GIÁO HẠT CỬA LÒ TRONG TUẦN ĐÀO TẠO GIÁO LÝ VIÊN

GIÁO HẠT CỬA LÒ
TRONG TUẦN ĐÀO TẠO GIÁO LÝ VIÊN

 

Nàng xuân khoe sắc rộn ràng của muôn màu, tung tăng nơi em nhỏ, an bình nơi người trưởng thành và nhóm nhém trên môi những vị bô lão, sau đó đi vào và ẩn mình nhường lại cho một màu tim tím của mùa chay thánh đến gõ cửa gọi mời đoàn con cái đi vào tình yêu sâu thẳm, nấp mình vào lòng thương xót của Thiên Chúa Cha tình yêu.
Giáo hạt Cửa Lò – Gp Vinh những ngày đầu của mùa chay thánh “Năm Đức Tin” là những ngày chan chứa hồng ân đặc biệt là quý giáo lý viên (GLV).
Vâng! Tuần đào tạo GLV do Ban giáo lý Đức tin Giáo phận đảm trách. Đúng 7g30 ngày 25 tháng 02 tức ngày 16 âm, thánh lễ đồng tế được Quý cha trong giáo hạt và đông đảo cộng đoàn cùng hơn 200 anh chị em GLV về hiệp dâng thánh lễ khai mạc. Một đội ngũ GLV hùng mạnh của một tinh thần hăng say nhiệt huyết và đầy hy sinh được tỏ rõ trên từng khuôn mặt tươi xinh của mỗi người, họ đến từ sáu giáo xứ trong  giáo hạt. Theo tinh thần của tuần đào tạo thì từ sáng thứ hai đến trưa thứ bảy là kết thúc. Ban tổ chức giáo hạt kết hợp với quý Ban ngành giáo xứ và giáo họ Tân Lộc mượn địa điểm nhà dân nhằm giúp quý GLV nơi ăn, nghỉ  để an tâm học tập. Các tiết học được Quý giảng viên giáo phận lên lịch làm việc cụ thể, những giảng viên đầy kinh nghiệm của khoa sư phạm và kinh thánh đã giúp cho GLV hiểu sâu và có thêm kiến thức giáo lý, các bài học về nhân bản, nhân vị người Kitô giáo là những tiết học giá trị làm cho GLV mở mang thêm kiến thức, các giờ học luôn sống động đầy lôi cuốn và thu hút.
Thầy Giuse Đậu Quang Long tuy tuổi đã 70 song với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm của một giảng viên sâu sắc , nhiệt tình, chuyển tải các bài học chi tiết sâu rộng dễ hiểu. Thật là: “ nhân sinh thất thập cổ lai hy” .
Thầy Giuse Phạm Văn Phương năm cuối của trường Đại chủng viện Vinh Thanh, với kiến thức rộng rãi và đầy chất sư phạm đã kết hợp bài học một cách hài hòa lôgic làm cho học viên thấu hiểu bài học rõ ràng với một năng khiếu của người dạy thầy đã làm cho học viên đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.
Sơ Anna Cao Thị Ánh Hồng thuộc dòng Mến Thánh Giá, người trẻ trung và nhiều kinh nghiệm đã chuyển tải nhiều đề tài chuyên ngành của khoa Thánh Kinh, khoa sư phạm trong những giờ học chung và đặc biệt là những giờ tách khối, Sơ đã phụ trách khối Căn Bản với quý GLV trẻ nhận thức mau lẹ, những bài thu hoạch lúc nào cũng điểm cao.
Sơ Anna Bùi Thị Mỹ Linh thuộc dòng Đức Mẹ Vô Nhiệm đóng trên địa bàn giáo họ Trung Hậu vì bận nên chiều thứ năm mới có mặt để tiếp những giờ lên lớp về giúp soạn giáo án và những tiết học về khoa sư phạm các GLV khối Sơ Cấp và Mầm Non đã được Sơ chuyển tải nhiều kiến thức và kinh nghiệm của một người GLV chuyên phụ trách các em ở lứa tuổi nhỏ.
Hôm nay ngày cuối cùng của tuần tập huấn với thánh lễ đồng tế bế mạc tạ ơn Chúa sau một tuần miệt mài học tập của đội ngũ GLV hạt Cửa Lò. Sau thánh lễ với nghi thức sai đi mang một tinh thần thiêng liêng và cảm động với nhiệt huyết của người GLV, cha trưởng ban giáo lý Đức Tin giáo giáo hạt Giuse Phan Sỹ Phương đã thay mặt Đức Giám Mục sai các GLV ra đi rao giảng Tin Mừng  trên cánh đồng truyền giáo và sống theo những gì mình đã nhận được qua tuần đào tạo này.
Ban tổ chức giáo hạt đánh giá sơ qua tuần đào tạo GLV và nói lên lòng biết ơn đến Quý cha, quý giảng viên cũng như mọi thành phần liên quan tới tuần huấn luyện đào tạo này, trong lời tri ân có đoạn: "Trong tâm tình sám hối của mùa chay thánh năm Đức tin 2013. GLV trong toàn giáo hạt tề tịu về đây để được sự dìu dắt của quý giảng viên chuyển tải cho chúng con những kiến thức cần thiết để công việc truyền thụ giáo lý cho thế hệ trẻ là những Kitô hữu tương lai. Thay mặt cho toàn thể anh chị em GLV con xin chân thành cảm ơn và ghi nhận những kiến thức được Quý giảng viên đem lại.
          Kính thưa quý vị, nhìn lại một tuần qua, tuy thời gian không nhiều lắm nhưng lượng kiến thức  được quý giảng viên đem lại tương đối phong phú như các tiết học về nhân bản Kitô giáo, GLV được tìm hiểu sâu về kinh thánh v.v..  Bên cạnh kiến thức về chuyên môn chúng con còn được tìm hiểu sâu về phương pháp lên lớp, cách thức soạn bài, giảng bài hay nói cách khác là kiến thức về sư phạm phổ thông được đề cập một cách sâu sắc nhất.
          Trong tâm tình đó trước hết con xin chân thành cảm ơn cha quản hạt, đã quan tâm đến chúng con về mọi mặt để mọi người an tâm học tập.
Xin cám ơn quý cha trong giáo hạt đã đồng hành cùng chúng con về mọi công việc của giáo xứ liên quan đến tuần tạo tạo này.
          Xin cám ơn Quý HĐ Mục vụ, các Ban ngành trong từng giáo xứ, giáo họ đã tạo điều kiện cung cấp quỹ thời gian, tài chính và con người để phục vụ tuần đào tạo, đặc biệt là giáo xứ Tân Lộc đã tạo mọi điều kiện nhất trong tuần  đào tạo này.
          Xin cám ơn các gia đình giáo dân giáo họ Tân Lộc đã mở rộng tầm tay giúp chúng con có nơi ăn, chốn nghỉ để chúng con có điều kiện học tập.
          Cuối cùng xin chân thành cám ơn ca đoàn, Ban phụng vụ sở tại, quý Ban âm thanh, ánh sáng, bảo vệ, hậu cần, đã nhiệt tình phục vụ để tuần huấn luyện  được bình an, đặc biệt trong thánh lễ khai mạc và kết thúc tuần đào tạo thật sốt sắng.
          Người ta có câu: “Ở đâu nát bờ dậu đó”. Trong tuần đào tạo này có điều gì thiếu sót mong Quý cha, quý giảng viên và cộng đoàn, nhất là những gia đình đã tạo cho nơi ăn nghỉ  hết sức lượng thứ.
Nguyện xin Chúa trả công bội hậu cho những người làm phúc cho chúng con.. Những tràng pháo tay chào nhau đan xen thất chặt, lưu luyến, huynh đệ anh em con một Cha.
Một vài tấm hình ghi lại những thời khắc đẹp được các nhiếp ảnh không chuyên .
Cám tạ hồng ân Thiên Chúa, cám ơn giáo phận đã không ngừng nghỉ trăn trở để nuôi dưỡng cho đội ngũ GLV càng ngày càng mạnh lên, để các GLV mạnh dạn tiến bước trên cánh đồng truyền giáo của hạt nhà.

 


Ban giáo lý hạt Cửa Lò

Giáo xứ Tân Lộc

Giáo xứ Đồng Vông

Giáo xứ Lộc Mỹ

Giáo xứ Lập Thạch

Giáo xứ Làng Anh

Giáo xứ Trang Cảnh

>> Xem thêm hình >>
 

Tác giả bài viết: An Binh

Nguồn tin: BGL Hạt Cửa Lò

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

(32)

Bài viết liên quan

 • GIÁO HẠT CỬA LÒ TRONG TUẦN ĐÀO TẠO GIÁO LÝ VIÊN (0)
  GIÁO HẠT CỬA LÒ TRONG TUẦN ĐÀO TẠO GIÁO LÝ VIÊN   Nàng xuân khoe sắc rộn ràng của muôn m&agr...
 • THỜI KHOÁ BIỂU – GIÁO HẠT CỬA LÒ TUẦN ĐÀO TẠO GIÁO LÝ VIÊN CẤP II- NĂM 2013THỜI KHOÁ BIỂU – GIÁO HẠT CỬA LÒ TUẦN ĐÀO TẠO GIÁO LÝ VIÊN CẤP II- NĂM 2013 (0)
  THỜI KHOÁ BIỂU - GIÁO HẠT CỬA LÒ TUẦN ĐÀO TẠO GIÁO LÝ VIÊN CẤP II- NĂM 2013 ...
 • HỜI KHÓA BIỂU TUẦN ĐÀO TẠO GIÁO LÝ VIÊN 2013 – HẠT CỬA LÒHỜI KHÓA BIỂU TUẦN ĐÀO TẠO GIÁO LÝ VIÊN 2013 – HẠT CỬA LÒ (0)
  HỜI KHÓA BIỂU TUẦN ĐÀO TẠO GIÁO LÝ VIÊN 2013 - HẠT CỬA LÒ Chủ nhật - 17/02/2013 19:14   Ngày 25...
 • GIÁO XỨ TRANG CẢNH CHẦU ĐỀN TẠ (0)
  GIÁO XỨ TRANG CẢNH  CHẦU ĐỀN TẠ Vinh - Trang Cảnh, hạt Cửa Lò  Giáo xứ Trang cảnh nằm bên triền con sông Lam đổ về biển cả đượ...
 • TUẦN HUẤN LUYỆN GIÁO LÝ VIÊN THƯỜNG NIÊN CỦA GIÁO PHẬN VINH 2012TUẦN HUẤN LUYỆN GIÁO LÝ VIÊN THƯỜNG NIÊN CỦA GIÁO PHẬN VINH 2012 (0)
  TUẦN HUẤN LUYỆN GIÁO LÝ VIÊN  THƯỜNG NIÊN CỦA GIÁO PHẬN VINH 2012   Vinh – Giáo hạt Cửa Lò. Năm nay 2...
 • KHAI MẠC TUẦN ĐÀO TẠO GIÁO LÝ VIÊN GIÁO HẠT CỬA LÒ (0)
  KHAI MẠC TUẦN ĐÀO TẠO GIÁO LÝ VIÊN GIÁO HẠT CỬA LÒ   Sáng nay theo lịch của Ban giáo lý Đức tin của g...

Bài đăng bởi Truyền Thông Giáo Xứ Tân Lộc

Pin It

Gửi phản hồi