GIÁO XỨ TRANG CẢNH CHẦU ĐỀN TẠ

GIÁO XỨ TRANG CẢNH  CHẦU ĐỀN TẠ

Vinh – Trang Cảnh, hạt Cửa Lò
 Giáo xứ Trang cảnh nằm bên triền con sông Lam đổ về biển cả được khoác bên minh một dải lụa làm duyên của con đường sinh thái chạy dài từ Bến Thuỷ – Vinh về thị xã Cửa Lò. Với hơn 2.900 giáo dân của 4 giáo họ: Trang Cảnh, Vạn Cảnh, Thịnh Lộc và Thượng Lộc, nằm trên địa bàn xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc và phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò, trải dài trên một không gian hơn 2 km. Trang Cảnh trước đây là một xứ đạo thuần ngư, cũng như bao xứ đạo ven biển khác, dần dần người ta chuyển đổi thành nhiều nghề khác nhau do con tôm, con cá ngày một khan hiếm đi. Xứ Trang Cảnh mới được Đức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp cho sát nhập vào hạt Cửa Lò từ năm 2011 và cha quản nhiệm bây giờ là một cha  người cao ráo, thông minh hiền lành, nguyên là bề trên dòng  Ngôi Lời cha Giacintô Võ Thành Châu phụ trách giáo xứ.
          Hôm qua giáo xứ đã long trọng đón Đức Giám mục giáo phận về  dâng thánh lễ và cho các em chịu phép Thêm Sức. Hôm nay ngày cao điểm của tuần chầu, giáo xứ vui mừng đón quý cha và cộng đoàn giáo dân trong và ngoài giáo xứ về dâng thánh lễ tạ ơn. Cha J.B Nguyễn Khắc Bá Giám đốc Đại chủng viện và mười linh mục đồng dâng thánh lễ. trong bâu khí trang nghiêm, long trọng và sốt mến của một tiết trời cuối xuân ấm mát. Giờ chầu Thánh Thể cuối thánh lễ đã đưa lòng người quyện vào tình Chúa không muốn rời xa.

 

(61)

Bài viết liên quan

 • GIÁO XỨ LẬP THẠCH, GIÁO PHẬN VINH CHẦU LƯỢT (0)
  GIÁO XỨ LẬP THẠCH, GIÁO PHẬN VINH CHẦU LƯỢT   Vinh – Thứ tư lễ tro cũng là ngày khai mạc tuần chầu lượt giáo xứ Lập Thạch...
 • GIÁO HẠT CỬA LÒ TRONG TUẦN ĐÀO TẠO GIÁO LÝ VIÊN (0)
  GIÁO HẠT CỬA LÒ TRONG TUẦN ĐÀO TẠO GIÁO LÝ VIÊN   Nàng xuân khoe sắc rộn ràng của muôn m&agr...
 • GIÁO XỨ LẬP THẠCH, GIÁO PHẬN VINH CHẦU LƯỢT (0)
  GIÁO XỨ LẬP THẠCH, GIÁO PHẬN VINH CHẦU LƯỢT   Vinh – Thứ tư lễ tro cũng là ngày khai mạc tuần chầu lượt gi&a...
 • DANH SÁCH BAN ĐIỀU HÀNH GIÁO LÝ HẠT 2011 – 2013DANH SÁCH BAN ĐIỀU HÀNH GIÁO LÝ HẠT 2011 – 2013 (0)
  Danh sách Ban giáo lý hạt Cửa Lò nhiệm kỳ 2011 - 2013. Gồm 25 vị. 02 Linh mục và 23 giáo dân gồm các giáo xứ: Tân Lộc, Lộc...
 • Giáo xứ Trang Cảnh tái hiện hoạt cảnh Cuộc thương khó của Đức Giêsu KitôGiáo xứ Trang Cảnh tái hiện hoạt cảnh Cuộc thương khó của Đức Giêsu Kitô (0)
  Giáo xứ Trang Cảnh tái hiện hoạt cảnh Cuộc thương khó của Đức Giêsu Kitô Trong tâm tình tưởng niệm cuộc thương khó...
 • GIÁO XỨ CỬA LÒ Ngày 28/5 Thánh lễ công bố và Khánh thành nhà thờ (0)
  GIÁO XỨ CỬA LÒ Ngày 28/5 Thánh lễ công bố và Khánh thành nhà thờ   "Xin Ch&uacut...

Bài đăng bởi Truyền Thông Giáo Xứ Tân Lộc

Pin It

Gửi phản hồi