Thông báo: V/v Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội lần thứ XIII

Thông báo: V/v Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội lần thứ XIII

Lm Phaolô Nguyễn Văn Định | 22:41 | 15/10/2015

GIÁO PHẬN PHÁT DIỆM
BAN MỤC VỤ GIỚI TRẺ
Số 01/2015 Ban Giới Trẻ
V/v Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh
Hà Nội lần thứ XIII

THÔNG BÁO

Trọng kính quý cha Quản hạt và quý cha,

Ban Mục Vụ Giới Trẻ chúng con xin kính báo tới quý cha Quản hạt và quý cha về việc chuẩn bị cho các bạn trẻ tại các giáo xứ trong giáo phận nhà đi tham dự Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội lần thứ XIII, sẽ được tổ chức tại giáo phận Hà Nội – Địa điểm tạiTrung Tâm Hành Hương Các Thánh Tử Đạo Sở Kiện, từ trưa ngày17 tháng 11 đến trưa ngày 18 tháng 11 năm 2015 như sau:

I. THÔNG BÁO TỪ GIÁO PHẬN ĐĂNG CAI TỔ CHỨC[1]

A. HÌNH THỨC ĐÓN TIẾP VÀ PHỤC VỤ

1. Vị trí đăng ký và đón tiếp các phái đoàn:

a. Đón tiếp các bạn trẻ tại đoạn đường đê bê tông, tiếp giáp với đường vành  đai N2.

b. Đón tiếp quý cha cũng tại địa điểm này. Bàn đón tiếp quý cha riêng, các phái đoàn riêng.

*Lưu ý:các phái đoàn sẽ đăng ký tại bàn riêng cho từng Gp. Nếu quý cha hay phái đoàn có thắc mắc gì xin liên hệ với cha Giuse Mai Văn Thuỳ. Đt: 0989689673.

2. Lễ Đài Phục Vụ Văn Nghệ và Diễn Nguyện:dài 35m, rộng 10m.

3. Nơi nghỉ của các phái đoàn:

a. Quý cha nghỉ tại nhà giáo dân.

b. Các bạn trẻ nghỉ tại trại và khuôn viên Đại Hội.

4. Nơi đậu xe:

a. Nếu quý cha tự lái xe hơi thì xe quý cha đậu tại bãi gửi xe gần Đại Hội. Sau đó sẽ có xe ĐH đưa quý cha đến nơi đăng ký đón tiếp. Nếu quý cha có tài xế riêng thì tài xế sẽ đưa quý cha đến nơi đăng ký, tài xế quay trở về bãi đỗ xe.

b. Xe các bạn trẻ sẽ đậu gần nơi đăng ký, sau đó xe quay trở về bãi đậu xe.

5. Căng-tin phục vụcác bạn trẻ gần Đại Hội. (có 4 quầy phục vụ các bạn trẻ do các bạn trẻ của 4 giáo hạt: quầy phục vụ đồ uống; quầy phục vụ đồ khô; quầy hàng lưu niệm và quầy ăn nhẹ).

6. Hình thức phục vụ các bữa ăn:

a. Trưa 17: các Gp. tự túc.

b. Tối 17, sáng và trưa 18: Gp. Hà Nội phục vụ miễn phí.

c. Các Gp. nhận phần ăn của mình tại trại Gp, theo con số đã đăng ký.

B. MỘT VÀI LƯU Ý

– Dùng cơm:

+ Quý cha dùng cơm tại nhà đón tiếp khách hành hương, qua cổng đón tiếp quý cha.

+ Quý tu sĩ nam nữ dùng cơm chung với các bạn trẻ tại Gp mình.

– Không chơi bài bạc, uống rượu, hay các trò chơi khác phản cảm tại  trại mình.

– Được phép mang âm thanh theo, nhưng phải theo quy định của ĐH. Chỉ được mở vào những giờ tự do, không có chương trình. Khi có yêu cầu của BTC, thì phải dừng mở âm thanh.

– Không được ra ngoài khuôn viên của ĐH.

– Xin quý cha đồng tế mang LỄ PHỤC TRẮNG

– Hình thức giải tán:

+ Các Gp sẽ tập trung trước Lễ Đài khi ra về

+ BTC đọc tên Giáo Phận nào thì Gp đó sẽ tiến ra cổng chính ĐH theo thứ tự như sau: Lạng Sơn- Hưng Hoá- Thanh Hoá- Hải Phòng- Bắc Ninh- Bùi Chu- Thái Bình- Phát Diệm- Vinh- Hà Nội.

II. NHỮNG VIỆC CHUẨN BỊ TỪ PHÍA GIÁO PHẬN PHÁT DIỆM

01. Theo qui định về số bạn trẻ tham dự của Ban Tổ Chức, Ban Mục Vụ Giới Trẻ Giáo phận Phát Diệm, chúng con kính xin quý cha Quản hạt và quý cha trong các giáo hạt cửmỗi hạt 100 bạn trẻ (Một trăm bạn trẻ), nếu mỗi hạt quý cha có cử một vài vị phụ trách đi theo đoàn giới trẻ thì tính cả tổng số các vị đó với các bạn trẻ là 100 người (vì con số liên quan trực tiếp đến mũ và thẻ để ra vào khu vực diễn ra Đại Hội, do đó kính xin các cha Quản hạt và các cha chỉ có giới hạn con số tối đa là 100 người cho mỗi giáo hạt mà thôi).

02. Để có hiệu qủa cho ngày Đại hội giới trẻ cũng như đem lại ích lợi cho chính các bạn tham dự, Ban Mục Vụ Giới Trẻ-chúng con kính xin quý cha xứ cân nhắc trong việc cắt cử các bạn trẻ tham dự Đại Hội (không cử đi những người lớn tuổi với mục đích tiện thể để đi du lịch).

03. Các bạn trẻ của mỗi giáo hạt tự lo “bữa ăn trưa ngày 17/11/2015”.

04. Bữa cơm tối 17, sáng và trưa ngày 18: Giáo phận Hà Nội phục vụ miễn phí.

05. Các đại diện mỗi Giáo hạt nhận phần ăn cho giáo hạt mình tại trại của Giáo phận, theo con số qui định từ Ban Tổ chức.

06. Các tham dự viên ngày Đại hội tự lo tư trang để có thể thích ứng khi thời tiết mưa nắng; chuẩn bị “áo ấm và mền đắp khi ngủ”-dự phòng nếu như trời trở lạnh.

07. Mỗi tham dự viên được tặng:

+ 1 chiếc mũ của Đại Hội; 1 tấm thẻ đeo-kèm theo chương trình diễn tiến (Các tham dự viên phải có đủ điều kiện này thì mới được phép ra vào theo qui định của Ban Tổ Chức).

08. Áo các bạn trẻ: Các bạn trẻ giáo phận Phát Diệm mặc áo giới trẻ mà ngày Đại Hội Giới trẻ năm trước (2014) các bạn đã mặc.

09. Các bạn trẻ đi tham dự Đại hội tự túc kinh phí đi lại.

10. Các cha tại các giáo hạt chủ động tổ chức, thuê xe, trang trí cờ, Băng-rôn cho xe… cũng như quyết định việc đi lại cho các bạn trẻ trong giáo hạt theo sự thống nhất của các cha trong giáo hạt với nhau; khởi hành từ giáo hạt rồi đi thẳng tới Sở Kiện, theo sự hướng dẫn của Ban Tổ Chức để vào nơi đã được qui định cho Giáo phận Phát Diệm.

11. Các bạn trẻ đi tham dự Đại Hội có mặt tại khu vực dành cho Giáo phận Phát Diệm, muộn nhất là 14g00 (ngày 17 tháng 11 năm 2015).

12. Trong suốt thời gian diễn ra Đại hội, các bạn trẻ được mời gọi tuân thủ nghiêm nhặt các nội qui, giờ giấc của Ban Tổ Chức.

13. Mỗi giáo hạt cử một người trưởng đoàn để điều hành các công việc liên quan đến những thành viên của giáo hạt trong những ngày diễn ra Đại hội.

14. Mỗi (các) giáo xứ thuộc các cha xứ phụ trách cử một người trưởng đoàn cùng cộng tác với trưởng đoàn của giáo hạt mình để lo liệu các công việc liên quan đến các tổ chức sinh hoạt cũng như điều hành các công việc.

– Các đoàn trưởng của các giáo hạt (9) cùng với các cha và những người phụ trách nhận phần cơm cho giáo phận mình tại địa điểm mà Ban Tổ Chức đã qui định (tại trại của Giáo phận) rồi chia cho các hạt.

– Xin các cha Hạt trưởng cho chúng con danh sách và số điện thoại của đoàn trưởng trong giáo hạt.

15. Để thể hiện sức sống nơi giáo phận Phát Diệm, các bạn trẻ tham dự ngày Đại Hội được mời gọi tuyệt đối theo sát chương trình chung của Ban Tổ Chức Đại Hội đã quy định, cũng như lưu ý một vài điểm sau:

a. Có mặt tại trại của Giáo phận Phát Diệm lúc 14g00 để ổn định đội hình rồi tiến ra quảng trường của Đại Hội theo đơn vị của giáo phận mình.

b. Luôn ngồi theo vị trí đã được quy định cho giáo phận Phát Diệm tại quảng trường diễn ra Đại Hội.

c. Không về trại nằm nghỉ hoặc ngồi chơi khi không phải là giờ nghỉ.

d. Giữ vệ sinh chung, cách riêng tại nơi trại của giáo phận mình; dọn vệ sinh sạch sẽ tại khu vực trại của Giáo phận mình trước khi ra về.

e. Ăn nói lịch sự, văn minh, có nhân bản.

16. Để chúng con có thể kịp thời báo cáo số người tham dự cho Ban Tổ Chức đại hộihạn chót để đăng ký là trước ngày: 20/10/2015. Chúng con kính xin:

– Quý cha, quý Nữ tu đi tham dự cho chúng con thông tin đăng ký đi dự đại hội.

– Quý cha quản hạt cho chúng con thông tin về số lượng các bạn trẻ trong giáo hạt của mình nếu như có sự GIẢM BỚT về con số.

Kính chúc quý cha luôn đầy tràn ơn Chúa Thánh Thần.

Phát diệm, ngày 14 tháng 10 năm 2015

Phaolô Nguyễn Văn Định
TM. Ban Mục Vụ Giới Trẻ
Giáo phận Phát Diệm


[1] Triển khai công tác Đại hội Giới trẻ giáo tỉnh Hà nội lần thứ XIII tại giáo phận Hà Nội, ngày 17-18/11/2015.

[post-views]
Pin It

Gửi phản hồi