TRAO QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP GIÁO XỨ CỬA LÒ

Sóng biển reo vui khúc nhạc tình,
Hòa tan quyện lại đọng lung linh,
Tình người hợp hoan cùng tình Chúa,
Yên Lĩnh mình ơi đón Cửa Lò.
 
TRAO QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP GIÁO XỨ CỬA LÒ
 
          Tối nay lúc 19g30’ Chúa nhật ngày 26/05/2013, Đức Giám Mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp về đâng thánh lễ và trao quyết định thành lập  giáo xứ Cửa Lò cho cha Giuse Phan Sỹ Phương cùng bà con giáo dân thuộc giáo xứ  Cửa Lò. Cùng dâng thánh lễ đồng tế còn có Linh mục Phêrô Nguyễn văn Hương  văn phòng thư ký Tòa giám mục và hai Linh mục Giám đốc và phó Giám đốc trường tiểu chủng viện Vinh Thanh cùng cha phụ trách giáo xứ Cửa Lò Giuse Phan Sỹ Phương.
 Thánh lễ diện ra trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa  đã thương gìn giữ an bài đến hôm nay hai giáo họ Mai Lĩnh và Yên Trạch được nâng lên thành giáo xứ,  từ  hôm nay giáo xứ Cửa Lò được khai sinh và là giáo xứ thứ 190 của giáo phận Vinh.
Cám ơn người vì sự đoàn kết hiệp nhất và tinh thần hy sinh đã góp công góp sức để ngày hôm nay Giáo xứ Cửa Lò được khai sinh và gần sáu năm đã chung tay xây dựng ngôi thánh đường nguy nga đồ sộ trở thành ngôi thánh đường trung tâm của giáo xứ nằm trên khu du lịch Cửa Lò thân yêu, một điểm hẹn văn hóa lý tưởng cho du khách  tham quan mỗi lần về nghỉ dưỡng trên bãi biển du lịch Cửa Lò duyên dáng.
Sau thánh lễ Đức Giám mục kính chúc giáo xứ Cửa Lò luôn phát triển về mọi mặt nhất là về đời sống Đức tin, ngài hoan nghênh tinh thần hy sinh của bà con trong và ngoài nước,  người giáo dân cũng như lương dân đã bằng nhiều cách như cầu nguyện, đóng góp sức người, sức của để công trình đi vào khánh thánh vào ngày 28/05 tới. Đại diện Hội đồng Mục vụ và bà con giáo dân đáp từ kính chúc Đức cha, quý cha mạnh khỏe an bình, hạnh phúc và xin tiếp tục cầu nguyện cho giáo xứ thực hiện nguyện ước mà Đức cha mong muốn.
Với lòng tri ân cảm tạ với những bông hoa khoe sắc được đại diện bà con dâng lên Đức cha như thầm mong Đức cha ôm trọn lấy đoàn con giáo xứ vào lòng hòa chung vào trong đoàn con của 190 giáo xứ trên mảnh đất giáo phận thân yêu này.

 

 

 

>> Xem thêm ảnh
 

 

Thật là:
Sóng biển reo vui khúc nhạc tình,
Hòa tan quyện lại đọng lung linh,
Tình người hợp hoan  cùng  tình Chúa,
Yên – Lĩnh  mình ơi đón Cửa Lò.

 

  

 Video trao quyết định và bắn pháo hoa
YouTube Preview Image Bắn pháo hoa
YouTube Preview Image

Tác giả bài viết: An Bình

Bài viết liên quan

 • ĐỔ BẰNG NHÀ TRƯỜNG GIÁO LÝ TẦNG 3ĐỔ BẰNG NHÀ TRƯỜNG GIÁO LÝ TẦNG 3 (0)
  Nhà trường giáo lý đổ bằng tầng 3 Ngôi trường giáo lý của giáo xứ Tân Lộc sau một thời gian xây dựng,...
 • Hội Dòng Mến Thánh Giá Vinh: Hồng ân thánh hiến và kim khánh khấn dòng 06.8.2013 (0)
  Hội Dòng Mến Thánh Giá Vinh: Hồng ân thánh hiến và kim khánh khấn dòng 06.8.2013   ...
 • Chào mừng các bạn đến với giao diện mới của trang web giaoxutanloc.net (0)
  Hiện nay chúng tôi đang phát triển giao diện mới của trang giáo xứ Tân Lộc. Mọi thông tin của trang cũ xin truy cập vào địa chỉ: htt...
 • Video WYD 2013 : Thánh Lễ Bế Mạc Ngày Giới trẻ Thế giới tại Rio de Janeiro (0)
  Hơn 3 triệu người đã tham dự thánh lễ bế mạc Ngày Quốc Tế giới trẻ do Đức Thánh Cha Phanxicô chủ sự tại bãi biển Copacabana của Rio de Janeiro. ...
 • Video: Thế Giới Nhìn Từ Vatican 12/7 -18/7/2013 – Rio De Janeiro trước giờ khai mạc Ngày Quốc Tế Giới Trẻ (0)
  1. Những điều chỉnh vào giờ chót cho chuyến tông du Brazil của Đức Thánh Cha Phanxicô.  ...
 • ĐTC Phanxicô nói về đồng tính luyến ái: Xem xét lại cuộc tranh luận ‘hôn nhân’ đồng tínhĐTC Phanxicô nói về đồng tính luyến ái: Xem xét lại cuộc tranh luận ‘hôn nhân’ đồng tính (0)
      ĐTC Phanxicô nói về đồng tính luyến ái: Xem xét lại cuộc tranh luận 'hôn nhân' đồng tính Nguyễn Trọng...

Bài đăng bởi Anthony

Pin It

Gửi phản hồi