Rớt nước mắt chuyện tình cụ ông 77 tuổi bị liệt


Rớt nước mắt chuyện tình cụ ông 77 tuổi bị liệt

77 tuổi, bản thân phải ngồi xe lăn song hàng ngày, ông lão Ismail Mohamed vẫn tự tay tắm cho người vợ ốm liệt giường.

Ảnh: Straittimes.
 
Câu chuyện về tình yêu chung thủy và nghĩa vợ chồng của ông lão người Singapore đã và đang làm lay động trái tim của hàng triệu người trên thế giới.
 
Ông Mohamed từng là một cảnh sát. Tuy nhiên, hồi năm 32 tuổi, vụ tai nạn bất ngờ đã khiến ông bị liệt bán thân. Từ đó tới nay, 45 năm trôi qua, ông phải gắn bó cuộc đời mình với chiếc xe lăn.
Những tưởng với những người như ông Mohamed, chỉ cần lo nổi bản thân thôi cũng đã là kỳ tích. Ấy vậy mà, ông lại còn có thể thu vén nhà cửa và tự tay chăm sóc người vợ 73 tuổi đã nằm liệt giường từ hai năm nay.
Được biết, bà lão đã không thể đi lại được vì bệnh tim và ung thư gan. Trước đó, bà vốn là một phụ nữ yếu đuối, thường xuyên đau ốm, phải dựa vào chồng.
Hàng ngày, ông Mohamed thức dậy vào khoảng 5h sáng để thay quần áo cho vợ rồi đi chợ, chuẩn bị bữa sáng cho hai người. Tranh thủ lúc bà lão ngủ, ông lại cần mẫn lau dọn nhà cửa, giặt giũ và những việc vặt trong nhà.
Ông bà Mohamed có năm người con. Họ từng định thuê người giúp việc để đỡ đần cha mẹ việc nhà, song ông Mohamed nhất định không đồng ý.
“Miễn là hai bàn tay tôi còn khỏe, tôi sẽ làm tất cả. Không có gì là khó khăn hết”, ông Mohamed nói.
 
Theo Dân Việt

 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *