Giáo xứ Cửa Lò mừng lễ Bổn mạng Giáo lý viên

Chiều ngày 08 tháng 07 năm 2015, tại thánh đường Giáo xứ Cửa Lò, hạt Cửa Lò. Nằm trên trung tâm khu du lịch Cửa Lò, Quý thầy cô giáo lý viên ( GLV ) được Đức cha già Phalô Maria Cao Đình Thuyên cùng quý cha trong giáo hạt về dâng thánh lễ tạ ơn, mừng bổn mạng thánh quan thầy Phêrô Nguyễn Khắc Tự.

giáo xứ Cửa Lò gồm có gần 3.000 giáo dân, với một đội ngũ ban giáo lý năng động, hơn 20 GLV trẻ khỏe, nhiệt tình hăng say trong công việc dạy giáo lý cho hơn 300 em học sinh có độ tuổi từ 5 – 18 tuổi. Ban giáo lý nơi đây tuy giáo xứ mới thành lập, nhưng đã có một tổ chức làm việc quy cũ. Lịch làm việc cũng như các hình ảnh sinh hoạt của giáo xứ được thường xuyên công bố trên bảng tin của giáo xứ. Các em học sinh chuyên chăm đi học đầy đủ với y phục luôn chỉnh tề đẹp đẽ.

Cha Px Đinh Văn Quỳnh về nhận quản nhiệm xứ là một cha dày kinh nghiệm được bề trên đưa về từ một thành phố, vì vậy sau khi tiếp quản tại giáo xứ mới trên khu vực thị xã biển du lịch ngài đã hội nhập ngay và bao công việc từ mục vụ tới đời sống giáo dân (đaọ và đời) tất cả đều tiến triển tốt đẹp.

Đức cha già đã nhắn nhủ và cầu chúc cho quý thầy cô cùng như giáo dân được an bình và sức khỏe, sống một đời sống tốt hơn và làm chứng nhân trên mảnh đất du lịch này, ngài chúc Quý GLV say say, nhiết huyết noi gương thánh quan thầy của mình để siêng năng vượt qua mọi khó khăn cản trở để nhu toàn sứ vụ người GLV trong thời đại hôm nay.

Cuối thánh lễ cha Px Đinh Văn Quỳnh cám ơn Đức cha và Quý cha đã đến dâng thánh lễ cầu nguyện cho Quý GLV và ngàì chúc GLV luôn là cánh tay nối dài của Linh mục trên cánh đồng truyền giáo, ngài kêu gọi bà con giáo dân và các em học sinh cầu nguyện nâng đỡ cho các GLV nhu toàn sứ vụ của mình.

Sau thánh lễ cha con thầy trò gặp nhau trước sân nhà xứ trong tình yêu con Chúa và trong tình người mến thương. Nguyện xin thánh Phêrô Nguyễn Khắc Tự chuyển cầu cùng Chúa, chúc lành và ban cho chúng ta luôn sống xứng đáng là con Chúa, con Hội Thánh trong sứ vụ của mình.

TTGh Cửa Lò.

IMG_1997