Thánh lễ tuyên hứa gia đình Thánh Tâm giáo xứ Tân Lộc 2013

Hôm nay thứ sáu ngày 12 tháng 04 năm 2013, đúng 8g sáng, hàng trăm cánh áo dài màu đỏ của các thành viên gia đình Thánh Tâm ngập tràn sân nhà thờ giáo xứ Tân Lộc, họ quy tụ về đây để hiệp thông lễ tuyên hứa trước mặt vị đại diện đặc trách gia đình Thánh Tâm giáo phận.

 

Thánh lễ tuyên hứa gia đình Thánh Tâm giáo xứ Tân Lộc 2013
 
>> Xem thêm ảnh
 
 
          Hôm nay thứ sáu ngày 12 tháng 04 năm 2013, đúng 8g sáng, hàng trăm cánh áo dài màu đỏ của các thành viên gia đình Thánh Tâm ngập tràn sân nhà thờ giáo xứ Tân Lộc, họ quy tụ về đây để hiệp thông lễ tuyên hứa trước mặt vị đại diện đặc trách gia đình  Thánh Tâm  giáo phận.
          Nhìn lại quá khứ cách đây 16 năm thầy, cũng là Linh mục quá cố Giuse Nguyễn Tiến Lợi thầy tu sinh  hàm thụ trường Đại Chủng Viện Vinh Thanh mỗi khi rảnh là lui về giáo xứ, cùng một số thành viên mới để chia sẻ và gieo mầm linh đạo Thánh Tâm Chúa Giêsu, thầy gặp rất nhiều khó khăn ban đầu, một trong những khó khăn đó là không được sự hưởng ứng của cha quản xứ lúc bấy giờ linh mục Giuse Nguyễn Tràng, vì vậy mà mỗi lần về giáo xứ thầy không được công khai trong thánh dường để phổ biến linh đạo gia đình Thánh Tâm, mà phải đến các nhà dân, quy tụ những ai có lòng muốn tìm hiểu linh đạo gia đình Thánh Tâm. Sau một thời gian gieo mầm thầy đã thành lập được một gia đình Thánh Tâm đầu tiên gồm 14 thành viên và bà Maria Nguyễn thị Chắt (Nho) là gia đình trưởng của gia đình Thánh Tâm đầu tiên này. Sau khi thầy Giuse Nguyễn Tiến Lợi được truyền chức Linh mục, Đức Giám mục  lúc bấy giờ đặt ngài làm cha linh giám đặc trách gia đình Thánh Tâm của giáo phận Vinh, từ đó gia đình Thánh Tâm trong giáo phận Vinh một ngày một phát triển, trong đó có gia đình Thánh Tâm giáo xứ Tân Lộc. Sau 16 năm thành lập đến hôm nay đã có 72 tổ, gồm 999 thành viên với một Ban điều hành 5 vị, bà Maria Trần Thị Lành được các thành viên bầu làm gia đình trưởng nhiệm kỳ 2012 – 2017, với đặc thù toàn nữ giới chỉ có một nam. Trong đó giáo họ Tân Lộc 30  tổ (mỗi tổ gồm 14 thành viên). Giáo họ Mai Lĩnh 15 tổ, giáo họ Yên Trạch 14 tổ và giáo họ Đức Xuân 13 tổ, trong tương lai sẻ có thêm nhiều thành viên đang xin gia nhập gia đình Thánh Tâm giáo xứ.
          Thánh lễ tuyên hứa chiều nay sau khi được cha quản xứ Giuse Phan Sỹ Phương tĩnh tâm và chia sẻ về chủ đề “tình yêu của Thánh Tâm Chúa Giêsu”, được 6 cha về dâng thánh lễ cầu nguyện cùng chia vui với gia đình Thánh Tâm xứ, cha Phêrô Nguyễn Xuân Đình phó đặc trách gia đình Thánh Tâm giáo phận chứng kiến lời tuyên hứa của các thành viên. Từ ngày thành lập gia đình Thánh Tâm, việc làm thương xuyên của các thành viên là cầu nguyện và làm tuần theo linh đạo của gia đình, bên cạnh đó các thành viên thể hiện sự đoàn kết bác ái hơn, sự tương trợ và giúp những thành viên nghèo và hoạn nạn, như trợ cấp tiền đi viện cho một số chị em nghèo mang bệnh nặng, thăm hỏi và trợ giúp những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hòa giải khi những gia đình và các thành viên bất hòa v.v. Như cha quản xứ Giuse Phan Sỹ Phương tâm sự “ Tôi mới về nhận thấy những việc làm của gia đình Thánh Tâm lảm cho tôi rất cảm động, nhất là chiều thứ sáu hàng tuần các thành viên tập trung chầu Thánh Thể  rất sốt sắng”. Thực vậy từ ngày thành lập gia đình Thánh Tâm đến nay ngoài công việc cầu nguyện làm tuần theo linh đạo, các thành viên dành 1g vào đúng 15g  thứ sáu hàng tuần để tập trung trong thánh đường cầu nguyện,chầu đền tạ Thánh Tâm Chúa Giê-su.
 Sau thánh lễ cha quản xứ đã nói trước cộng đoàn “cám ơn gia đình Thánh Tâm, nhờ sự cầu nguyện và nhiều việc làm lành thánh của gia đình Thánh Tâm mà giáo xứ được nhiều hồng ân của Chúa”. Vâng Thánh Tâm Chúa Giê-su là tình yêu tuyệt đỉnh của tình yêu, luôn mở ra và đón nhận hết thảy con cái chạy đến ẩn nấp trong trái tim yêu dấu của Ngài. Và cũng như trên thập giá ngày xưa, trái tim yêu dấu đó sẻ sẵn sàng  mở ra  tuôn trào muôn hồng ân, phúc lộc cho con cái Ngài yêu thương.

Hình ảnh thánh lễ, nghi  thức tuyên hứa 

 

Tác giả bài viết: An Bình

Pin It

Gửi phản hồi