Giáo xứ Tân Lộc- Hoa tạ ơn nở rộ trong ngày 50 và 25 năm thành hôn.

Giáo x Tân Lc- Hoa t ơn n r trong ngày 50 và 25 năm thành hôn.

IMG_4488

> Xem thêm hình>

Hôm nay ngày 27 tháng 12, lễ mừng kính Thánh Gia Thất sau ngày lễ trọng Chúa Giáng Sinh. Một tấm gương sáng chói cho hết thảy các gia đình noi theo. Đặc biệt đối với người Công Giáo nơi Gia Đình Thánh này mỗi người nhìn vào trong 3 thành viên và những đức tính nhân bản của các Ngài, thì chúng ta mãi không thể học hỏi và không thể ca tụng, bắt chước được cho hết các nhân đức của các Ngài. Chỉ tắt một câu “Noi Gương Gia Đình Thánh Nazarét”.

Một hồng ân trong ngày lễ kỷ niệm này mang đến cho 4 gia đình ông bà 50 năm mừng lễ Kim Khánh và 14 ông bà anh chị mừng 25 năm Ngân khánh hôn phối. 

Một điểm dừng đáng ghi nhớ trên con đường hôn nhân.

 Dừng chân lại: Để cảm tạ tri ân Chúa đã thương kết hợp cho họ nên vợ chồng và trong căn nhà nhỏ bé đó họ luôn được Chúa, Mẹ, Thánh Cả Giuse luôn hiện diện trong mọi lúc, mỗi hoàn cảnh và để các Ngài động viên, an ủi trong những lúc con thuyền gia đình chồng chềnh khi sóng lớn, che đỡ cho họ khi đốm lửa tình yêu sắp tàn, nở nụ cười tươi với họ khi gia đình hạnh phúc bình an.

Dừng lại để: Cảm ơn đời, cám ơn người đã đã động viên, nâng đỡ và cầu nguyện cho họ trên con đường thời gian mà họ đã bước đi. Tất cả là Hồng ân. Năm mươi năm, hai mươi lăm năm chưa là gì đối với thời gian của đất trời vụ trụ, nhưng đối với một đời người, một đời sống vợ chồng thì đã đáng để ta trân trọng và tôn quý.

Dừng lại để: Cám ơn nhau vì biết bao nhiêu ân tình mà hai người dành cho nhau, hy sinh cho nhau một cách vô vị lợi không so sách thiệt hơn vì tình yêu hạnh phúc của vợ chồng không có chỗ cho sự đắn đo do dự.

Dừng lại để: Xin lỗi, cảm thông với nhau vì nhiều lần đã làm cho Chúa, làm cho nhau, làm cho những người chung quanh phải buồn vì những bất cẩn mà mình đã gây ra.

Lời cám ơn của đại diện Quý Ông Bà Cố và ông bà anh chị cứ vọng mãi đâu đây:

Kính thưa Quý vị:

“ Cuộc sống của mỗi người là một hành trình. Và với chúng ta là hành trình về với Chúa. Trên con đường vạn dặm ấy, có những điểm mốc quan trọng ta không thể quên. Nó làm thay đổi định hướng của cuộc đời, kéo theo những thay đổi trong  cuộc sống.

Vào năm 1966 và năm 1990, cách nay đúng 50 năm  và 25 năm chúng con lấy nhau.

Và hôm nay kỉ niệm ngày ấy. Người ta nói đây là Lễ Vàng và Bạc.

  • 50 và 25 năm – khoảng thời gian không dài lắm để có thể quên đi những nồng ấm buổi ban đầu của cuộc sống lứa đôi. Nhưng thời gian đã làm bạc đimàu hồng của ngày cưới.
  • 50 năm và 25 năm – khoảng thời gian không quá ngắn để cảm nhận những khác biệt, nhiều khi đối chọi, giữa hai người để phải chiến đấu, suy tư nên tóc bạc đimỗi ngày.
  • 50 năm và 25 năm – không phải là những mùa xuân bất tận mà còn có những mùa hạ oi nồng, mùa thu ảm đạm và mùa đông giá băng, nên ngày tháng nhiều khi nhạt nhòa, bàng bạc, phải phấn đấu để vượt qua.

Cuộc sống của chúng con không phải là sân băng của bộ môn trượt băng nghệ thuật; phải có một đôi patin để trượt trên đó, đồng thời phải có kỹ năng để thực hành (nếu không thì té ngã đau điếng).

Con đường chúng con đi đầy sỏi đá. Chúng con bước đi trên bùn đất nhầy nhụa của cuộc đời, và loạng choạng trên những trơn trượt của cuộc sống.

Chúng con không ganh đua để giành cho được cúp vàng hay bạc nhưng cố gắng dìu nhau đi giữa những bất trắc của thế gian.

Và có lẽ vì vậy mà người ta gọi là lễ Vàng và lễ bạc.

Hôm nay đúng thời khắc của quãng đường 50 năm và 25 năm. Chúng con dừng lại

– Để cảm tạ Ơn Chúa vì biết bao ơn lành Người đã thương đổ trên chúng con.

– Để cám ơn Mẹ đã đồng hành trong cuộc đời với chúng con. Những vất vả lo toan, những buồn vui trong cuộc sống đều được Mẹ san sẻ.

– Để cám ơn những người bạn đã tiếp sức cho chúng tôi bằng những động viên, nâng đỡ vật chất cũng như tinh thần.

– Để cảm ơn những đứa con, đứa cháu nguồn an ủi và hạnh phúc mà Chúa đã ban.

Tất cả là Hồng Ân. Tất cả là Báu Vật.

Và trong ngày đặc biệt hôm nay chúng con xin nắm tay nhau để:

Em xin lỗi đã nhiều lần, nhiều lúc làm cho anh phải buồn vì em / và anh cũng xin lỗi em vì những bất cẩn do anh gây ra, để em phải chịu nhiều thiệt thòi và buồn tủi của nhiều đêm không ngủ.  Với tất cả tình yêu và lòng biết ơn, xin được cám ơn nhau trong điểm dừng của mốc son đời sống Hôn phối này.

Và trong riêng tư của đời sống vợ chồng, chúng tôi thì thầm với nhau trong ngày kỷ niệm “Em vẫn là người vợ tuyệt vời, Anh mãi là người chồng lý tưởng”. Và động viên tiếp tục dắt tay nhau tiến bước”

Kính chúc những Quý Ông Bà và anh chị mà 50 và 25 năm Kim và Ngân Khánh tiếp tục nắm tay nhau với những bàn tay vững rắn của gia đình Thánh Gia tiếp bước trên con đường dương thế về quê an bình và hạnh phúc.

IMG_4455 IMG_4457 IMG_4467 IMG_4469 IMG_4471 IMG_4477 IMG_4486 IMG_4507 IMG_4512

Video lời cám ơn thánh lễ Kim và Ngân Khánh Hôn Phối

TT. Giáo xứ

Pin It

Gửi phản hồi