HỘI TÊRÊXA HĐ GIÊSU TẤT NIÊN VÀ MỪNG TUỔI QUÝ ĐỨC CHA

HỘI TÊRÊXA HĐ GIÊSU CÙNG VỚI CÁC HỘI ĐOÀN

MỪNG TẤT NIÊN VÀ MỪNG TUỔI QUÝ ĐỨC CHA

IMG_2766

          Sáng nay ngày 21/12 như thông báo của Tòa Giám Mục tổ chức mời các hội đoàn, doanh nhân trên toàn giáo phận mừng tất niên Quý Tỵ và tân niên Giáp Ngọ.

          Đại diện Hội Têrêxa HĐ Giêsu khu vực miền trung cùng với cha Antôn Hồ Hữu Thông OP, (Cha Px Đinh văn Quỳnh linh giám giáo phận vắng) ngài đã đồng hành cùng với anh chị em Hội trong những năm qua và một số anh chị em đại diện các Phân Hội trên địa bàn giáo phận Vinh. Sau khi chúc tuổi Đức Cha Phaolô, anh chị em sang Đức Cha Phụ tá và Đức cha già Phaolô Maria Cao Đình Thuyên. Sau thánh lễ tạ ơn tại nhà nguyện giáo phận là bữa cơm tất niên tại nhà ăn giáo phận. Quý Đức cha, một số quý cha và quý thầy, quý Sơ và các đoàn thể đại diện cho các Hội đoàn, doanh nhân và các tổ chức trên địa bàn trực thuộc tòa giám mục, trong tinh thần hiệp thông huynh đệ. Tất cả cùng quây quần quanh vị cha chung và quý Đức cha của giáo phận, với bao nhiêu lời cầu chúc tốt đẹp trong không khí vui tươi rạng rỡ như đang ngập tràn trong biển trời tình xuân.

          Thầy dẫn chương trình đã gói trọn năm cũ và những ước vọng của năm mới vào trong những vần thơ sau:

“Sắp sửa đông tàn xuân lại sang

Tình thơ nhắn gửi một đôi hàng

Thời gian Rắn chạy qua mau lẹ

Năm tháng Ngựa đi tới rộn ràng

Năm cũ cuối mùa lo gặt hái

Thương trường tổng kết sắp lên trang

Thi niên khai bút mừng năm mới

Quý tỵ rung niên thắng lợi vàng.”

Sau buổi cơm tất niên mọi người chia tay nhau và chúc nhau một cái tết an bình và hạnh phúc trong Chúa xuân. Hội Têrêxa cũng lên đường vào chúc tết cha linh giám Px Đinh văn Quỳnh tại xứ Tĩnh Giang  Hà Tĩnh, sau ghé qua cha Phêrô Trần Đình Lai, quản xứ Hòa Thắng, thuộc xã Thạch Tượng, huyện Thạch Hà , tỉnh Hà Tĩnh. Ngài mời chúng tôi ở lại cùng ăn cơm và thưởng ngoạn một cảnh đẹp sống động của thiên nhiên tại khu vực nhà xứ. Thật là tuyệt vời, không để chúng tôi phải chờ lâu trong lúc đang ăn cơm thì từng đàn, từng đàn cò trắng, hàng trăm, hàng nghìn, nghìn con đua nhau bay về lộn vài vòng và đáp xuống những cành cây nơi bờ ao bên cạnh con sông nhỏ sau nhà xứ, mọi người ngừng ăn há hốc mồm ngơ ngác sau một vài giây ngạc nhiên bổng òa lên vui sướng, được thưởng ngoạn  và lạc sâu vào một phong cảnh sống động của thiên nhiên kỳ thú. Thật tuyệt vời! tuyệt vời! Hóa ra nếu không được giải thích thì chúng tôi ban đầu đã lầm tưởng: sao cha xứ lại đưa vôi vẩy lên các cây sau vườn thế này để làm gì? Vâng ! đó là những phân cò đã ị xuống làm cho các cây và lùm cây ở đây một màu trắng xóa trông như ai đó đã đưa vôi vảy lên đó vậy.

          Tạm biệt giáo xứ Hòa Thắng, chúng tôi hứa với cha một ngày gần đây sẻ vào thăm lại cha và giáo xứ, cũng để có nhiều thời gian thưởng ngoại một kỳ thú mà thiên nhiên ưu đại nơi đây.

 Thật là:

Hòa Thắng chim khôn vạn cánh cò,

Bình yên an nghỉ chẳng hề lo.

Tạo nên tiên cảnh như huyền thoại.

Chiều đến tung bay sãi cánh dài.

Chúng tôi ra về và để lại một lời hẹn sẻ trở lại nơi đây một ngày gần nhất, có nhiều thời gian hàn huyên và thưởng ngoạn cảnh đẹp của hàng ngàn cách cò cứ mỗi chiều tấp nập bay về trú ẩn. Liên tưởng đến điểm tựa của đàn cò nơi xứ Hòa Thắng. Một điểm tựa an bình nhất cho con người không còn phải lo sợ… Đó là ngôi thánh đường của mỗi giáo xứ, giáo họ, nơi ấy một điểm tựa an bình nhất, nơi đó sớm tối đoàn con cái khắp nơi quy tụ về bên cha, sà vào lòng Ngài mà đón nhận muôn hồng ân phúc lộc, để tiếp tục một ngày sống trong tình yêu Chúa, yêu người.

J.B An tôn Hoàng Cảnh Hồng

IMG_2736IMG_2738IMG_2748IMG_2749IMG_2769

>> Xem thêm ảnh>>

Video: Tất niên cuối năm tại giáo phận

Video: Cảnh đẹp kỳ thú cò về xứ Hòa Thắng

Pin It

Gửi phản hồi