Bạn có thấy điều gì từ trời trên tấm hình này?

Bạn có thấy điều gì từ trời trên tấm hình này?

rửa-tội-hình-tràng-chuỗi

Gần đây trên các trang mạng xã hội luân lưu một bức hình lạ lùng, bức hình không qua chỉnh sửa, đó là bức hình lễ rửa tội của một em bé mà giòng nước linh mục xối trên đầu em khi rơi xuống có hình tràng chuỗi mân côi. Bức hình này do bà Raquel Gatti chụp, bà là người Argentina và đầu tháng 6 vừa qua bà đã dự buổi tiếp kiến chung của Đức Phanxicô ở Quảng trường Thánh Phêrô và bà đã nhờ Cận vệ Thụy Sĩ trao lại cho ngài. «Tôi nghĩ Chúa muốn tôi tiếp tục chụp hình; tôi rất xúc động khi lần đầu tiên nhìn bức hình. Dù tôi không được tự tay đưa cho Đức Giáo hoàng nhưng tôi biết ngài đã làm phép, và giữ bức hình», bà vui mừng cho biết trong cuộc phỏng vấn với hãng tin ACI Prensa.
Em bé sơ sinh tên là Bernabé, em được linh mục Martín Aversario thuộc giáo xứ Đức Bà Bác Ái, tiểu bang Tucumán, Argentina rửa tội. Bà giải thích, «để tôi không bị cho là thiếu khách quan, tôi đã gởi bức hình cho mẹ của em bé để hỏi bà xem, khi bà nhìn bức hình này, bà có thấy như tôi thấy không, bà xác nhận đã thấy như tôi thấy.»
«Tôi đã khóc vì xúc động»
Còn về phần Evelyn, mẹ của em bé Bernabé, bà cho hãng tin ACI biết, lần đầu tiên bà nhìn tấm hình, bà tưởng «linh mục đang cầm tràng chuỗi trong tay», sau đó bà nhận ra đây là phản ảnh của giòng nước rửa tội. Bà thú nhận mình «đã khóc vì xúc động», vì thêm một lần nữa, Chúa lại chứng tỏ Ngài hiện diện trong gia đình bà.
Bà Evelyn giải thích bà bị bệnh gọi là «hội chứng chống-phospholipide, một loại chất béo» (SAPL), đặc biệt của hội chứng này là nó tạo những cục máu ở mạch máu làm cho máu luân lưu khó, trong khi mang thai, máu khó luân lưu đến cuống rún. «Guadalupe, con gái đầu tiên của tôi bị bệnh nặng hai tháng đầu tiên, cháu phải chuyền máu và phải thở oxy, nhưng nhờ ơn Chúa, tình trạng của cháu được khá. Chúng tôi không bao giờ ngừng lần hạt trong gia đình».
Bức hình được Đức Giáo hoàng làm phép
Mẹ của em bé Barnabé tin chắc bức hình «là dấu cho gia đình bà biết Chúa hạnh phúc» với họ và nói họ tiếp tục «rao giảng Tin Mừng qua tràng chuỗi và qua câu chuyện này». Bà nói thêm: «Được Đức Giáo hoàng làm phép và nhận tấm hình là cả một phép lạ cho gia đình chúng tôi, một cái gì như chạm được trời một chút qua bàn tay mình. Chúng tôi  không bao giờ nghi ngờ Chúa và Đức Mẹ cùng đi với chúng tôi trong từng bước chúng tôi đi», bà khẳng định.
Đây là lần thứ nhì một sự kiện như vậy xảy đến với nhiếp ảnh gia Rachel Gatti trong lễ rửa tội. Cách đây hai năm, lần trước là hình bồ câu trắng trong nước, bà kể. «Tôi gọi đó là «Deusidência», các tình cờ của Chúa. Bởi vì theo ý nghĩa thiêng liêng của việc này là tôi ở đúng lúc, đúng chỗ mà tôi phải đứng và với đủ ánh sáng. Rất nhiều sự trùng hợp để chụp được tấm hình như vậy…», bà Raquel cho biết.
 
 
Giuse Nguyễn Tùng Lâm chuyển dịch
[post-views]
Pin It

Gửi phản hồi