Hưởng ứng ngày môi trường của Ban Công lí và Hòa bình Giáo Phận Vinh.

Hưởng ứng ngày môi trường của Ban Công lí và Hòa bình Giáo Phận Vinh.

Sáng này ngày 07/08/2016. Cùng hiệp ý với hơn 500 triệu con dân trên toàn Giáo Phận Vinh, giáo xứ Tân Lộc, giáo hạt Cửa Lò đồng hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho ngày môi trường theo Ban Công lý & Hòa bình và đáp lời Đức cha Phaolô chủ chân Giáo Phận. Sau thánh lễ toàn thể bà con giáo dân, giới trẻ, Hội Têrêxa HĐ Giêsu và các Ban ngành ra quân làm sạch môi trường, thu gom tiêu hủy rác thải, khơi thông cống rãnh, vận động các gia đình chăn nuôi súc vật không hợp về sinh v.v nên có phương pháp làm tối thiểu ô nhiễm những gia đình chung quanh.

Xem thêm hình

Trước thánh lễ cha Giuse quản xứ đã kêu gọi toàn thể giáo dân ý thức trách nhiệm của từng cá nhân trước thảm họa môi trường đang ngày càng ô nhiễm trầm trọng, ngài nhấn mạnh ” Hiện nay một số cán bộ của nhà nước chính phủ Việt Nam không còn ý thức cho cái chung, họ vô tâm, vô đức và bắt tay với một số công ty để kiếm lợi cho cá nhân, gia đình và đảng phái của mình mà bất chấp mọi sự trong đó có vấn đề thảm họa môi trường sống ngày càng bị hủy diệt trên quê hương đất nước mình” ngài kêu gọi mọi người hãy chung tay đoàn kết bên Đức Giám Mục chủ chăn và Ban Công lí và Hòa bình để cùng nói lên tiếng nói chung trong việc bảo vệ môi trường sống. Ngài nhấn mạnh thêm ” Không những môi trường bẩn vì chất thải và rác thải, những cái đó khắc phục tiêu hủy thì sẻ hết, nhưng ai quăng rác thải bừa bãi, ai xả thải bừa bãi? đó là con người. Vậy chúng ta phải làm sạch chất thải bẩn vô hình nơi con người, con người nếu bẩn trong suy nghĩ, trong tâm, trong óc thì mới khó và cần tẩy sạch dứt điểm thì mặc nhiên môi trường hữu hình mới hòng xanh sạch được”.

Trong lời cầu nguyện chung, kêu gọi mọi người ý thức bảo vệ môi trường sống của mình, cầu nguyện cho đảng, nhà nước, chính phủ biết bỏ bớt cái tôi ích kỷ của mình mà biết lo cho dân cho nước, để nhằm đem lại hạnh phúc cho muôn dân. 

Xin Thiên Chúa là cha nhân lành hay thương xót, can thiệp để môi trường sống của chúng con luôn xanh, lành, sạch nhất là môi trường tinh thần con người ngày nay.

IMG_8012 IMG_8022 IMG_8025 IMG_8026 IMG_8028 IMG_8038 IMG_8040 IMG_8042 IMG_8044 IMG_8048

Pin It

Gửi phản hồi