Gia nhập Chi Hội Têrêxa HĐ Giế-su Văn Thành. Tây Nghệ An

Thánh lễ: Gia nhập Chi Hội Têrêxa HĐ Giế-su Văn Thành. Tây Nghệ An

IMG_3505Phân Hội Têrêxa Hài Đồng (HĐ) Giê-su Tây Nghệ An, nằm  trên một không gian phía tây tỉnh Nghệ An giáp biên giới Lào, thuộc các huyện: Thanh Chương, Đô Lương, Tân Kỳ… và được quy tụ từ nhiều Chi Hội để trở thành một tổ chức cấp Phân hội Têrêxa  giáo phận Vinh, Việt Nam.

          Chiều nay 4/03, giáo xứ Văn Thành, thuộc giáo hạt Vạn Lộc, cũng giống như bao nhiêu Chi hội khác trong ngày “thánh lễ công nhận và được sát nhập vào Hội Têrêxa toàn quốc”. Ba mươi Tân Hội viên đã được mài dụa, thử tập trong một thời gian hơn 2 năm, với bao nhiêu thời gian ấy cũng đã đủ để anh chị em được gia nhập vào Hội đoàn Têrêxa Việt Nam. Như lời một đại diện của Tân Chi Hội đã nói lên trước giờ khai lễ “ Hội Têrêxa có mục đích hướng về sự tốt đẹp cho mỗi người, nhất là làm sao cho giới trẻ hiệp thông với nhau, cố gắng xây dựng đời mình trên nền tảng tình yêu của Đức Kytô trong một tình yêu thương người nghèo, người đau khổ, bệnh tật, để thăng tiến hơn trong đời sống đạo”. Gieo được hạt giống linh đạo Hội Têrêxa trên một mảnh đất Miền Tây của giáo phận, trước tiên nhờ vào sự yêu mến của cha quản xứ trẻ: J.B Nguyễn văn Sáng, quý Hội đồng Mục vụ các Ban ngành trong giáo xứ, đã nhiệt tình tạo mọi điều kiện để ban đầu thu nạp được các thành viên. Cha Linh hướng Phân Hội Miền Tây Nghệ An Px Nguyễn văn Lượng và các anh chị trong Ban đặc trách Tổng Hội tại giáo phận Vinh, cũng như anh chị em BĐH Phân Hội Miền Tây. Nhờ đó mà Ban lâm thời cùng các thành viên đã đi vào thử tập theo linh đạo của chị thánh Têrêxa HĐ Giê-su vào ngày 31/12/2011.

          Cùng về dâng thánh lễ tạ ơn ngoài cha quản xứ, có cha Linh hướng Hội Têrêxa giáo phận Vinh: Px Đinh văn Quỳnh, cha Giuse Nguyễn Công Bắc, quản hạt vạn Lọc, cha Giuse Hoàng Xuân Lập quản xứ Vạn Lộc, cùng với anh em trong Tổng Hội, các Phân Hội và cộng đoàn đã đến tham dự cầu nguyện cho Tân Chi Hội Têrêxa xứ Văn Thành. Trong bài giảng lễ, Cha Linh hướng giáo phận đã nêu lên nhưng tấm gương đơn sơ của Chị thánh và kêu gọi cộng đoàn nhất là Tân Chi Hội Văn Thành cố gắng sống theo linh đạo của Hội. Cha Giuse Hoàng Xuân Lập cuối lễ đã nói lời chúc mừng thay cho các linh mục đồng tế ngài nói “ Trong một thời đại mà người trẻ đang mất phương hướng, thì giới trẻ giáo xứ Văn Thành đã đi tìm con đường nên thánh qua linh đạo chị thánh Têrêxa HĐ Giê-su làm kim chỉ nam cho mình, Cha chúc mừng và mong các em sống theo linh đạo chị thành mà mình đã chọn”.

Thành lễ kết thúc trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn mọi người đã và đang cộng tác để giúp cho Tân Chi Hội Têrêxa Văn Thành có một thánh lễ, một ngày vui như hôm nay. Kính chúc Tân Chi Hội mỗi ngày là đèn, là muối, là hoa hồng để làm cho mình, cho đời, cho Giáo hội và cho Nước Chúa sáng hơn, mặn thêm và thơm tỏa hương hoa hồng mỗi ngày.

An Bình Têrêxa

IMG_3516

Ban điều hành Tân Chi Hội Têrêxa Văn Thành đọc lời tuyên hứa

IMG_3522IMG_3523IMG_3525IMG_3541IMG_3550IMG_3551

> Xem thêm ảnh>

 

 

 

Pin It

Gửi phản hồi