Thánh Gioan Phaolô II – 10 trích dẫn bất hủ Ngày Giới trẻ Thế giới

Thánh Gioan Phaolô II – 10 trích dẫn bất hủ Ngày Giới trẻ Thế giới
Ngày Giới trẻ Thế giới được thành lập vào năm 1984 bởi Thánh Gioan Phaolô II. Ba mươi năm sau, NGTTG đã chu du lịch khắp thế giới, và những người trẻ ở khắp mọi nơi đã gặp gỡ tinh thần của Đức Gioan Phaolô II. Khi chúng ta đã và đang chuẩn bị cho NGTTG 2016 tại Krakow, Ba Lan – vùng đất của Gioan Phaolô II – đây là những câu nói phổ biến nhất mà vị Thánh khả kính của chúng ta đã nói trong những NGTTG. 
 1. “Các bạn trẻ thân mến, vào lúc kết thúc Năm Thánh, tôi phó thác cho các bạn những dấu chỉ của Năm Thánh này: Thập Giá của Đức Kitô! Hãy mang Thập Giá này đến toàn thế giới như một biểu tượng về tình yêu của Đức Kitô dành cho nhân loại, và thông báo cho mọi người rằng chỉ trong cuộc tử nạn và sự phục sinh của Đức Kitô chúng ta mới có thể tìm thấy sự cứu rỗi và cứu chuộc.” – Chúa Nhật Lễ Lá, Rome, 1984.
 2. “Tôi nói với tất cả các bạn: hãy để mình được ấp ủ bởi mầu nhiệm của con Một của Người, mầu nhiệm của Đức Kitô, Đấng đã chết và đã sống lại. Hãy để mình được ấp ủ bởi mầu nhiệm vượt qua! Hãy để mầu nhiệm này thâm nhập sâu thẳm vào sự sống của các bạn, cuộc đời của các bạn, lương tâm, cảm xúc, trái tim của các bạn, để rồi nó sẽ mang đến ý nghĩa xác thực nhất cho phẩm hạnh của các bạn.”– Buenos Aires, Á Căn Đình, 1987.
 3. “Các bạn trẻ có một phương thức đặc biệt về nhiệm vụ làm chứng ​​ngày nay đối với đức tin; cam kết đem Tin Mừng của Đức Kitô – là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống – vào thiên niên kỷ Kitô giáo thứ ba, để xây dựng một nền văn minh mới – một nền văn minh của tình yêu, công lý và hòa bình.” 
Santiago de Compostela, Tây Ban Nha, 1989.
 4. “Hãy yêu cầu thế giới xung quanh các bạn; trước hết phải đòi hỏi ở chính bản thân. Hãy tự hào là con cái của Thiên Chúa!” – Czestochowa, Ba Lan, 1991.
 5. “… Tôi cầu nguyện rằng những người trẻ từ Đông sang Tây sẽ cùng nhau sánh bước trên con đường tự do, làm việc để vượt qua tất cả những xung đột giữa các chủng tộc và dân tộc, có như vậy mới xây dựng một thế giới của tình huynh đệ đích thực và mang thông điệp giải phóng của Tin Mừng đến muôn nơi.” – Czestochowa, Ba Lan, 1991.
 6. “Những người trẻ của thế giới, hãy lắng nghe những gì Đức Kitô Đấng Cứu Chuộc đang nói với các bạn! ‘Hỡi những ai đã đón nhận Người, những ai tín thác nơi danh Người, Người đã cho sức mạnh để trở nên con cái Thiên Chúa.’ Ngày Giới trẻ Thế giới thách thức các bạn để hoàn toàn ý thức được các bạn là ai vì tất cả đều là con trai, con gái yêu dấu thân thương của Thiên Chúa.” – Denver, Hoa Kỳ, 1993.
 7. “Đức Kitô Đấng luôn luôn gửi gắm. Nhưng Người gửi gắm ai? Các bạn, những người trẻ, là những người mà Người nhận ra bằng tình yêu. Đức Kitô, Người nói: ‘Hãy theo ta,’ muốn các bạn sống cuộc sống của mình với một cảm giác của ơn gọi. Người muốn cuộc sống của bạn có một ý nghĩa đúng đắn và nhân phẩm.” – Manila, Phi Luật Tân, 1995.
 8. “Các bạn trẻ thân mến, cuộc hành trình của bạn chưa kết thúc ở đây. Thời gian không đến để bắt các bạn phải dừng lại. Giờ đây hãy tiến về phía trước dọc theo những con đường của thế giới, dọc theo đường mòn của nhân loại, trong khi sự hiệp nhất trong Giáo Hội của Đức Kitô bất diệt!” – Ba Lê, Pháp, 1997.
 9. “Các bạn thân mến, để tin vào Chúa Giêsu hôm nay, để theo Chúa như Phêrô, Tôma, và các tông đồ cùng các nhân chứng đầu tiên đã làm, yêu cầu chúng ta, giống như đã làm trong quá khứ, chúng ta hãy vững lập trường vì Người, hầu hết mọi thời điểm của một cuộc tử đạo mới: sự tử đạo của những người, hôm nay cũng như hôm qua, được gọi mời đi ngược dòng để theo Thầy chí thánh, để làm theo ‘Chiên đi bất cứ nơi đâu Người cũng đi theo đó.’ (Kh 14: 4).” – Roma, Ý, 2000.
 10. “Mọi người tạo dựng hạnh phúc. Quả đúng, sau đó, các bạn khao khát hạnh phúc. Đức Kitô đáp ứng khao khát này của các bạn. Tuy nhiên, Người sẽ yêu cầu bạn tín thác ở nơi Người. Niềm vui đích thực là chiến thắng, một cái gì đó mà không thể có được nếu không có cuộc đấu tranh gian khổ và lâu dài. Đức Kitô nắm giữ bí mật của chiến thắng này.” – Toronto, Gia Nã Đại, 2002.
Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn chuyển ngữ
 
Pin It

Gửi phản hồi