Nhật ký: Hội Têrêxa HĐ Giê-su Việt Nam thăm các vùng

Nhật ký: Hội Têrêxa Hài Đồng Giê-su VN thăm các khu vực

Têrêxa Miền Trung và Miền Bắc

> Xem hình thăm Miền Trung Gp Vinh>

> Xem hình thăm  Gp Thái Bình>

>Xem hình thăm Gp Hải Phòngi >

>Xem hình thăm Gp Hà Nội >

Sainte_Therese_copy.jpg 123Theo thường niên nếu có thể, Ban Thường vụ Tổng Hội Têrêxa HĐ Giê-su tổ chức đi thăm anh chị em các vùng miền một vòng , để kết nối tình yêu huynh đệ, động viên nhau qua một năm hoạt động và cùng nhau  là cầu nối trung gian đến với người đau khổ qua tấm lòng  yêu thương  của ân thân nhân dành cho.

Đoàn Miền Nam gồm có anh Trưởng  Ban thường vụ Tổng Hội Têrêxa Việt Nam  Giusse Vũ Đình Tuấn.  Anh  Phêrô Nguyễn Quang Luật, Phân Hội Têrêxa Trà Tân. Anh Phêrô Nguyễn Thanh Quang, Phân Hôi 1 Têrêxa Hàm Tân, giáo phận Phan Thiết. Các anh xuống sân bay  Vinh vào lúc 12g30’ thứ sáu ngày 09/05/2014 và đoàn về tại Phân Hội Cửa Lò, chiều thứ sáu gặp gỡ các anh chị trong Ban điều hành Phân Hội (PH) các vùng tại Giáo phận Vinh, Nghệ An như: PH Tây Nghệ An, PH  Kẻ Dừa, PH Đồng Tháp, PH Hà Tĩnh, PH Cửa Lò. Ngoài việc gặp mặt, anh chị em trong Ban ĐH đã giới thiệu nhân sự vào ban thường vụ Tổng Phụ Trách Hội Têrêxa Việt Nam và ban ĐH Hội Têrêxa  khu vực Miền Trung, giáo phận Vinh. Sau cuộc họp anh chị em nghỉ lại Cửa Lò và sáng  thứ bảy lên Tòa giám Mục giáo phận Vinh gặp Đức cha Phụ Tá Phêrô Nguyễn văn Viên , trình bày qua với ngài về tình hình hoạt động của hội. Đức cha đã cám ơn anh chị em và chúc cho đoàn có một chuyến đi bình yên, ngài hứa sẻ chuyển lời của Hội cho Đức Cha Giáo Phận sau khi ngài đi công tác về.

Rời tòa giám mục đoàn bắt đầu đi thăm Chi Hội Têrêxa giáo xứ La Nham, GP Vinh, tại đây đoàn đã trao một số phần quà cho người tàn tật do các ân thân nhân nhờ Hội Têrêxa chuyển dùm.

Rời giáo xứ La Nham đoàn đi lên PH Miền Tây Nghệ An, khoảng 16g  thứ bảy đoàn đến giáo xứ Sơn La, huện Đô Lương, Nghệ An. Sau đó gặp gỡ các Chi Hội và trao một số phần quà tình thương, tối đoàn nghỉ tại giáo xứ Sơn La.

Sáng 4g  đoàn rời giáo xứ Sơn La, đi lên thăm giáo xứ Quan Lãng, huyện Anh Sơn, tham dự thánh lễ và thăm Chi Hội giáo xứ cũng như trao một số phần quà tình thương.

Rời giáo xứ Quan Lãng đoàn trở về thăm giáo xứ Quy Hậu, huyện Tân Kỳ và thăm các chi hội Têrêxa thuộc giáo xứ Quy Hậu cũng như trao một số phần quà cho những anh chị em tàn tật và nghèo khổ.

Từ huyện Tân Kỳ đoàn trên đường vòng về các chi hội thuộc giáo xứ Đức Lân, huyện Yên Thành thăm anh chị em hội viên và trao một số phần quà tình thương cho những hoàn cảnh đáng thương.

Từ giáo xứ Đức Lân đoàn về thăm các anh chị em giáo xứ Kẻ Dừa, hạt Kẻ Dừa, huyện Yên Thành.

Sau khi gặp gỡ anh chị em và trao những phần quà tình thương, đoàn trở về thăm chi Hội giáo xứ Đức Lân tại đây cha xứ và giáo dân sau thánh lễ Chúa Nhật đã tạo cho đoàn gặp gỡ anh chị em và trao những phần quà cho những anh em tàn tật và nghèo khổ.

Khoảng 17g đoàn về giáo xứ Trung Song, huyện Diễn Châu được cha xứ và anh chị em đón tiếp trong bữa cơm thân mật, sau đó đoàn đã chia ra làm hai, anh Giuse Vũ Đình Tuấn cùng một số anh chị em trong Phân Hội Đồng Tháp ra thăm anh chị em Hội Têrêxa giáo xứ Thanh Dã, giáo hạt Đồng Tháp, huyện Quỳnh Lưu. Còn lại các anh trong đoàn trở về Cửa Lò để cùng chuẩn bị dọn đồ đạc bắt xe đò lúc 22g đêm để ra thăm anh chị em hội Têrêxa khu vực khía bắc.

Chuyến xe đò đưa anh em trong đoàn có mặt tại thành phố Thái Bình lúc 4g sáng ngày thứ hai, chúng tôi phải vào nhờ nhà một người quen tại thành phố nghỉ đến 8g sáng tạm biệt gia đình ân nhân và đến với các anh chị em Têrêxa khu vực phía bắc.

Giáo phận Thái Bình gồm có các chi Hội Quan Cao gồm 200 hội viên, ạnh chị em gặp nhau trong tinh thần huynh đệ anh em, đoàn cũng trao những phần quà cho người tàn tật, đi thăm một số gia đình có hoàn cảnh và có người đau ốm tàn tật.

Rời giáo xứ Quan Cao đoàn đến với các anh chị em Chi Hội thuộc giáo xứ Xuân Hòa, huyện Thái Thụy, Thái Bình. Tại đây anh chị em đã chờ đón và thật vui khi được gặp lại nhau trong tình yêu Chúa Kitô và Chị Thánh, Trao đổi với anh chị em Chi Hội Têrêxa giáo xứ Xuân Hòa, chúng tôi cũng được anh chị em dẫn đi thăm một số gia đình có những hoàn cảnh thật xúc động, khi được tiếp xúc với những khuôn mặt “Giê-su” qua bao nhiêu lăng kính nơi những người tàn tật.

Rời giáo xứ Xuân Hòa đoàn chúng tôi đi thăm anh chị em Chi Hội Têrêxa giáo xứ Sa Cát, phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình, được đi thăm anh chị em, được cùng nhau đến với những hoàn cảnh đáng thương, anh chị em còn đưa chúng tôi đến những địa điểm “bảo vệ sự sống” do anh chị em trong Hội Têrêxa đảm trách, thật cám ơn Chúa, cám ơn Chị Thánh, cám ơn anh chị em giáo phận Thái Bình. Tối nay thứ hai ngày 12/05, nghỉ tại Thái Bình và được đến thăm một số gia đình các anh chị em trong Ban ĐH các Chi Hội. Lúc này có tin báo Mẹ vợ của anh Phêrô Nguyễn Quang Luật trong đoàn qua đời và anh đã phải rời đoàn lên Hà Nội đi máy bay về gấp. Xin cầu cho linh hồn bà Maria và cầu cho chuyến trở về đột xuất của anh được bình an.

Sáng thứ ba, ngày 13/05 các anh chị dùng xe máy môtô đưa đoàn chúng tôi đi thăm Chi Hội tại Hải Dương, giáo phận Hải Phòng, chúng tôi gặp nhau tại nhà xứ giáo xứ Kẻ Bượu, huyện Gia Lộc, Hải Dương. Cũng như các khu vực, chúng tôi được anh chị em đưa đi thăm một số gia đình có người tàn tật để cùng chia sẻ cảm thông trong tình yêu huynh đệ, ngoài những phần quà tình thương chúng tôi được hòa vào những tình yêu thương hiệp nhất anh em . Khu vực giáo phận Hải Phòng gồm có ba Chi Hội thuộc các giáo xứ: Kẻ Bượi, giáo xứ Đầu Lâm gồm Chi Hội Đầu Lâm và Chi Hội Đông Thôn.

Rời Giáo phận Hải Phòng chúng tôi về thăm anh chị em Chi Hội Têrêxa giáo xứ Thạch Bích, Hà Đông, giáo phận Hà Nội vào lúc 17g ngày 13/05. Chị  Chi Hội Trưởng Maria Nguyễn Thị Khuyết năm nay gần 70 tuổi trông người hơi gầy nhưng rất khỏe mạnh và trẻ trung. Chị em đưa chúng tôi vào gặp Ban Hội đồng Mục vụ Giáo xứ và đi thăm một số anh chị em tàn tật. Đa số Hội viên khu vực Miền bắc có độ tuổi từ 25 trở lên, là những Hội viên trưởng thành, hy sinh chịu khó, anh chị em đã đưa Linh đạo chị thánh Têrêxa vào cuộc sống bằng“ Với tôn chỉ và mục đích là đem Tình Yên đến cho những người tàn tật, những bệnh nhân, Những người nghèo…, góp phần làm vơi đi sự đau khổ của con người.

     Tập sống theo gương Thánh Nữ Têrêsa Hài Đồng: Yêu Thương, Khiêm Nhường và Đơn Sơ ”

Hội Têrêxa Việt Nam hiện nay đang có tại nhiều giáo phận: Hải Phòng, Hà Nội, Thái Bình, Vinh, Ban Mê Thuộc, Đà Nẵng, Phan Thiết, Bà rịa Vũng Tàu, Sài gòn. Hội còn có 2 chi hội tại Nhật Bản mà thành viên là người Nhật và đa số trong họ là người ngoài Công Giáo.

Cám tạ hồng ân Thiên Chúa, tạ ơn Mẹ Maria và chị thánh Têrêxa HĐ Giê-su luôn gìn giữ canh tân, để chúng con là một Hội đoàn nhỏ bé tại thế, cố gắng sông theo Linh đạo chị thánh, nhằm tôn vinh Chúa Kitô bị đóng đinh trên thập giá . Amen.

An Binh: Têrêxa

Hội Têrêxa HĐ Giê-su thăm Tòa GM Vinh

IMG_4558Phân Hội Têrêxa Cửa Lò Gp Vinh

IMG_4544Gx La Nham , Gp Vinh

Copy of IMG_4586Gx Sơn La, Phân Hội Têrêxa Miền Tây Nghệ An – Gp Vinh

IMG_4600Gx Quan Lãng, Phân Hội Têrêxa Miền Tây Nghệ An – Gp Vinh

IMG_4638Gx Quy Hậu, Phân Hội Têrêxa Miền Tây Nghệ An – Gp Vinh

IMG_4650Gx Kẻ Dừa Phân Hội Têrêxa  Kẻ Dừa – Gp Vinh

IMG_4675Gx Thanh Dạ, Phân Hội Têrêxa  hạt Đồng Tháp bắc Nghệ An – Gp Vinh

IMG_8833 IMG_8839

Gx  Phi Lộc, Phân Hội Têrêxa Miền Tây Nghệ An – Gp Vinh

IMG_4701Hội Têrêxa HĐ Giê-su  Gp Thái Bình

IMG_4761Hội Têrêxa HĐ Giê-su Hải Dương, Gp Hải Phòng

IMG_4922

Hội Têrêxa HĐ Giê-su Thạch Bích, Gp Hà Nội

IMG_4928

 

Têrêxa VN

 

 

Pin It

Gửi phản hồi