Gia đình Thánh Tâm giáo xứ Tân Lộc 20 năm thành lập

Gia đình Thánh Tâm giáo xứ Tân Lộc 20 năm thành lập

    Sáng thứ năm, ngày 02 tháng 06 năm 2016, gia đình Thánh Tâm giáo xứ Tân Lộc kỷ niệm 20 thành lập.

Thánh lễ tạ ơn được Đức cha già Phaolô Maria Cao Đình Thuyên , cha Đặc trách gia đình Thánh Tâm giáo phận Vinh Giuse Nguyễn Xuân Đình cùng Quý cha trong và ngoài giáo hạt Cửa Lò về hiệp dâng thánh lễ cho cộng đoàn gia đình Thánh Tâm giáo xứ với con số 43 gia đình 592 thành viên.

Nhìn lại lịch sử hình thành

Tháng 02 năm 1996 cách đây 20 năm thầy Giuse Nguyễn Tiến Lợi (cha quá cố Giuse Nguyễn Tiến Lợi) đến để gieo hạt giống Gia đình Thánh Tâm (GĐTT) tại giáo họ Tân Lộc thân yêu này, với hơn 10 thành viên lúc bấy giờ ẵm lấy những chia sẽ mà thầy Giuse gieo vào trong một hoàn cảnh hết sức khó khăn cả về mọi mặt, nhưng với ơn Chúa, nhất là tình thương xót của Thánh Tâm Chúa Giêsu hạt giông ấy cứ âm thầm phát triển không một giông bão nào có thể làm cho cây Thánh tâm chậm phát triển, trái lại nó cứ mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm cứ thế vươn cao, vươn khỏe mạnh và rợp bóng.

Năm 2007, GĐTT chúng con được cha già quá cố Phêrô Nguyên Văn Khang cho phép tổ chức đêm diễn nguyện mừng lễ quan thầy và mừng kỷ niệm 10 năm thành lập GĐTT. 

    Ngày 25 tháng 04 năm 2007: qua cuộc tĩnh tâm Tông đồ toàn Giáo phận, tại nhà thờ chính toà Xã đoài, GĐ Thánh tâm giáo xứ đã được cha Phêrô đặc trách GĐTT Giáo phận trao tặng bằng khen.   

    Năm 2012: chúng con lại được cha Mattinô Nguyễn Xuân Hoàng nguyên quản xứ tĩnh tâm cho các thành viên và cho phép chúng con tổ chức mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập.

 Năm 2013 con số thành viên trong xứ Tân Lộc tăng lên: 934 trong 66 gia đinh. của 4 giáo họ: Tân Lộc, Mai Lĩnh, Yên Trạch, Đức Xuân.

   Tháng 05/2013, sau khi 2 giáo họ Mai Lĩnh và Yên Trạch tách ra thành lập giáo xứ Cửa Lò. Giáo xứ Tân Lộc lúc này có 43 gia đình với 592 thành viên và đặc thù là 99% là nữ giới độ tuổi từ 20 – 80.

   Ngày 06/04/2016: Cha Giuse đặc trách GĐTT đã tổ chức cuộc hành hương cho các thành viên thuộc khu vực tỉnh Nghệ An tại giáo xứ Xã Đoài. GĐTT giáo xứ Tân Lộc chúng con lại được cha Giuse Đặc trách giáo phận trao tặng bàng khen.

 Hoạt động của gia đình.

   Về đời sống tâm linh: Các thành viên luôn được quý cha quản hạt, quản xứ dành ngày thứ sáu dâng lễ cầu nguyện cách riêng cho GĐTT . Hàng tháng được cha quản xứ cho phép sinh hoạt chung một lần để có điều kiện gặp gỡ, trao đổi cho nhau những kinh nghiệm bổ ích và giúp nhau sửa chữa những khuyết điểm, nhằm mục đích xây dựng GĐTT ngày càng thăng tiến hơn.

    Đa số các thành viên đó ý thức được trong đời sống đạo là sống và hành động theo linh đạo với tôn chỉ, mục đích: Tôn Thờ, Yêu Mến, Đền Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu. hàng ngày luôn cầu nguyện, hy sinh để thánh hóa bản thân, gia đình, hầu đem lại phần rỗi cho bản thân, gia đình và xã hội.  

   Nhờ những dịp tĩnh tâm, những giờ cầu nguyện chung, những tuần cửu nhật luân phiên tựa như những áng hương trầm nghi ngút liên lỉ dâng lên Thánh Tâm Chúa Giêsu mỗi ngày, vì thế đã làm cho biết bao tâm hồn khô khan nguội lạnh được biến đổi trở nên sốt sắng.

Về việc bác ái: Chúng con thực hiện quỹ tiết kiệm để giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh neo đơn, hoạn nạn,  thăm hỏi những người đau ốm. Xin lễ, trấu viếng đối với các thành viên và người thân trong gia đình, trong cộng đoàn khi qua đời. Đóng góp một phần nhỏ vào quỹ Caritát và các công trình xây dựng của giáo xứ, giáo họ.

    Chúng con thường tham gia các hoạt động của giáo xứ và làm tốt những công việc khi cha quản xứ cũng như HĐMV đã phân công, phân chia tự giác làm vệ sinh khu vực thánh đường xanh, sạch đẹp, lưu tâm đến việc giáo dục thế hệ con em trong gia đình và trong cộng đoàn giáo xứ, giáo họ.

 Hôm nay: Ngày 02 tháng 06 năm 2016. Một lần nữa chúng con lại được cha Giuse quản hạt, quản xứ, quý cha đặc trách GĐTT, cho phép chúng con tổ chức mừng kỷ niệm 20 năm thành lập. Vâng! 20 năm đối với lịch sử thời gian, lịch sử Hội Thánh không là gì nhưng với một đời người thì đáng phải nhớ đặc biệt với chặng đường lịch sử của một Hội đoàn thì lại càng đáng cho chúng ta trân trọng.

20 năm khép lại, với bao thăng trầm, bao khó khăn thuận tiện, bao vui buồn vất vả đã qua đi, dừng chân nhìn lại mới thấy được hồng ân lớn lao mà Tình Yêu Thánh tâm Chúa Giêsu ưu ái cho chúng ta. Hội đoàn gia đình Thánh Tâm giáo xứ Tân Lộc, xin là một cánh hoa nhỏ nép vào lòng Thánh Tâm để hàng ngày tỏa chút hương thơm êm dịu thoa nhẹ những vết thương đau đang rỉ máu vì những bất tuân nơi nhân loại lỗi lầm của chúng con.

   > Xem thêm hình ảnh>IMG_5227 IMG_5233 IMG_5234 IMG_5236 IMG_5243 IMG_5244 IMG_5250 IMG_5256 IMG_5258 IMG_5261 IMG_5262 IMG_5264 IMG_5266 IMG_5268

Truyền thông GX

[post-views]
Pin It

Gửi phản hồi