GIÁO HẠT CỬA LÒ BỪNG CHÁY RỰC LỬA VỚI NHỮNG ĐAU THƯƠNG NƠI XỨ MỸ YÊN

GIÁO HẠT CỬA LÒ BỪNG CHÁY RỰC LỬA

VỚI NHỮNG ĐAU THƯƠNG NƠI XỨ MỸ YÊN

“ Họ ! (công an, cảnh sát cơ động, bộ đội, dân phòng) cứ hai người xốc nách một người để mấy người cầm roi điện, gậy vạng (đánh) túi bụi vào đầu, vào cổ, vào sườn, vào lưng, vào hai ống chân, lạ quá! bị đánh những nơi hiểm như vậy, chúng tôi nghĩ là sẻ nhiều người chết, thế mà họ sống được. Chắc là Chúa, Đức Mẹ, thánh Antôn đỡ đòn cho họ và chở che cho bà con giáo dân đó mà” . Lời kể đầy xúc động và phẫn uất của một số giáo dân sau khi chúng tôi lên nhà xứ Mỹ Yên để thăm và chia sẻ với Cha quản xứ cùng bà con anh chị em giáo xứ Mỹ Yên. Đi từ đường  lộ 34  từ  chợ quán lên để vào nhà xứ, xe đi  qua  trước ủy ban xã Nghi Phương, nhìn vào chúng tôi thấy rất nhiều công an và quân đội, họ làm lán, cắm trại như hồi thời chiến “sẵn sàng chiến đấu” nhưng hồi đó là với giặc, còn bây giờ là với dân, những người dân bình thường hiền lành và chất phác thuần nông, suốt ngày bán mặt cho đất, bán lưng cho trời sau lũy tre làng, với một sự thương yêu, đoàn kết đùm bọc bảo vệ nhau trong thôn xóm, như bao xóm làng thôn quê khác của vùng quê Việt Nam. Thế mà ai đã đến để gieo nỗi kinh hoàng làm đảo lộn sự yên bình và đem đến sự tang thương cho bà con giáo xứ Mỹ Yên? “Mỹ Yên” cái tên ấy đã tự nói cho chúng ta sự bình yên mà từ ngàn đời cha ông họ đã từng truyền nối và nhắn nhủ con cháu, hảy sống và vui hưởng sự yên bình trên mảnh đất cha ông. Nhưng nào có được. Để đem lại sự bình yên cho giáo phận Vinh nói chung, cách riêng là giáo xứ Mỹ Yên. Giáo hạt Cửa Lò tối nay 7 giáo xứ gồm:

1.     Giáo xứ Tân Lộc. (xem hình tại đây)

2.     Giáo xứ Lộc Mỹ. (xem hình ảnh tại đây)

3.     Giáo xứ Lập Thạch. (xem hình ảnh tại đây)

4.     Giáo xứ Làng Anh. (xem hình ảnh tại đây)

5.     Giáo xứ Đồng Vông. (xem hình ảnh tại đây)

6.     Giáo xứ Trang Cảnh (xem hình ảnh tại đây)

7.     Giáo xứ Cửa Lò.  (xem hình ảnh tại đây)

Cùng thắp nến hiệp thông với toàn thể giáo phận  để cầu cho sự bình yên và cho công lý hòa bình, nhất là cho giáo xứ Mỹ Yên và anh chị em đang bị nhà cầm quyền bắt giữ một cách oan ức, sớm được về với gia đình và bà con giáo xứ. Xin Chúa luôn gìn giữ và sớm chữa lành cho một số anh chị em đang còn điều trị bởi những vết thương quá nặng do sự tàn ác của nhà cầm quyền (Họ ! cứ hai người xốc nách một người để mấy người cầm roi điện, gậy vạng (đánh) túi bụi vào đầu, vào cổ, vào sườn, vào lưng, vào hai ống chân…) . Hàng ngàn ngọn nến rực sáng, hàng chục câu khẩu hiệu được giơ cao thể hiện rõ lập trường  trước sau như một của mình,  của đoàn con giáo hạt Cửa Lò gửi đến cho nhà cầm quyền Nghệ an sớm tôn trọng tự do Tôn giáo, tôn trọng nhân quyền, yêu thương đồng loại.

Gửi đến cho anh chị em, bà con trong và ngoài nước, những người yêu công lý và bình, để xin tất cả mọi người cùng hiệp thông cầu nguyện cho nước Việt Nam, cho Giáo Hội Việt Nam, cho giáo phận Vinh và đặc biệt là anh chị em giáo xứ Mỹ Yên. Chúng ta luôn thấy câu cửa miệng mỗi khi nói đến: “ Công an của nhân dân, quân đội của nhân dân, nhà nước của nhân dân” thế mà tất cả sao nỡ quay lại đập đánh nhân dân tang thương như vậy? Rồi bây giờ lại nghe những câu nói quá đau thương và mất đoàn kết như sau: Bên ta bị thương 6 người, bên hắn bị hơn 30 người. Ai là bên ta? ai là bên hắn? Phải chăng nhà cầm quyền Nghệ An đã trượt một bước dài với thành tích khoét sâu mối chia rẻ đoàn kết lương giáo, đoàn kết dân tộc?. 

     Tối nay giáo hạt Cửa Lò thắp nến ngoài ý cầu nguyện cho giáo xứ Mỹ Yên còn có thêm ý cầu nguyện cho nhà cầm quyền sớm tôn trọng tự do tôn giáo, tôn trọng công lý sự thật, tôn trọng và vun đắp cho công cuộc xây dựng  sự đoàn kết dân tộc, nhất là đoàn kết tôn giáo, để sớm đưa một nước Việt Nam  mau đi đến tự do dân chủ và hòa bình. 

Xứ Tân Lộc

 

Xứ Lập Thạch
 
Xứ Lộc Mỹ
 
Xứ Cửa Lò
 

 

Giáo xứ Trang Cảnh

Giáo xứ Đồng Vông

Giáo xứ Làng Anh
 
VIDEO GIỜ CHẦU THÁNH THỂ CẦU NGUYỆN CHO CÔNG LÝ HÒA BÌNH
 

Giáo hạt Cửa Lò

(453)

Bài viết liên quan

 • Tập nghĩ tốt , nói tốt và làm tốt cho nhau (0)
  1. LỜI CHÚA: Chúa Giê-su phán: “Anh em đừng xét đoán để khỏi bị Thiên Chúa xét đoán. Vì anh em x&eac...
 • Những bài viết “cả hai phía” sau đây về giáo xứ Mỹ Yên (0)
    Những bài viết "cả hai phía" sau đây về giáo xứ Mỹ Yên &n...
 • THI CA CẦU NGUYỆN 128 (0)
  THI CA CẦU NGUYỆN 128 Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca  (Lc 12, 49-53)           Khi ấy, Ch&ua...
 • VUI HỌC THÁNH KINH CHÚA NHẬT 20 TN B (0)
  VUI HỌC THÁNH KINH CHÚA NHẬT 20 TN B       VUI HỌC THÁNH KINH CHÚA NHẬT 20 TN C ...
 • Nhà cầm quyền Nghệ An trở mặt, khủng bố giáo dân Mỹ Yên, GP Vinh cập nhật từ 18h30′… (0)
  Nhà cầm quyền Nghệ An trở mặt, khủng bố giáo dân Mỹ Yên, GP Vinh cập nhật từ 18h30'...Thánh tượng tại tư gia Anh Nguyễn Văn Văn bị đập...
 • Đại hội gia đình Thánh Tâm cụm 4 lần thứ VIII (0)
  Đại hội gia đình Thánh Tâm cụm 4 lần thứ VIII   "Về đây có tháp chuông cao Gió bay vi vút đạt d&agra...

Bài đăng bởi Truyền Thông Giáo Xứ Tân Lộc

Pin It

Gửi phản hồi