Sứ Quán Hoa Kỳ cho biết: Đền Thánh Phêrô tại Rome có thể là mục tiêu của khủng bố.

Sứ Quán Hoa Kỳ cho biết: Đền Thánh Phêrô tại Rome có thể là mục tiêu của khủng bố.

Rome, Italy. Đại sứ Quán Hoa Kỳ tại Rome hôm thứ Tư cho hay nhà thờ Thánh Phê-rô có thể là đứng đầu danh sách bị khủng bố tại Rome và Milan. Chính quyền Ý cũng đã biết về âm mưu này.

Những mục tiêu khác có thể là nhà thờ chánh tòa Milan, nhà hát La Scala. Sứ quán Hoa Kỳ cũng cho hay mục tiêu là các nhà thờ, hội đường, nhà hàng, rạp hát, khách sạn trong cả hai thành phố.

Sứ quán khuyên các công dân Hoa Kỳ ở Ý hãy đề phòng và lưu ý những chuyện xảy ra quanh mình và hãy theo dõi đến các bản tin.

Củng nên nhắc lại là cuộc khủng bố ở Paris đã giết hại 129.

Cảnh sát Pháp trong cuộc bố ráp hôm thứ Tư đã diệt được tên Abdelhamid Abaaod, một công dân Bỉ khoảng 27 tuổi, được tin là kẻ cầm đầu. Hắn đã cùng thực hiện nhiều âm mưu khủng bố gồm kế hoạch tháng Tư để tấn công một nhà thờ ở ngoại ô Villejuif, theo tờ New York Times đưa tin.

Trong cuộc bố ráp, một phụ nữ đã nổ súng vào cảnh sát và sau đó đã tự tử bằng cách cho nổ áo đeo chất nổ mặc trên mình. Cảnh sát cho biết đó chính là chị họ của Abaaoud. Cảnh sát Pháp đang truy lùng những tòng phạm khác và đã bắt giữ một số nghi can trong hơn 600 cuộc bố ráp vừa qua.

Tuần trước, Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh là Đức Hồng Y Pietro Parolin đã nói với tờ nhật báo Pháp La Croix rằng sau vụ tấn công Paris thì không nơi nào được coi là an toàn.

“Tòa Thánh Vatican có thể là mục tiêu vì tính cách quan trọng về mặt tôn giáo. Chúng ta có thể tăng cường an ninh ở Vatican và vùng lân cận.” Ngài đã trả lời cuộc phỏng vấn vào ngày 15 tháng 11 vừa qua như thế.

Tuy nhiên, ngài nói thêm “ Chúng ta sẽ không để mình bị tê liệt vì sợ hãi.”

Đức Hồng Y cho biết rằng chương trình làm việc của Đức Thánh Cha sẽ không thay đổi vì những tin khủng bố này.

Trong cuộc phỏng vấn Đức Hồng Y đã tái xác định rằng chúng ta cần chấm dứt cuộc xâm lăng bất chính và “ bạo động mù “. Ngài nói rằng những người Hồi Giáo chân chính cần phải hành động để đối diện với việc quá khích này. Họ phải là “ một phần để giải quyết” nạn khủng bố.

Giuse Thẩm Nguyễn

Nguon: Vietcatholic

[post-views]
Pin It

Gửi phản hồi