GIÁO HẠT CỬA LÒ KHAI MẠC NĂM THÁNH KỶ NIỆM 170 NĂM THÀNH LẬP GIÁO PHẬN

GIÁO HẠT CỬA LÒ KHAI MẠC NĂM THÁNH

KỶ NIỆM 170 NĂM THÀNH LẬP GIÁO PHẬN

> Xem thêm hình >

Sáng Chúa nhật ngày 13/4/2015, giáo hạt Cửa Lò, hiệp cùng với toàn thể 20 giáo hạt trong giáo phận Vinh tổ chức thánh lễ tạ ơn, khai mạc năm thánh kỷ niệm 170 năm thành lập giáo phận vinh. Trước đó giáo hạt Chính tòa đã khai mạc long trọng trong ngày 31/3/2015 trong Thánh lễ Truyền Dầu .

Giáo hạt Cửa Lò nằm trải dài trên 3 địa điểm hành chính gồm: Thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò, huyện Nghi Lộc, với 7 giáo xứ, một đội ngũ linh mục trẻ, khỏe và gần 20.000 giáo dân  sống bằng nhiều ngành nghề khác nhau như: Nông nghiệp, kinh doanh, công nhân viên, ngư nghiệp, lao động phổ thông v.v.

Cha hạt trưởng Giuse Phan Sỹ Phương chủ tế cùng với 6 linh mục trong giáo hạt đồng tế và đông đảo bà con giáo dân hiệp dâng thánh lễ tạ ơn trong tâm tình sốt mến, trang nghiêm. Cha chủ tế qua bài giảng lễ ngài đã lấy trọng tâm của bài Phúc Âm hôm nay để nhìn lại “Đức Tin” của Hội Thánh và mọi người. Qua đó ngài cũng đi từ quá khứ thăng trầm của Hội Thánh qua những dấu mốc bách hại đạo từ thủa giáo hội sơ khai, rồi ngài đi dần về theo thời gian đến với giáo hội Việt Nam trong đó ngài đề cập đến những biến cố thăng trầm của giáo phận Vinh. để mọi người cảm tạ hồng ân của Thiên Chúa và Mẹ Maria luôn đồng hành, gìn giữ Hội Thánh và luôn làm cho hoa trái Đức Tin đâm chồi nảy lộc và tốt tươi, dù có phong ba bão táp dập vùi cũng không lay chuyển.

Thánh lễ bế mạc bằng Phép Lành Tòa Thánh kèm theo Ơn Toàn Xá với các điều kiện thông thường (xưng tội, rước lễ và cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng), trong ngày khai mạc năm thánh.

Cám tạ tình thương Thiên Chúa tình yêu, xin Ngài luôn đồng hành, gìn giữ Hội Thánh nhất là giáo phận Vinh chúng con trong mọi nơi, mọi lúc nhất là trong thời đại hôm nay.

IMG_1463

IMG_1441 IMG_1445 IMG_1448 IMG_1449 IMG_1451 IMG_1458 IMG_1465 IMG_1466 IMG_1468 IMG_1471 IMG_1489 IMG_1500 IMG_1514IMG_1502

Video Bài giảng lễ khai mạc năm thánh giáo hạt Cửa Lò 1

Video Bài giảng lễ khai mạc năm thánh giáo hạt Cửa Lò 2