Giáo họ Tân Lộc 46 em xưng tội rước lễ lần đầu

Giáo họ Tân Lộc 46 em xưng tội rước lễ lần đầu

Thứ hai ngày ngày 14/03 tuần V- MC . Mấy hôm nay giáo họ Tân Lộc đang tuần làm phúc, trong lịch làm phúc mà cha quản xứ Giuse Phan Sỹ Phương đã lên trong mùa chay thánh.

Với chủ đề được nối dài bởi Thông Điệp ”Laudato sí” của Đức Thánh Cha Phanxicô

“Một cái nhìn tổng quát

 ”Loại thế giới nào chúng ta muốn chuyển lại cho những người đến sau chúng ta, cho các trẻ em đang lớn lên?”. Câu hỏi này chính là trọng tâm thông điệp ”Laudato sí”, Thông điệp của Đức Giáo Hoàng Phanxicô mà người ta chờ đợi về việc săn sóc căn nhà chung. Ngài viết tiếp: ”Câu hỏi này không phải chỉ liên quan riêng đến môi trường mà thôi, vì ta không thể đặt câu hỏi một phần”, và điều này khiến ta tự hỏi về ý nghĩa cuộc sống và những giá trị làm căn bản cho đời sống xã hội: ”Chúng ta đến trần thế này để làm gì? Chúng ta hoạt động và tranh đấu với mục đích nào? Tại sao trái đất lại cần chúng ta?”. Đức Giáo Hoàng viết: ”nếu chúng ta không đặt những câu hỏi căn bản ấy, thì tôi không tin rằng những quan tâm của chúng ta về môi trường có thể có những hiệu quả quan trọng”.  Thông Điệp làm nổi bật và gửi đến tất cả mọi người một sứ điệp rõ ràng và đầy hy vọng:  Nhân loại còn có khả năng cộng tác để xây dựng một căn nhà chung

Và qua đó đi sát với thông điệp, ngài chi tiết ra các đề tài sống đạo bằng “môi trường phải trong sạch đẹp về đời sống tinh thần nơi cộng đoàn” bằng :

-Một họ đạo sạch về môi trường không có bài bạc, rượu chè, trai gái, hôn nhân lộn xộn.

-Một họ đạo sạch về môi trường nơi giới trẻ không game gem, nối tục, dùng điện thoại đang tuổi đi học v.v

Đây là những đề tài được chi tiết và trong mấy ngày tĩnh tâm, sáng mai 5g thánh lễ, tối 19g tĩnh tâm chia sẻ các đề tài và sau đó chầu Thánh Thế 20 phút. giáo dân hưởng ứng rất đông đủ và ai cũng cảm nhận được trách nhiệm mình trong lãnh vực làm sạch môi trường; không phải thuần túy là môi trường  trần thế mà con hiểu được môi trường xanh sạch đẹp về tinh thần, phải đoàn kết lại để nói không với các tệ nạn tiêu cực trong khu xóm và giáo họ.

Tối thứ năm, sau một thời gian học tập của các em đăng ký xưng tội rước lễ lần đầu, cuối cùng các thầy, sơ đã chọn ra 46 em đủ tiêu chuẩn xưng tội rước lễ đợt này. Thánh lễ diện tiến thật sốt mến, các bậc cha mẹ, anh chị cùng với em được rước lễ ngồi chung 1 ghế với nhau, thật là một ngày ý nghĩa trong đời các em.

Xin Chúa chúc lành cho chúng con luôn là một Kytô hữu tốt trong thời đại hôm nay.

> Xem thên hình>

IMG_4971 IMG_4974 IMG_4977 IMG_4978 IMG_4979 IMG_4990 IMG_4992 IMG_5008 IMG_5010 IMG_5013 IMG_5019

Truyền thông Giáo xứ

Pin It

Gửi phản hồi