Phân hội Têrêxa miền tây Nghệ An gặp mặt và tĩnh tâm

Phân hội Têrêxa miền tây Nghệ An gặp mặt và tĩnh tâm
 
 

Phân hội Têrêxa miền tây Nghệ An được thành lập ngày 05 tháng 10 năm 2012. Đến nay, tuy tuổi đời còn non trẻ nhưng phân hội đã có những bước phát triển mạnh mẽ về chất lượng cũng như số lượng. “Những con mưa hoa hồng” của chị thánh đã từ từ đổ xuống khu vực miền tây xứ Nghệ, bắt đầu từ giáo xứ Sơn La, giáo xứ Quy Hậu rồi phát triển mạnh mẽ ra các giáo xứ khác với khoảng 700 hội viên bao gồm các chi hội Trung Hậu, Sơn La, Bột Đà, Thanh Bang, Quan Lãng, Hồng Phúc, Làng Rào, Lãng Điền, Quy Hậu, Đồng Lam và Văn Thành.

 

 

Trong 2 ngày 27 và ngày 28 tháng 07 năm 2014 toàn thể hội viên đã quy tụ về giáo xứ Sơn La để nhìn lại và tìm ra những phương thế hoạt động mới cho phân hội. Mở đầu cho những ngày gặp mặt, cha Fx. Nguyễn Văn Lượng, linh giám của phân hội, đã đánh giá cao tinh thần của hội viên không quản khí hậu oi bức của mùa hè để về tham gia chương trình họp mặt của phân hội, đồng thời ngài cũng sơ lược về sứ vụ của hội: Trong tôn chỉ, mục đích của Hội Têrêxa Hài Đồng Giê-su Việt Nam. Một phận vụ của Hội, cũng chính là sứ mạng mà Chúa và Giáo hội trao phó cho Hội, đó chính là yêu thương và phục vụ người nghèo, người đau khổ, người bệnh tật, thánh hóa bản thân, sống tình huynh đệ và làm việc tông đồ bác ái ”. Sau lời chia sẻ của cha linh giám, các hội viên bước vào giờ hồi tâm do cha Gioan Nguyễn Văn Niên giảng phòng với điểm nhấn mà thánh nhân Têrêxa đã từng thân thưa với Chúa “Lời Chúa là bức thư tình Chúa gửi cho tôi vào lúc này”, với mong muốn mỗi hội viên hãy tiếp nhận lời Chúa ngay từ lúc này, tinh tế, nhy bén và áp dụng vào đời sống hiện tại nhằm làm chứng cho Chúa trong xã hội đầy biến động hiện nay. Kết thúc giờ hồi tâm các hội viên đã có buổi giao lưu bóng đá và tổ chức đêm diễn nguyện với những tiết mục mang nhiều giá trị nhân văn, ca ngợi tình thương bao la của Thiên Chúa dành cho loài người. Những ca từ mượt mà cộng hưởng với tâm tình sốt sáng của các diễn viên đã làm lắng đọng tâm hồn với những ai có mặt trong đêm.

9h sáng ngày 28 tháng 7 năm 2014 Thánh lễ tạ ơn do cha quản hạt Bột Đà Antôn Hoàng Đức Luyến chủ tế, đồng tế với ngài có cha linh giám Fx. Nguyễn Văn Lượng, cha quản xứ Quy Hậu Gioan Nguyễn Văn Niên, cha quản xứ Trung Hòa, cha quản xứ Lãng Điền, cha quản xứ Làng Rào cùng gần 700 hội viên Têrêxa và đông đảo giáo dân của giáo xứ Sơn La. Chia sẻ trong bài giảng, linh mục Pet. Nguyễn Ngọc Giao đã trích ra một số tấm gương nhỏ bé là con đường nên thánh của thánh nhân với điểm mấu chốt là “tình yêu và niềm tín thác vào Thiên Chúa”. Thánh Têrêxa với 24 tuổi đời, dù chưa đi truyền giáo ở đâu nhưng thánh nữ đã vạch ra một con đường thơ ấu thiêng liêng, con đường tình yêu rút ra từ Tin Mừng của Chúa: con đường đơn sơ phó thác như người con thơ hoàn toàn tin cậy vào cha mẹ mình. Ngài được yêu nhiều và đáp trả lại nhiều. Thánh nhân đã “chấp nhận tất cả và cho đi tất cả”, chấp nhận vì yêu cả những cái khó chịu nhất của chị em mình, ngài đã biến tất cả nên tốt để làm sáng danh Thiên Chúa. Vì tình yêu vô biên, thánh Têrêxa đã chấp nhận bệnh tật, khổ đau như của lễ tốt đẹp dâng lên Thiên Chúa. Cha giảng lễ đã mời gọi mỗi hội viên Têrêxa hãy học đòi bắt chước vị tôn sư của mình, sống tín thác tuyệt đối vào Chúa và phục vụ tha nhân cách vô vị lợi, nhất là làm mọi việc vì lòng mến Chúa chứ không vì ép buộc.

Hai ngày gặp mặt các hội viên của phân hội Têrêxa miền tây Nghệ An kết thúc đã để lại nhiều dấu ấn trong các hội viên, quý cha, quý khách và đặc biệt đây là thời điểm để hâm nóng lại tình yêu dành cho Thiên Chúa nơi mỗi hội viên, lòng quảng đại yêu thương đối với tha nhân cũng như thôi thúc các hội viên ra đi trở nên chứng nhân trung thành của Chúa Kitô trong lòng thế giới hôm nay.

 

>>>Xem thêm hình ảnh


 

Têrêxa Sơn La


(11)

Related Posts

  • Giáo xứ Kẻ Tùng có linh mục quản nhiệm sau 40 năm
  • Gia nhập Chi Hội Têrêxa HĐ Giế-su Văn Thành. Tây Nghệ An
  • BÁO CÁO KẾT QUẢ DỊP TẬP HUẤN BAN ĐIỀU HÀNH HỘI TÊRÊXA KHU VỰC MIỀN TRUNG 2013
  • HỘI TÊRÊXA HĐGS KHU VỰC MIỀN TRUNG TẬP HUẦN BAN ĐIỀU HÀNH
  • Thánh Giáo Hoàng Gioan 23
  • Hội Têrêxa Hài Đồng Giêsu Gp Vinh, Thăm vùng bão lũ tỉnh Quảng Bình

Bài đăng bởi Truyền Thông Giáo Xứ Tân Lộc

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: