Thánh lễ công nhận Chi Hội Têrêxa giáo xứ Làng Rào – Phân Hội Miền Tây Nghệ An

Thánh lễ công nhận Chi Hội Têrêxa

giáo xứ Làng Rào – Phân Hội  Miền Tây Nghệ An

IMG_1838Đường lên Miền Sơn cước nơi Tân Chi Hội Têrêxa Giáo xứ Làng Rào – Tây Nghệ An, xe đi càng xa đồng bằng gần núi rừng thì trời mưa càng nặng hạt, xe chúng tôi xuất phát từ Cửa Lò đi lúc 12h con đường trời mưa nên không giám cho xe đi nhanh. Đáng lẽ theo lịch trình của Ban tổ chức thì 14h tĩnh tâm cho anh chị em Tân Chi Hội Làng Rào, 15h thánh lễ, song vì lý do trời mưa nên đoàn không thể đến đúng giờ để nói chuyện, chúc mừng và thăm hỏi anh em Hội viên được. Xe chúng tôi đến nơi 15h15’ chậm mất theo lịch trình 1h15’. Các cha vẫn cố gắng chờ anh em chúng tôi lên mới cử hành Thánh lễ.

          “Làng Rào” theo Ông Phó Chủ Tịch HĐ Mục vụ xứ, thì giáo xứ được thành lập vào khoảng năm 1915. Tại sao lại có tên là “Làng Rào” ?. Chúng tôi được biết hai tiếng “Làng Rào” được cha ông ngày xưa đặt cho, vì giáo dân xứ đạo này sinh sông trên một địa lý mà chung quanh những con sông uốn lượn ôm lấy xứ đạo như chở che, ôm ấp lấy ngôi làng thân thương này.

          Linh mục Giuse Phạm Hoà, sinh năm 1977, được phong chức thánh ngày 17/01/2013, một linh mục trẻ đầy nhiệt huyết tông đồ được Giáo phận cử lên coi sóc, với 2.730 nhân danh, gồm 8 giáo họ, giáo họ xa nhất so với trung tâm nhà thờ giáo xứ hơn 15km, trên địa bàn 4 xã gồm: Xã Tân Hương, xã Kỳ Sơn, xã Nghĩa Thành và xã Tân An huyện Tân Kỳ, Nghệ An.

          Sau khi ngài về quản xứ, ngài đã có nhiều sáng kiến về mục vụ, nhất là lo thành lập các hội đoàn. Và Hội Têrêxa Hài Đồng Giêsu hôm nay được ngài dâng thánh lễ cùng với cha Linh giám Phân Hội Têrêxa Miền Tây Nghệ An, Px Nguyễn văn Lượng và cha Linh giám Chi Hội Têrêxa giáo xứ Quy Hậu: Gioan Nguyễn văn Niên cùng đồng tế.

 Với đội ngũ Ban Điều hành gồm:

  • Phaolô Đinh Viết Hiền – Trưởng BĐH.
  • Antôn Nguyễn Văn Đắc Uynh. Phó BĐH.
  • Anna Lê Thị Yên. Thư ký.
  • Anna Hoàng Thị Anh. Thủ quỵ , cùng 80 anh chị em Hội viên  Tân Chi Hội Làng Rào. Sau hơn sáu tháng tìm hiểu, tập thử đến hôm nay đã chính thức gia nhập vào Hội Têrêxa Hài Đồng Giêsu Việt Nam. Nhờ được thành quả này ngoài Cha Linh Giám Phân Hội Miền Tây, cha Linh giám xứ Quy Hậu và cha xứ Làng Rào, Quý Hội đồng Mục vụ và các ân nhân phụ huynh cha mẹ, thì  phải kể đến công lao của các anh chị em phân Hội Đồng Tháp, phân Hội Kẻ Dừa và nhất là các anh chị trong Ban Điều hành Phân Hôi Miên Tây Nghệ An, người Phân Hội trưởng đầy nhiệt tình đó là chị Maria Chu thị Thuý đã như con thoi đến với các em, hướng dẫn cho các em theo Linh đạo chị thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu Việt Nam.

          Sau thánh lễ là bữa cơm liên hoan trong nhà ăn của giáo xứ diễn ra thân mật và vui vẻ. Trước lúc chia tay chúng tôi xin gửi gắm các anh chị em Tân Chi Hội Têrêxa Hài Đồng Giêsu lại cho Quý cha thuộc Phân Hội Miền Tây Nghệ An, quý Hội Đồng Mục vụ, các ân nhân và bà con giáo dân cùng anh chị em trong Ban Điều hành Phân Hội Miền Tây Nghệ An nâng đỡ, tập tành và giúp các em sống theo Linh Đạo Hội Tê rêxa HĐ Giêsu Việt Nam.

         Kính chúc Quý cha, quý cộng đoàn giáo xứ Làng Rào Sức khoẻ và hạnh phúc. Chúc 80 Hội Viên Tân Chi Hội Têrêxa là “Têrêxa nhỏ” của chị thánh, luôn sống vươn lên trên “con đường nhỏ” của chị thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu là ““ơn hoàn hảo nhất chẳng là gì cả, nếu không có tình yêu… và Đức ái là con đường tuyệt hảo chắn chắn dẫn tới Thiên Chúa”.”.

         Những người trẻ Công giáo của giáo phận Vinh nói chung, cách riêng là lớp trẻ thuộc Miền Tây Nghệ An, sẻ ra sức sống chứng tá tin mừng theo “con đường nhỏ” của chị thánh. Để trong các môi trường như: Gia đình, thôn xóm, trường học v.v, luôn luôn chứng tỏ là một “ Têrêxa nhỏ” giữa thời đại hôm nay.

IMG_1863IMG_1874IMG_1856IMG_1872

IMG_1884

>> Xem thêm ảnh>>

Bình an. Têrêxa

Pin It

Gửi phản hồi