Cầu nguyện cho các Linh Hồn nơi Luyện Ngục

Cầu nguyện cho các Linh Hồn nơi Luyện Ngục

Các Linh Hồn ở Luyện Ngục đang ngày đêm chịu thống khổ để đền tội của chính họ. Họ đang cần lời cầu nguyện và các Thánh Lễ mà chúng ta dâng lên Chúa để cầu nguyện cho họ.

Xin quý vị hãy tỏ lòng bác ái bằng cách cầu nguyện và xin Thánh Lễ, bằng hy sinh, hãm mình, ăn chay, bố thí… để cầu nguyện cho các đẳng Linh Hồn. Dĩ nhiên, các Linh Hồn cũng hằng cầu nguyện cho các ân nhân của họ. Vậy chúng ta cầu nguyện cho các Linh Hồn và cầu nguyện với các Linh Hồn.

Là người Công Giáo, chúng ta có một niềm xác tín về giá trị của lời cầu nguyện để giúp các Linh Hồn đã qua đời được ơn cứu rỗi, như trong Phúc Âm đã nói.

Theo truyền thống lâu đời thì tháng 11 hàng năm là tháng được dùng để làm việc đền tội, cầu nguyện và tưởng nhớ đến những người thân yêu, bạn hữu và những Linh Hồn bị bỏ rơi mà không ai cầu nguyện cho họ. Đó là những Linh Hồn mồ côi hay bị bỏ rơi trong quên lãng.

Có rất nhiều các Linh Hồn đang chờ đợi ở Luyện Ngục để mong ngày được nhìn thấy Nhan Thánh Chúa. Họ đang trải qua cuộc thanh luyện và thử thách dưới cái nhìn của Đấng Tạo Hóa là Chúa Cha Toàn Năng.

Những sự hy sinh cá nhân của chúng ta để đền tội cho các Linh Hồn sẽ làm giảm thiểu thời gian mà họ phải chờ đợi nơi Luyện Ngục, và làm cho chúng ta hiệp thông với các tín hữu, dù họ còn sống hay đã chết. Sự hiệp nhất này sẽ giúp chúng ta được người khác cầu nguyện cho, khi mà Linh Hồn chúng ta cần đến sự giúp đỡ của người khác.

Lời cầu nguyện cho tất cả các Linh Hồn:
Kính lạy Thiên Chúa của Lòng Thương Xót, hôm nay con xin cầu nguyện cho tất cả các Linh Hồn, dù là người quen hay không quen biết, những người đã chết mà chưa được vào nước Thiên Đàng với Chúa.

Trong lúc còn ở trần gian, các ngài đã kính yêu Chúa suốt đời, nhưng họ không thể duy trì sự toàn hảo mà Chúa mong muốn. Vì thế, qua tình yêu con dành cho họ, con xin kính dâng lên Chúa những việc làm bé nhỏ của Lòng Thương Xót, để xin Lòng Chúa Thương Xót tuôn chảy xuống và đưa các ngài đến sự bình an vĩnh cửu của Chúa.

Xin vì các Linh Hồn cầu thay cho con để xin cho con được những hồng ân Chúa mà con đang cần để sống còn trên trần gian trong sự vâng lời, chịu đựng và trong tình yêu của Thiên Chúa. Lạy Chúa Cha, xin Cha cho con cùng với các ngài được có cuộc sống vĩnh cửu với Cha trên Thiên Đàng.

Xin Cha ban cho Linh Hồn các tín hữu đã qua đời được nghỉ yên đời đời trong sự bình an viên mãn. AMEN.

Giêsu. Maria. Giuse. con mến yêu, xin cứu rỗi các Linh Hồn.

Ngày lễ linh hồn và một vài suy ngẫm

Xin Chúa cho các linh hồn ở lửa luyện ngục được lên thiên đàng Xin Chúa nhậm lời chúng con

Lời cầu nguyện tôi vẫn đọc mỗi ngày nhưng trong ngày lễ các linh hồn nó càng có nhiều ý nghĩa. Lúc tôi còn nhỏ đã được nghe kể về Thiên đàng, Luyện ngục và Hỏa ngục. Rồi những người tốt sẽ được lên Thiên đàng, người ít tốt hơn sẽ ở Luyện ngục và những người xấu sẽ phải xuống Hỏa ngục. Tôi tin những điều đó là thật và tôi nghĩ các bạn cũng vậy. Vì thế tôi luôn cố gắng sống là người tốt hoặc chí ít cũng phải người ít tốt vì tôi sợ Hỏa ngục, ở đó hình như chỉ có lửa và quỷ dữ.
Không ít người trong số chúng ta từng ước rằng sự sống sẽ kéo dài mãi mãi mà không có kết thúc, tức là không có sự chết, bởi phận người yếu đuối nên ai cũng sợ hãi sự chết. Nhưng, liệu ngày nào cũng đau khổ, cũng gặp khó khăn, thử thách và đầy phiền muộn thì các bạn còn muốn sống mãi chăng? May mắn thay, ý Chúa không giống ý ta, Ngài muốn có sự chết để chúng ta biết quý trọng sự sống. Và với niềm tin Công giáo thì chết không phải là hết mà chỉ là một điểm lặng, một dấu chấm lửng cho những ngày sau hết, chính là những ngày ở nước Thiên đàng.
Ngày lễ các linh hồn với đúng ý nghĩa của nó là cầu nguyện cho các linh hồn. Các linh hồn chính là những người trước đó đã từng sống với chúng ta. Các ngài là cha mẹ, ông bà, tổ tiên, là những người ân nhân, thân nhân, là hàng xóm, là bạn hữu của chúng ta. Các ngài là những người đã ra đi trước chúng ta để trở về với nơi khởi điểm kiếp người là bụi đất. Khi cầu nguyện cho các  linh hồn, chúng ta tưởng nhớ đến họ với những tình cảm sâu sắc, với lòng biết ơn dành cho các ngài vì những điều tốt đẹp mà các ngài đã dành cho chúng ta khi còn ở thế gian này. Đồng thời, chúng ta cũng nhớ đến những lỗi lầm, thiếu sót của chúng ta đối với các ngài khi các ngài còn sống. Chúng ta cầu nguyện cho các ngài với tinh thần hiệp thông trong đức tin và liên đới trong đức mến.
Hãy cầu nguyện cho các linh hồn vì đây là việc làm quan trọng và có giá trị hơn hết đối với các ngài. Ngoài lời cầu nguyện và tham dự thánh lễ một cách sốt sắng, chúng ta không có gì hơn để dâng lên Chúa, xin cho các linh hồn sớm được trở nên những vị thánh trước tòa Chúa, khi đó, các ngài sẽ chuyển cầu lại với Chúa cho chúng ta.
Trong ngày lễ các linh hồn, đứng trong vườn thánh, trước những ngôi mộ của người thân, ta hãy nhớ rằng một ngày nào đó, chúng ta rồi cũng sẽ phải chết như họ. Vậy, chúng ta nên làm gì để khi trở về với cát bụi chúng ta không phải hối tiếc?
Thiên Chúa đã tạo dựng nên chúng ta và thương nhận chúng ta vào đoàn con cái Chúa. Ngài ban cho ta sức khỏe, trí khôn và đạo đức. Ngài cũng ban cho chúng ta những ngày sống không bình lặng với đầy đủ các cung bậc cảm xúc của cuộc sống: Bên cạnh thất vọng Ngài cho ta hy vọng; cùng với khổ đau Ngài cho ta hạnh phúc; đi liền với nỗi buồn chính là những niềm vui và nhất là Ngài cho chúng ta niềm tin – một niềm tin mãnh liệt vào Ngài. Ngài muốn chúng ta cảm nhận cuộc sống theo cách riêng của mỗi người. Ngài muốn tôi luyện chúng ta thành những nhân chứng mạnh mẽ, vững vàng của Ngài. Vì thế, khi còn đang sống và được sống, chúng ta phải sống sao cho xứng đáng với những gì chúng ta được nhận lãnh.
Nói về sự sống đời này tôi muốn hướng đến các bạn trẻ, dặc biệt là các bạn sinh viên. Cuộc sống xa nhà nơi đất khách quê người đầy rẫy những cạm bẫy, những cám dỗ trần tục. Nhiều bạn vì những tham, sân, si tầm thường mà đánh mất phẩm giá của mình. Thân xác là cha mẹ sinh ra, nhân phẩm là Thiên Chúa ban, vậy mà các bạn hủy hoại nó vì những điều không xứng đáng, các bạn thấy có được chăng? Giàu sang hay nghèo nàn ở đời này không quan trọng bằng việc chúng ta sẽ như thế nào ở đời sau, chính là ngày mà chúng ta phải ra trước tòa phán xét của Đấng tối cao. Vậy nên các bạn trẻ, các bạn là những người làm chủ, các bạn hãy biết chịu trách nhiệm cho những việc làm của mình và hãy cố gắng sống đúng chương trình tình thương của Chúa trên đời ta. Các bạn hãy chuyên cần cầu nguyện để nhận biết ý Chúa trên đời các bạn. Đặc biệt là các bạn hãy tôn trọng sự sống của bản thân cũng như của những người khác. Có vậy chúng ta mới mong được hạnh phúc nơi quê Trời.
Ngày các lễ linh hồn chúng ta tiếc thương và cầu nguyện cho những người đã qua đời; đồng thời chúng ta cũng nhìn lại cuộc sống của mình và thay đổi nó ngày một tốt hơn để khi ta chết đi sẽ không phải tiếc nuối những tháng ngày đã qua mà là hạnh phúc vì những gì chúng ta đã trao gửi nơi trần gian để làm rạng danh Thiên Chúa.
 

Thủy Tiên

Nguồn: Sưu tầm

[post-views]
Pin It

Gửi phản hồi