THÁNH LỄ GIA NHẬP THÀNH VIÊN KHÔI BÌNH 2 GIÁO HỌ TÂN LỘC VÀ MAI LĨNH GIÁO XỨ TÂN LỘC – VINH

THÁNH LỄ GIA NHẬP THÀNH VIÊN KHÔI BÌNH 2 GIÁO HỌ
TÂN LỘC VÀ MAI LĨNH GIÁO XỨ TÂN LỘC – VINH

 

Chiều nay thứ bảy ngày 02 tháng 06 năm 2012. Giáo xứ Tân Lộc tổ chức thánh lễ gia nhập thêm thành viên mới vào gia đình Khôi Bình quốc tế.
16 thành viên giáo họ Tân Lộc và 15 thành viên giáo họ Mai Lĩnh, sau hơn một thời gian dài tập sự và thử thách, tìm hiểu, nay Đại diện Ban quản gia Khôi Bình Việt Nam, trình lên giáo quền địa phương để tổ chức thánh lễ gia nhập. 31 anh chị em hai giáo họ tề tịu về thánh đường giáo xứ để cử hành nghi thức gia nhập. Trước thánh lễ cha Martinô Nguyễn Xuân Hoàng thay mặt cho đấng bản quyền địa phương khen ngợi gia đình Khôi Bình đã có nhiều tiến triển tốt về mọi mặt, đặc biệt lần đầu tiên có 12 thành viên là nữ giới giáo họ Mai Lĩnh gia nhập vào gia đình Khôi Bình, làm cho bộ mặt gia đình Khôi Bình toàn giáo xứ tươi đẹp hài hoà, con số gia đình Khôi Bình được nhân lên từ 477 thành viên lên 508  toàn giáo xứ trong đó 22 nữ..
          Sau lời thỉnh nguyện và tiếp nhận của cha chủ tế và vị đại diện Khôi Bình Việt Nam.
          Lần lượt các nghi thức gia nhập được các tân thành viên thực thi. 31 thành viên xếp hàng dọc thứ tự bước lên cung thánh trước bàn thờ ảnh cha thánh
Linh mục A-Đôn Khôi Bình, dặt tay lên sách phúc âm để xưng danh. Tiếp đến là nghi thức làm phép nến và trao nến, cha chủ tế lần lượt trao nến cháy cho 31 anh chị em, sau phần trao nến là lời cam kết của các thỉnh nguyện viên, cha chủ tế làm  phép và trao phù hiệu cho các thành viên và cuối cùng là trao chứng thư gia nhập. Cả cộng đoàn vui mừng với tràng pháo tay chúc mừng gia đình Khôi Bình nhất là các thành viên mới.
Thánh lễ diễn tiến sốt mến và cảm động, từ đây anh chị em tiếp tục sứ mạng tông đồ của mình, mọi người đều phải hy sinh đi bao cá tính, bao tự do không lành mạnh trước đây, để là một cây nến nhỏ giữa hội đoàn và xã hội. Thánh lễ bế mạc trong kinh tạ ơn, với tình thân hữu hiệp thông được thể hiện trên khuôn mặt hân hoan của mọi người, những cái bắt tay nắm chặt chúc mừng như muốn nói rằng từ đây sẻ quyết tâm sống tốt để đáp lại hồng ân Thiên Chúa Ba Ngôi đã mời gọi con phải nên thánh giữa đời.

 

HÌNH ẢNH GIA NHẬP THÀNH VIÊN GIA ĐÌNH KHÔI BÌNH 

 

Tác giả bài viết: GIÁO XỨ TÂN LỘC

Pin It

Gửi phản hồi