THÔNG BÁO V/v Giáo phận mừng thọ Đức Cha già Phaolô Maria

Số: 02.15/TB.TGM

Xã Đoài, ngày 11 tháng 01 năm 2016

V/v Giáo phận mừng thọ Đức Cha già Phaolô Maria

Kính gửi: Quý Cha, quý Chủng sinh, quý Tu sĩ nam nữ và toàn thể Anh Chị Em trong đại gia đình Giáo phận Vinh

Theo truyền thống tốt đẹp của Dân tộc Việt Nam, mỗi khi Tết đến Xuân về, người người quây quần hội ngộ chia sẻ niềm vui và chúc Tết nhau. Năm nay, gia đình Giáo phận chúng ta được tăng thêm niềm vui với sự kiện Đức Cha già Phaolô Maria Cao Đình Thuyên khả kính đã bước vào tuổi Đại thọ (90 tuổi). Trong niềm vui đón Tết Cổ truyền và mừng lễ Quan thầy của Đức Cha già Phaolô Maria, Giáo phận sẽ tổ chức lễ mừng Đại thọ của ngài. Chương trình cụ thể như sau:

1. Thời gian: lúc 9 giờ, thứ Hai, ngày 25 tháng 01 năm 2016 (nhằm ngày 16 tháng Chạp năm Ất Mùi).

2. Địa điểm: Tại Nhà thờ Chính tòa Xã Đoài.

3. Thành phần tham dự:

3.1. Thành phần được mời tham dự thánh lễ và tiệc mừng:

– Quý Đức Cha và toàn thể quý Cha trong Giáo phận;

– Mỗi giáo xứ và giáo họ độc lập: 1 đại biểu;

– Mỗi hội đoàn[1]: 2 đại biểu;

– Đại Chủng sinh: 10 đại biểu;

– Dòng Mến Thánh giá Vinh: 10 đại biểu;

– Dòng Thừa sai Bác ái Gp. Vinh: 10 đại biểu;

– Dòng Thouret: 5 đại biểu;

– Mỗi Hội dòng hoặc Tu đoàn tông đồ hiện diện trong Giáo phận: 2 đại biểu;

– Phòng khám đa khoa TGM Xã Đoài: 5 đại biểu;

– Giới doanh nhân: 30 đại biểu;

– Giới chức: 25 đại biểu;

– Sinh viên: 20 đại biểu.

3.2. Thành phần được mời tham dự thánh lễ: Tất cả mọi người.

4. Chương trình tổng quát:

– 08 giờ:           Đón tiếp

– 09 giờ:           Rước nhập lễ[2] – Thánh lễ[3]

– 11 giờ:           Tiệc mừng

Văn phòng Tòa Giám mục Xã Đoài trân trọng thông báo và kính mời quý Đức Cha, quý Cha và quý vị Đại biểu về tham dự lễ mừng Đại thọ của Đức Cha già Phaolô Maria.

Kính chúc quý Đức Cha, quý Cha và mọi người luôn bình an, hạnh phúc trong ân tình của Chúa Xuân!

T/M. VĂN PHÒNG TÒA GIÁM MỤC

(đã ấn ký)

Linh mục Phaolô Nguyễn Văn Hiểu

Chưởng ấn Tòa Giám mục

[1] Gia đình Thánh Tâm, Gia đình Khôi Bình, Gia đình Phan Sinh tại thế, Gia đình Tận Hiến, Phong trào Cursillo, Hội Legio Mariae, Hội Mân Côi, Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Hội Con Đức Mẹ, Hội Têrêxa, Huynh Đoàn Thánh Thể, Liên đoàn Thiếu nhi Thánh Thể.

[2] – Thành phần tham gia đoàn rước: thành phần đại biểu của các Hội dòng, Tu đoàn tông đồ, Đại Chủng viện, toàn thể quý Cha, quý Đức Cha (xem mục 3.1).

– Đoàn rước khởi hành từ Tòa Giám mục.

3 Xin quý Cha mang áo lễ trắng có biểu tượng Năm Đức Tin để mặc đồng tế.

[post-views]