Hạt Cửa Lò: GLV ý thức trách nhiệm chuyển giao đức tin cho thế hệ trẻ

Hạt Cửa Lò: GLV ý thức trách nhiệm chuyển giao đức tin cho thế hệ trẻ

Gần 200 GLV giáo hạt Cửa Lò đã quy tụ về sở hạt Tân Lộc từ ngày 18-20/02/2016 để tham dự khóa tập huấn, do Ban Giáo lý Đức tin Giáo phận tổ chức.

Đợt tập huấn diễn ra trong bối cảnh của những ngày đầu xuân Bính Thân. Với Giáo hội hoàn vũ đang sống trong năm Thánh Lòng Thương Xót. Cách riêng với mảnh đất Nghệ – Tĩnh – Bình, chúng ta đang sống trong năm Thánh kỷ niệm 170 năm thành lập Giáo phận Vinh. Bấy nhiêu sự kiện đã đan quyện vào nhau, khoác lên nhiều thông điệp và ý nghĩa trong đợt tập huấn này.

Phát biểu trong ngày khai mạc, Cha quản hạt Giuse Phan Sỹ Phương nhấn mạnh: Quý thầy cô Giáo lý thân mến ! Theo dòng chảy lịch sử Giáo phận, chúng ta là những người đang mắc nợ các tiền nhân, đặc biệt là các nhà truyền giáo đã đem đến dòng sữa Đức tin trên quê hương chúng ta. Đến lượt chúng ta, chúng ta có bổn phận tiếp tục viết lịch sử của Giáo phận, từng người với khả năng và cố gắng của mình. Cách riêng, thầy cô Giáo lý phải có bổn phận chuyển giao Đức tin cho các em. Với năm Lòng Thương Xót Chúa, ước gì tất cả các thầy cô ở đây khác với những thầy cô dạy kiến thức ở ngoài đời, đó là quý thầy cô Giáo lý không những dạy cho các em hiểu biết Đức tin, mà còn phải diễn tả Đức tin trong đời sống chứng tá của mình. Diễn tả lịch sử lòng thương xót của Ba Ngôi Thiên Chúa dành cho chúng ta qua những hiểu biết, giáo dục, cách sống, lối sống cho các em. Với tâm tình Mùa Chay, qua việc gặp gỡ quý cha, ban giảng huấn, gặp gỡ nhau, để rồi mỗi thầy cô gặp gỡ chính Chúa. Qua đó, tôi ý thức: Chúa là ai? Tôi là ai? Tôi phải làm gì? Ý thức để cũng cố Đức tin, ý thức giúp ta sống đời sống Kitô hữu sống động hơn. Ước gì sau đợt tập huấn này, chúng ta ý thức chỗ đứng, trách nhiệm và vai trò của mình. Ngõ hầu GLV chuyển giao Đức tin cho các em một cách tốt nhất, hữu hiệu nhất.

1456711031.nv (1)

Đức La

[post-views]
Pin It

Gửi phản hồi