có 60 người lớn.

3. Bí tích Hôn Phối trên 70 đôi.

4. Xựng tội rước lễ lần đầu 115 em.

5. và con số được Chúa gọi về là 20 người.

6. Cha xứ cầu mọng cho các em trong độ tuổi học sinh phải quyết tâm học tập tốt, mong cha mẹ cố gắng cho con em đi học và quản lý con em thật chặt chẽ.

7. Cầu mong cho mọi người có việc làm và chịu khó làm việc dù công việc đó có mang lại lợi nhuận thấp.

– Về vật chất:

Sau 2 năm về quản xứ ngài đã cùng với bà con giáo dân giáo xứ Cửa Lò xây dựng ngôi nhà Mục vụ 3 tầng của giáo xứ đã gần đi vào hoàn thiện. Với một không gian nhà thờ xứ Tân Lộc thoáng rộng và các công trình như: Tượng đài Đức Mẹ, tầng 3 nhà trường giáo lý, một số nội thất trong thánh đường nhà thờ Tân Lộc, hệ thống âm thanh, ánh sáng v.v. Trong đó nỗi bật nhất là ngôi thánh đường giáo họ Đức Xuân, xứ Tân Lộc đã lợp xong ngói trong năm, một tiến độ thi công nhanh nhưng chắc.

Sau thánh lễ giao thừa Hội đồng Mục vụ tổ chức bắt lộc Thánh Lời Chúa. Khoảng 1000 tờ lộc được đại diện các gia đình lên bắt và mọi người ra về trong niềm vui hân hoan đón chào một năm mới trong tình yêu Chúa Xuân.

Và mọi ngươid sẽ quyết tâm sống Năm thánh "Phúc-Âm-hóa đời sống Giáo xứ và Cộng đoàn"

Phúc ấm Ngài ban tựa sương sa.

Âm vang thoảng mãi tận Thiên Tòa

Hóa quyện ân tình người dương thế

Đời tựa tình ca đẹp ngát hoa

Sống trọn ân tình Chúa trên cao

Giáo dân hương thoảng quyện chặt vào

Xứ bình, Phận triển, toàn cầu thánh (1)

mãi yên bình đẹp biết bao

Cộng đồng dân Chúa Ất Mùi quyết

Đoàn viên thắt chặt tiến lên nào.

Hình ảnh Chầu Thánh Thể và lễ giáo thừa

IMG_0030 IMG_0034 IMG_0040 IMG_0052 IMG_0055 IMG_0058 IMG_0064 IMG_0072IMG_0074

>Xem thêm hình lễ giao thừa>

TT Giáo xứ