Thánh lễ quan thầy Giáo Lý Viên và kỷ niện 20 Thành lập ban Giáo Lý hạt Cửa Lò

Thánh lễ quan thầy Giáo Lý Viên và kỷ niện 20 Thành lập ban Giáo Lý hạt Cửa Lò

Trong tâm tình năm thánh “Lòng Chúa Thương Xót” giáo hạt Cửa Lò, kỷ niệm 20 năm thành lập ban giáo lý giáo hạt 1996 – 2016, trong ngày lễ quan thầy giáo lý viên.

Theo thống nhất của cha trưởng ban giáo lý Đức tin giáo hạt và cha Đặc trách giáo lý cùng quý cha và ban giáo lý hạt, năm nay tổ chức thánh lễ tạ ơn toàn giáo hạt tại một điểm. Giáo xứ Lộc Mỹ đã đăng cai làm địa điểm tổ chức thánh lễ.

Khoảng 8h ngày 10 tháng 07, gần 300 quý ban ngành, Quý thầy cô giáo lý viên (GLV) và phụ huynh đứng lớp đã về đông đủ tại giáo đường xứ Lộc Mỹ để chuẩn bị hiệp dâng thánh lễ tạ ơn.

Trước thánh lễ Quý cha đã ngồi tòa giải tội cho một số anh chị em và cộng đoàn . Đúng 9h thánh lễ đồng tế được Quý cha trong toàn giáo hạt dâng và cầu nguyện cho toàn thể anh chị em GLV và Quý Ban ngành, những thành phần đã chung tay xây dựng trong lệnh vực đào tạo đức tin cho con em.

Trong bài giảng lễ cha Đặc trách đã đề cao vai trò sứ vụ của người GLV “các GLV là cánh tay nối dài của Linh mục tại các giáo xứ để chuyển tải đức tin cho con em, với một tinh thần hy sinh phục vụ quên mình…” ngài cũng kêu gọi cộng đoàn, nhất là các bậc làm ông bà, cha mẹ, anh chị phải có ý thức trong việc cộng tác với Quý GLV để cùng giáo dục con em mình không những đức tin mà cả nhân bản con người.

Sau thánh lễ cha quản hạt, Trương Ban giáo lý Đức tin Giuse Phan sỹ Phương đã thay mặt Quý cha và cộng đoàn cám ơn Quý GLV và Phụ huynh đứng lớp cũng tất cả những ai đã và đang cầu nguyện, cổ võ, chung tay cho việc đào tạo con em mình, ngài cũng đề cao vai trò người GLV trong xã hội hôm nay giữa một nền giáo dục xuống cấp do “giáo dục không tôn giáo là vô giáo dục”, ngài kêu gọi mọi người vì tương lai giáo hội, tương lại con em mà hy sinh phục vụ.

qua lời cám ơn sau thánh lễ, đại diện Ban GL hạt lên bày tỏ lòng cám tạ tri ân Thiên Chúa đã gọi anh chị em vào chung tay trên cánh đồng truyền giáo của hạt nhà, cám ơn quý cha đã về dâng lễ cầu nguyện cho, cám ơn cộng đoàn về hiệp dâng thánh lễ tạ ơn và đặc biệt cám ơn xứ sở tại đã ưu tiên dành cho địa điểm tổ chức thánh lễ tạ ơn này. Với tinh thần uống nước nhớ nguồn trong ngày lễ kỷ niệm hôm nay, không thể quên được trong 20 năm qua đã có những quý cha, quý thầy cô đã chung tay xây đắp cho nền giáo lý hạt nhà mà nay đã tạm nghỉ, Cuối cùng xin nghiêng mình tưởng nhớ đến quý cha, quý ban ngành, quý GLV đã ra đi trước chúng con, xin Chúa ban thưởng ân phúc ngàn thu.

Kết thúc thánh lễ trong ân tình yêu mến và tạ ơn, Quý cha và tất cả mọi người cùng vui liên hoan trong bữa cơm chung chia niềm vui ngày kỷ niệm.

Xem thêm hình

IMG_7189 IMG_7192 IMG_7196 IMG_7198 IMG_7212 IMG_7224IMG_7226

IMG_7236 IMG_7241 IMG_7247

Ban TT Giáo hạt

[post-views]

Pin It

Gửi phản hồi