Sự giống nhau và tin đồn (Kim Jong Un) có chung huyết thống với quan chức Việt Nam.??

Sự giống nhau và tin đồn (Kim Jong Un) có chung huyết thống với quan chức Việt Nam.??.

Kim Nguyen

Tại sao (Kim Jong Un) được người dân sùng bái.? Tuy rằng đất nước nghèo dân trí thấp..
Bởi nhờ vào dân trí thấp nên nghèo mà vẫn trung thành và ngưỡng mộ. 
Là nhờ vào đường lối chính sách “Ngu dân”.
====================
Bởi vậy đối với Việt Nam những nhà cầm quyền thực sự muốn một Việt Nam phát triển trước tiên cần miễn phí giáo dục xóa chính sách “Ngu dân”. Là điều cần nói thẳng nói thật.!
* Hệ thống giáo dục cần miễn phí, ít nhất là hết bậc phổ thông. Mà vẫn không hề ảnh hưởng tới ngân sách nhà nước mà nhân dân đóng góp.!
Khi giáo dục là miễn phí, nhiều người sẽ có cơ hội tiếp cận với giáo dục hơn, giảm gánh nặng cho tầng lớp người nghèo trong xã hội, sẽ không còn việc bố mẹ thắt lưng buộc bụng chỉ vì phải nuôi con ăn học. Một nền giáo dục miễn phí và thực tế ngay từ đầu sẽ giúp học sinh tự biết năng lực của mình đến đâu và có theo đại học hay không chỉ đơn giản là muốn nghiên cứu chuyên sâu hơn hay không mà thôi..

* Giáo dục phổ thông ở các nước Mỹ, Canada đều miễn phí, giáo dục đại học có học phí, nhưng sinh viên của họ sẽ được chính phủ hỗ trợ bằng cách cho vay từ 80-100% chi phí học tập với lãi suất 0% hoặc cực thấp, họ chỉ phải trả khi đã tốt nghiệp và có việc làm, có thể trả 1 lần hoặc trả góp, ngoài ra còn có rất nhiều các chương trình học bổng lớn nhỏ.
Cộng hòa liên bang Đức, cũng bị tàn phá nặng nề bởi chiến tranh, cũng có thời kỳ bị chia cắt hai miền nhưng rồi thống nhất không đổ máu. Giáo dục Đức hiện nay miễn phí ở tất cả các cấp, từ mẫu giáo đến cao học, cho người dân có cơ hội học tập tốt nhất.
Thái Lan cùng khu vực, mà Việt Nam cho là rất bất ổn nhưng vẫn sang du lịch đều đều, họ cũng có một nền giáo dục phổ thông hoàn toàn miễn phí cho nhân dân của họ.

* Nếu không có những công ty nhà nước làm ăn thua lỗ, làm mất hàng trăm nghìn tỉ tiền thuế, nếu không có những con đường đắt nhất hành tinh và nhanh hỏng nhất hệ mặt trời, không có những ông làm quan có mấy năm mà tài sản lên tới hàng trăm thậm chí hàng nghìn tỉ như một ĐBQH đã nói, không có những công trình tượng đài, đền thờ, miếu mạo hết sức vô bổ trong khi đất nước còn bao khoản phải chi tiêu, phải làm và cần làm. 
Tất cả số tiền khổng lồ bị mất mát đó, biết đâu chừng cũng chỉ là phần nổi của tảng băng chìm mà chúng ta không thấy được, với số tiền ấy, miễn phí cho giáo dục, có là gì.?..

* Cũng xin đừng nghĩ rằng chính phủ các nước họ quá là cao siêu, mà đó là vai trò một chính phủ phải làm, và họ làm tròn nhiệm vụ của họ mà thôi, tất cả đều là tiền thuế của dân, chỉ là tiền thuế của dân nước họ được sử dụng một cách minh bạch và hiệu quả. 
Trân trọng, cảm ơn tất cả mọi người đã quan tâm. Thanks.!!
(Hình ảnh dưới mọi người thấy có điều gi khác biệt.?)

Nguồn: Fb Kim Nguyen (Mr) 2015

[post-views]

Pin It

Gửi phản hồi